Chân dung người phụ nữ quyền lực bên cạnh tân tổng thống Philippines - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 263
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chân dung người phụ nữ quyền lực bên cạnh tân tổng thống Philippines
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	172.9 KB
ID:	2076935  
Theo như các nhà quan sát dự đoán bà Đệ nhất phu nhân Louise Araneta-Marcos sẽ có tiếng nói lớn trong chính phủ mới của đất nước Philippines. Tuy Đệ nhất phu nhân Louise Araneta-Marcos khẳng định bà sẽ không nắm vai tṛ chính thức nào.

Bà Louise Araneta-Marcos - một luật sư 62 tuổi c̣n được biết đến với biệt danh "Liza" - không xuất hiện nhiều trước công chúng và rất hiếm khi trả lời phỏng vấn.

Cứng rắn, thông minh và thường xuyên đạt được điều ḿnh mong muốn, bà "Liza" được các chuyên gia đánh giá là kiến trúc sư đằng sau chiến dịch tranh cử tổng thống thành công của chồng bà, ông Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr.

Bà được dự báo tiếp tục có tiếng nói quan trọng trong các quyết định của chính quyền mới sau khi ông Marcos Jr. tuyên thệ nhậm chức vào ngày 30/6.

"Bà Liza rất cứng rắn, theo nhiều cách bà là chỗ dựa vững chắc của ông Marcos Jr.", ông Michael Marcos Keon, em họ của ông Marcos Jr. và là thị trưởng Laoag, thủ phủ của tỉnh Ilocos Norte, trung tâm quyền lực của gia đ́nh Marcos, nói với AFP.

"Tôi không nghĩ ông Marcos Jr. từng đưa ra bất kỳ quyết định nào mà không hỏi ư kiến của phu nhân. Bà Liza sẽ là cố vấn số một", một người bạn từ thời đại học của bà Liza, hiện tại là luật sư ở thủ đô Manila, nhận định.

Bà Louise "Liza" Araneta-Marcos là kiến trúc sư đằng sau chiến dịch tranh cử tổng thống thành công của ông Ferdinand "Bongbong" Marcos Jr. Ảnh: AFP.

"Có thể thấy rơ rằng bà Marcos là người phụ trách chiến dịch tranh cử và bà luôn đạt được những ǵ ḿnh muốn", một nhà quan sát nhận định.

Bà Liza và ông Marcos Jr. kết hôn tại Italy vào năm 1993 và có với nhau 3 người con trai.

Trước đó, họ gặp nhau tại thành phố New York, Mỹ vào năm 1989, bà Liza lúc này là một luật sư.

"Đó không phải t́nh yêu từ cái nh́n đầu tiên. Nhưng một khi bạn biết được con người của anh ấy, làm sao mà bạn không yêu được cơ chứ", bà Liza chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021.

Hai năm sau sự qua đời của ông Ferdinand Marcos, cha của ông Marcos Jr, vào năm 1991, cả gia đ́nh quyết định quay trở về Philippines và bắt đầu xây dựng lại quyền lực chính trị.

Ông Marcos Jr. nói rằng bà Liza dường như có "siêu năng lực". Ảnh: Reuters.

Trước khi trở thành tổng thống Philippines, ông Marcos Jr. đă từng có thời gian làm nghị sĩ tại Quốc hội Philippines. Ông cũng từng là thống đốc của tỉnh Ilocos Norte.

Bà Liza lúc này là một luật sư, đồng thời cũng là giảng viên luật ở các trường đại học. Ông Marcos Jr. trong cùng một cuộc phỏng vấn vào năm 2021 đă nói vợ ḿnh dường như có "siêu năng lực".

"Nhưng tôi luôn đạt được những ǵ ḿnh muốn", bà Liza nói trong cuộc phỏng vấn.

Theo bà Liza, ông Marcos Jr. nói cho bà biết về quyết định tranh cử tổng thống Philippines của ông khi cả hai người đang xem bộ phim siêu anh hùng Ant Man.

"Đó là quyết định của ông ấy. Tôi không khuyến khích hay ngăn cản", bà Liza nói.

So với sự nổi tiếng của mẹ chồng, bà cho biết ḿnh sẽ tự tạo ra con đường của riêng ḿnh. "H́nh mẫu của tôi là bản thân tôi", bà khẳng định.

Bà Liza từ chối việc tham gia vào chính phủ của chồng ḿnh. "Tôi sợ rằng ḿnh sẽ sa thải tất cả nếu tôi không đạt được mong muốn của ḿnh", bà Liza nói.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 63570


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,701
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	172.9 KB
ID:	2076935  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,212 Times in 8,823 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09198 seconds with 13 queries