Mỹ đang đứng trước nguy cơ mất khả năng kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đang đứng trước nguy cơ mất khả năng kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	2078779  
Cảnh báo nguy cơ Mỹ bỏ lỡ cơ hội kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ. Một số chuyên gia y tế lo ngại do phản ứng chưa đủ nhanh, Mỹ đang đứng trước nguy cơ mất khả năng kiểm soát đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ.

Báo The Hill dẫn nhận định của một số chuyên gia y tế cho rằng những ǵ đang xảy ra hiện nay khá giống với các diễn biến nghiêm trọng trong những ngày đầu đại dịch COVID-19 bùng phát khi các hoạt động xét nghiệm được thực hiện khá hạn chế và chương tŕnh tiêm pḥng chưa được chú trọng.

Theo Trung tâm Pḥng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này ghi nhận 460 ca bệnh đậu mùa khỉ tại 30 bang. Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại con số trên chưa phản ánh thực tế khi nhiều người có thể đă mắc bệnh nhưng không đi xét nghiệm. Giám đốc điều hành Hiệp hội các trưởng khoa dịch bệnh truyền nhiễm qua đường t́nh dục quốc gia Mỹ (NCSD) David Harvey lo ngại sự chậm trễ trong triển khai xét nghiệm, đảm bảo tiếp cận vaccine và các phương thức điều trị tốt nhất có thể sẽ khiến Mỹ bỏ lỡ cơ hội kiểm soát đợt bùng phát lần này.

Dù vậy, Washington khẳng định tự tin với cách tiếp cận xử lư đợt bùng phát bệnh đậu mùa khỉ hiện nay. Giám đốc điều phối ứng phó dịch COVID-19 của Nhà Trắng Ashish Jha cho biết khác với virus SARS-CoV-2, virus gây bệnh đậu mùa khỉ đă được biết đến từ nhiều thập kỷ và thế giới đă hiểu về cách thức bệnh lây lan, có sẵn phương thức xét nghiệm phát hiện người mắc bệnh và có vaccine hiệu quả bảo vệ cao trước loại virus này.

Washington hiện cũng đang đẩy mạnh các biện pháp ứng phó thông qua mở rộng năng lực xét nghiệm và khả năng tiếp cận vaccine. Từ cuối tháng 6, Chính phủ Mỹ đă bổ sung các cơ sở được phép tiến hành xét nghiệm đậu mùa khỉ, bao gồm các pḥng xét nghiệm tư nhân, mở rộng quy mô chương tŕnh tiêm pḥng. Chính phủ Mỹ đă công bố kế hoạch triển khai ngay lập tức hàng chục ngh́n liều vaccine Jynneos đặc hiệu cho bệnh đậu mùa khỉ, đă được Cơ quan quản lư thực phẩm và dược phẩm (FDA) cấp phép.

Mỹ đặt mục tiêu đến cuối năm, hơn 1 triệu liều vaccine sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để đưa vào sử dụng. CDC cũng đă bổ sung các tiêu chí để một người được xác định là phơi nhiễm hoặc nghi ngờ phơi nhiễm virus gây bệnh đậu mùa khỉ để được tiêm pḥng, thay v́ chỉ giới hạn trong số những người tiếp xúc với ca bệnh đă được xác nhận. Mới đây, thành phố New York và Washington đă triển khai tiêm pḥng cho nhóm nam giới có quan hệ đồng tính. Tuy nhiên, việc đảm bảo đủ số lượng vaccine cho chiến dịch tiêm pḥng lớn hơn vẫn đang là một thách thức.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-06-2022
Reputation: 34918


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 78,906
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161.jpg
Views:	0
Size:	41.8 KB
ID:	2078779  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,197 Times in 6,376 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 88 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06459 seconds with 12 queries