Phá sản ở tuổi 60, trải qua 1009 lần thất bại mới nếm vị thành công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phá sản ở tuổi 60, trải qua 1009 lần thất bại mới nếm vị thành công
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-07 at 9.25.45 AM.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2079151  
Câu chuyện thành công xây dựng từ hàng ngàn lần thất bại của "cha đẻ" KFC măi truyền cảm hứng cho thế hệ sau.

Chúng ta ai ai cũng biết đến cái tên thương hiệu KFC - chuỗi thức ăn nhanh chuyên bán gà rán nổi tiếng và phủ sóng rộng nhất thế giới. Người sáng lập nên "đế chế gà rán" KFC là Đại tá - Doan nhân Harland Sanders (1890 - 1980). Không chỉ nổi tiếng v́ công thức gà rán ngon chinh phục được cả thế giới, câu chuyện đi đến thành công đầy trắc trở của Harland Sanders cũng đă truyền cảm hứng cho biết bao nhiêu người.

Cuộc đời, sự nghiệp thăng trầm của cha đẻ KFC
Harland Sanders có tên đầy đủ là Harland David Sanders, sinh năm 1890 trong một gia đ́nh nghèo ở bang Indiana (Mỹ). Bố mất từ năm 5 tuổi nên mẹ của Sanders phải làm lụng vất vả nuôi đàn con thơ. Là anh cả trong gia đ́nh, ngay từ nhỏ ông đă phải có nhiệm vụ chăm sóc các em. Cũng từ thế mà ngay từ nhỏ, Sanders đă thông thạo việc nấu ăn, làm bếp chẳng kém ǵ người lớn.

Khi bước vào tuổi 16, Sanders đă rời khỏi nhà và đi làm. Ông làm giả giấy tờ cá nhân để có thể nhập ngũ rồi bị đuổi 1 năm sau đó. Sau đó, Sanders làm công nhân cho một công ty đường sắt tàu hỏa rồi cũng không bao lâu là bị đuổi việc v́ ẩu đả với đồng nghiệp. Trong quá tŕnh làm ở công ty đường sắt, Harland Sanders đă đi học luật để hy vọng có thể t́m được công việc bàn giấy trong tương lai. Thế nhưng sự nghiệp luật của ông chủ KFC cũng chẳng đi đến đâu v́ Sanders lại có một cuộc ẩu đả với người khác.Trở về quê hương, Harland Sanders đi bán bảo hiểm. Công việc tiếp theo này của ông tiếp tục kéo dài chỉ vài năm v́ thái độ làm việc không chịu phục tùng ông chủ. Trải qua thất bại liên tiếp trong cuộc đời, chàng trai trẻ Harland Sanders vẫn luôn cứng đầu và không bao giờ bỏ cuộc.

Năm 1920, ông khởi nghiệp lần đầu bằng cách mở một công ty đóng thuyền. Công ty hoạt động không hiệu quả nên Sanders chuyển sang làm bóng đèn và cũng không thể cạnh tranh được với các đối thủ trên thị trường.

Sống măi cuộc đời bấp bênh với sự nghiệp không thành công, Harland Sanders đến năm 40 tuổi quyết định từ bỏ tất cả, đến một trạm tàu và mở sạp bán món gà. Dù chất lượng thức ăn rất ngon, được đánh giá cao nhưng ông bị đuổi đi v́ căi nhau to tiếng, gây mất trật tự công cộng với đối thủ. 4 năm sau, Harland Sanders dồn hết tiền mở một nhà nghỉ và có tuổi trung niên tưởng như đă ổn định hơn một chút.

1.009 lần thất bại với món gà rán KFC
Vào năm 1950, chiến tranh thế giới thứ hai cùng sự xuống dốc của nền kinh tế Mỹ đă khiến nhà nghỉ của Sanders gặp khó khăn rồi phá sản. Ở tuổi 60, ông lao vào t́nh trạng vỡ nợ. Sau cùng, người đàn ông chỉ c̣n lại đúng tài sản duy nhất c̣n lại là tờ séc 105 USD tiền trợ cấp xă hội.

Gặp khủng hoảng tài chính ở tuổi 60, thay v́ gục ngă, Harland Sanders vẫn giữ nhiệt huyết của tuổi trẻ và làm lại từ đầu. Ông vốn có một công thức làm gà rán của riêng ḿnh tên "Kentucky Fried Chicken" (gà rán Kentucky - bang mà ông sinh sống). Ôm mộng cung cấp gà rán cho các chuỗi thức ăn nhanh, ông kiên tŕ gơ cửa từng gia đ́nh đối tác tiềm năng, từng nhà hàng và trổ tài chế biến món gà theo công thức mới này ngay trước mắt họ để mời chào cộng tác.

Tổng cộng, Harland Sanders đă bị mọi người từ chối đến 1.009 lần. Đến lần thứ 1.010, ông cuối cùng mới nhận được cái gật đầu đầu tiên. Cứ măi kiên tŕ, ông dần dần thành công kư kết được nhiều hợp đồng hợp tác hơn. Đến năm 1964, ở tuổi 75, nhà sáng lập KFC đă có tới hơn 600 cửa hàng nhượng quyền kinh doanh gà rán độc quyền của ḿnh khắp nước Mỹ.

Như chúng ta đều biết, cho đến ngày hôm nay, khi Harland Sanders đă qua đời từ lâu, KFC vẫn là thương hiệu gà rán ăn nhanh lớn mạnh hàng đầu thế giới với chi nhánh phủ sóng khắp 5 châu. Ngay cả khi đă bán thương hiệu của ḿnh, Harland Sanders vẫn măi được coi là nhà sáng lập, là cha đẻ của món gà rán kiểu Mỹ vô cùng hấp dẫn này.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-07-2022
  Reputation: 31726


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,996
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-07 at 9.25.45 AM.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2079151  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,659 Times in 5,021 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07888 seconds with 13 queries