Chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, nữ đại gia mất tự do cả đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 380
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiếm đoạt hơn 160 tỷ đồng, nữ đại gia mất tự do cả đời
Click image for larger version

Name:	6ccdaa334d71a42ffd60.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	2076187  
Ngày 30/6, TAND Hà Nội mở lại phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thùy Trang (SN 1986, quê Hà Tĩnh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trang tù chung thân.Theo cáo trạng, Trang nguyên là cán bộ công an, sau đó chuyển công tác, làm Trưởng bộ phận kinh doanh xuất nhập khẩu của Trung tâm nghiên cứu và phát triển gạo Việt thuộc Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc. Đến tháng 7/2019 Trang bị kỷ luật lao động cho nghỉ việc. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến 2019, Trang đă có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Tài liệu điều tra thể hiện, Trang không có khả năng xin việc, không có chức năng, nhiệm vụ về việc tuyển dụng công chức vào ngành Công an. Tuy nhiên, bị cáo vẫn hứa hẹn với nhiều người là xin được vào ngành Công an để họ tin tưởng và chuyển tiền rồi chiếm đoạt sử dụng chi tiêu cá nhân.

Mặt khác, lợi dụng vị trí công tác, Trang đă liên hệ với bạn bè, đồng nghiệp, người quen và nói với mọi người rằng bị cáo kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài nên có lợi nhuận cao. Theo đó, nếu có tiền th́ cho Trang vay hoặc góp vốn với Trang, sau mỗi chuyến xuất khẩu gạo Trang sẽ trả lợi nhuận.

Cũng trong thời gian năm 2018, thông qua mạng xă hội Facebook, Trang liên hệ với một đối tượng không quen biết để thuê làm giả 3 đăng kư xe ôtô biển kiểm soát 30F-313.xx và 1 giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số CL1118xx đứng tên Nguyễn Thị Thùy Trang.Để tạo niềm tin với mọi người, lúc đầu Trang đă trả lại số tiền gốc và kèm theo một số tiền nói là lợi nhuận. Sau đó Trang đưa giấy đăng kư xe ôtô biển kiểm soát 30F313.xx và giấy tờ nhà đất giả mang tên Nguyễn Thị Thùy Trang.

Ngoài ra, Trang c̣n làm hợp đồng mua bán xe ôtô mục đích để đảm bảo cho các khoản vay và để mọi người tin tưởng tiếp tục góp vốn hoặc cho vay tiền, mua xe. Thực tế khi đó xe ôtô và nhà Trang đă bán cho người khác.

Với thủ đoạn nêu trên, từ tháng 3/2015 – 14/4/2019, Nguyễn Thị Thùy Trang đă lừa đảo chiếm đoạt của 10 người bị hại với tổng số tiền lên đến gần 161 tỉ đồng.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 06-30-2022
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,553
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6ccdaa334d71a42ffd60.jpg
Views:	0
Size:	11.6 KB
ID:	2076187  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06916 seconds with 13 queries