Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc với những điều khác biệt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 361
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc với những điều khác biệt
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	2078805   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	2078806   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	22.3 KB
ID:	2078807   Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	16.0 KB
ID:	2078808  

Những điều ít biết về đệ nhất phu nhân Hàn Quốc. So với những người tiền nhiệm, Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee có nhiều điểm khác biệt. Bà là doanh nhân, được mệnh danh là "fashionista" và có fanclub của riêng ḿnh.


Sinh năm 1972, bà Kim Keon Hee theo học chuyên ngành hội họa tại Đại học Kyonggi, sau đó học thạc sĩ về giáo dục nghệ thuật và lấy bằng tiến sĩ về thiết kế nội dung kỹ thuật số, theo The Korea Herald. Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc vừa giảng dạy tại các trường đại học vừa theo đuổi sự nghiệp trong ngành nghệ thuật, thiết kế. Năm 2007, bà thành lập công ty chuyên về lập kế hoạch triển lăm Covana Contents.

"Ngay từ khi c̣n nhỏ, tôi đă quan tâm đến nghệ thuật. Từ nền tảng học vấn của ḿnh, tôi mong muốn bắt đầu một công việc kinh doanh có thể truyền bá giá trị của nghệ thuật. Tôi muốn vượt ra khỏi các triển lăm nghệ thuật để tạo ra ảnh hưởng tích cực trong lĩnh vực văn hóa nói chung", bà Kim nói trong cuộc phỏng vấn với DongA Business Review vào năm 2015. Công ty của bà đă tổ chức các cuộc triển lăm nghệ thuật lớn trưng bày tác phẩm của Alberto Giacometti, Marc Chagall và Mark Rothko.

Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2018, bà Kim nói: "Tôi không muốn từ bỏ sự nghiệp của ḿnh và trở thành bà nội trợ chỉ v́ chồng là quan chức cấp cao". Vào thời điểm đó, chồng bà, ông Yoon Suk Yeol, đang giữ chức vụ Chánh văn pḥng Công tố Quận Trung tâm Seoul.

Bà Kim kết hôn với ông Yoon vào tháng 3/2012. Theo đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, không có chuyện t́nh cảm động hay cuộc gặp gỡ dễ thương nào giữa hai người. Trong cuộc phỏng vấn vào năm 2018, bà Kim tiết lộ rằng ḿnh đă biết ông Yoon từ lâu. Sau khi một người quen gợi ư rằng họ sẽ rất xứng đôi, cả hai gặp gỡ và nhanh chóng tiến đến hôn nhân.

"Lúc đó, anh ấy không có tiền, và tôi nghĩ anh ấy sẽ không thể kết hôn với bất kỳ ai nếu không có tôi", bà Kim nói trong cuộc phỏng vấn. Hai vợ chồng chưa có con. Hiện họ sống với 4 con chó, 3 con mèo.

The Korea Times gọi đệ nhất phu nhân Hàn Quốc là "fashionista" khi sở hữu phong cách thời trang thanh lịch, thời thượng. Khác với những người tiền nhiệm luôn được biết đến bởi h́nh ảnh khiêm tốn, chừng mực, bà Kim thường gây chú ư mỗi khi xuất hiện. Một số người Hàn yêu thích vẻ ngoài hào nhoáng, lộng lẫy của bà Kim, trong khi số khác cho rằng đệ nhất phu nhân cần tiết chế hơn để giữ vai tṛ hậu phương cho chồng.

Bà Kim cũng là đệ nhất phu nhân hiếm hoi không ngại bày tỏ quan điểm về văn hóa tiêu thụ thịt chó, vấn đề nhạy cảm tại Hàn Quốc. "Tôi tin rằng bằng cách tôn trọng động vật, chúng ta có thể tôn trọng những người dễ bị tổn thương nhất trong xă hội. V́ vậy, ưu tiên của tôi là nâng cao nhận thức về quyền động vật. Tôi tin rằng điều đó có thể giải quyết nhiều vấn đề xă hội", bà Kim nói.

Dù được yêu mến và có cộng đồng hâm mộ theo phong cách Kpop, tân đệ nhất phu nhân cũng từng đối mặt với nhiều ư kiến chỉ trích. Trong chiến dịch tranh cử của chồng, bà Kim bị cáo buộc đă làm sai lệch một phần sơ yếu lư lịch khi xin vào giảng dạy tại các trường đại học giai đoạn 2007-2013. C̣n có thông tin bà Kim thu lợi bất chính khi tham gia vào một vụ thao túng cổ phiếu. Lần đầu tiên xuất hiện chính thức trước công chúng sau khi ông Yoon tranh cử chức tổng thống, bà Kim đă tổ chức họp báo để xin lỗi và thừa nhận đă "phóng đại" một số thành tựu nghề nghiệp.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-06-2022
  Reputation: 34086


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,379
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	28.9 KB
ID:	2078805   Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	25.0 KB
ID:	2078806   Click image for larger version

Name:	83.jpg
Views:	0
Size:	22.3 KB
ID:	2078807   Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	16.0 KB
ID:	2078808  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,751 Times in 5,958 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07416 seconds with 13 queries