Xiaomi chuyển sản xuất sang Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 322
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xiaomi chuyển sản xuất sang Việt Nam
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	2078799  
Nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi đă giao lô sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Công ty cho biết. Đây là một nỗ lực rơ ràng nhằm tăng cường hiệu quả giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á và giảm chi phí hậu cần.

'Chi phí giao hàng ở các thị trường Đông Nam Á đă tăng lên do đại dịch COVID-19 và chi phí hậu cần cũng đă tăng trong những năm gần đây. Để giải quyết những vấn đề này, Xiaomi đă hợp tác với các đối tác của ḿnh để thực hiện nội địa hóa sản xuất'.Các thiết bị cầm tay Xiaomi được sản xuất tại Việt Nam sẽ được phân phối trong nước cũng như đến các quốc gia Đông Nam Á khác, bao gồm Malaysia và Thái Lan.

Trích dẫn nguồn tin của các phương tiện truyền thông trong nước, Xiaomi đang hợp tác với công ty sản xuất thiết bị điện tử Trung Quốc DBG Technology, công ty điều hành một nhà máy rộng 200.000 m2 tại Thái Nguyên, Việt Nam.

Ma Jihua, một nhà phân tích công nghệ kỳ cựu trả lời phỏng vấn trên Global Times rằng việc thiết lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam hoặc các thị trường Đông Nam Á khác có thể cải thiện cả chi phí và hiệu quả phân phối của nhà sản xuất thiết bị cầm tay Trung Quốc.

'ASEAN đă trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc và hợp tác công nghiệp ngày càng chặt chẽ giữa Trung Quốc và ASEAN sẽ là xu hướng dài hạn cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả điện thoại thông minh', Ma nói.

Một số ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động khác cũng đă bắt đầu chuyển đến Việt Nam và các nước ASEAN như các nhà sản xuất giày dép, quần áo và đồ nội thất.

Một số nhà sản xuất sản phẩm điện tử cũng nhận thấy xu hướng này trong những năm gần đây, bao gồm nhà sản xuất thiết bị gia dụng hàng đầu Trung Quốc TCL và nhà sản xuất màn h́nh hiển thị BOE. Một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu của Trung Quốc là Trina Solar, cũng đă thiết lập dây chuyền sản xuất tại Việt Nam vào đầu năm 2017.


Hiện tại, 'Xiaomi sản xuất điện thoại ở Việt Nam' đang trở thành chủ đề nóng trên diễn đàn công nghệ Trung Quốc. Có nhiều ư kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Một người có tên Xu Shilin bày tỏ: 'Chúng ta đă để mất rất nhiều dây chuyền sản xuất của Apple, Samsung và giờ là cả Xiaomi. Ngay cả thương hiệu trong nước cũng đang t́m cách chuyển sản xuất ra nước ngoài. Thật đáng lo ngại'.

Bên cạnh đó cũng có những ư kiến tích cực. 'Thật vớ vẩn khi đổ lỗi của Xiaomi. Hăy nh́n theo hướng tích cực. Họ chuyển sản xuất sang nước khác th́ thương hiệu nước nhà của chúng ta sẽ vươn ra toàn cầu. Thiết lập nhà máy ở Việt Nam là bước quan trọng giúp Xiaomi có thể cạnh tranh với Apple và Samsung'.

Hiện tại Samsung cũng đang sản xuất khoảng một nửa sản lượng đầu ra tại Việt Nam. Tháng 2 năm nay, công ty Hàn Quốc tiếp tục rót thêm 920 triệu USD để đầu tư vào thị trường này nhằm hỗ trợ sản xuất bảng mạch và mô-đun máy ảnh.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-06-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,904
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.3 KB
ID:	2078799  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05612 seconds with 13 queries