Giở tṛ 'híp dâm' do 2 người thực hiện là 'trường hợp đặc biệt' ở Tây Ban Nha - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giở tṛ 'híp dâm' do 2 người thực hiện là 'trường hợp đặc biệt' ở Tây Ban Nha
Click image for larger version

Name:	370d4002828141df1890.jpg
Views:	0
Size:	230.6 KB
ID:	2079245  
Độ tuổi quan hệ hợp pháp ở Tây Ban Nha là 16 tuổi. Nghĩa pháp luật nước này coi một người 16 tuổi trở lên có đủ nhận thức để đồng ư tham gia hoạt động quan hệ. Trước đây, luật pháp Tây Ban Nha quy định rằng phải có bằng chứng cho thấy nghi phạm dùng bạo lực hoặc đe dọa nạn nhân th́ mới được coi là tấn công t́nh dục.

Tuy nhiên, từ tháng 5 năm nay, Quốc hội Tây Ban Nha đă thông qua dự luật yêu cầu phải có sự đồng thuận rơ ràng đối với các hành vi t́nh dục. Luật mới xác định sự đồng ư là sự thể hiện rơ ràng ư chí của một người, làm rơ rằng sự im lặng hoặc thụ động không phải là sự đồng ư b́nh đẳng. Quan hệ t́nh dục không đồng thuận có thể bị coi là tấn công t́nh dục và phải chịu án tù từ 6 đến 12 năm.Sau khi bị kết tội hiếp dâm, sẽ xem xét tiếp đến các t́nh tiết tăng nặng án tù. Cụ thể, phạt tù từ 12 đến 15 năm nếu xuất hiện các t́nh tiết bổ sung sau:

- Thực hiện các hành vi bạo lực hoặc đe dọa có tính chất hạ thấp, sỉ nhục đối phương.

- Có sự tham gia từ 2 người trở lên.

- Khi nạn nhân là đối tượng dễ bị tổn thương do tuổi tác, bệnh tật, tật nguyền hoặc hoàn cảnh đặc biệt.

- Có sử dụng vũ khí hoặc các phương tiện nguy hiểm có khả năng gây chết người hoặc thương tích để uy hiếp.

Liên hệ với vụ việc 2 nghệ sĩ Việt Nam bị tố hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh mới đây, có thể thấy rằng nếu bị kết tội đúng như những ǵ nạn nhân tố cáo, h́nh phạt chắc chắn sẽ rất nặng.

Tuy nhiên trao đổi với Zing, bà Patricia Faraldo Cabana - giáo sư luật h́nh sự tại Đại học A Coruña - cho biết Bộ luật H́nh sự Tây Ban Nha cũng có các t́nh tiết giảm nhẹ có thể được áp dụng cho cả tội phạm t́nh dục.

Một số t́nh tiết giảm nhẹ trách nhiệm h́nh sự trong Điều 21:

1/ Người bị kết án hành động do nghiện các chất nêu tại Mục 2 của Điều trước.

2/ Hành động của người bị kết án xuất phát từ những nguyên nhân hay kích thích quá mạnh, khiến họ rơi vào t́nh trạng phẫn nộ, quẫn trí hoặc ở trạng thái tinh thần khác.

3/ Người bị kết án đă khai nhận hành vi phạm tội với cơ quan chức năng trước khi biết về các thủ tục tư pháp chống lại ḿnh.

4/ Người bị kết án đă bồi thường thiệt hại cho nạn nhân, hoặc làm giảm bớt ảnh hưởng của những thiệt hại đó, trong một số giai đoạn của quá tŕnh tố tụng nhưng trước khi phiên ṭa diễn ra.

Về một số ư kiến tập trung vào chi tiết cô gái được cho là "đồng ư" vào khách sạn với hai nghệ sĩ, sau đó khởi kiện họ. Có dư luận cho rằng hai nghệ sĩ bị cô gái này “gài bẫy” hoặc hai bên không đạt được “thỏa thuận”, nên cô gái quay sang kiện hai nghệ sĩ, bà Patricia Faraldo Cabana cho biết đây là những b́nh luận thường thấy trong các vụ hiếp dâm. Người bị cáo buộc có thể tố cáo ngược lại đối với những cáo buộc sai sự thật.

"Suy nghĩ như trên là lối suy nghĩ phổ biến trong nhiều vụ tấn công t́nh dục, đặc biệt là khi không có yếu tố bạo lực hoặc đe dọa. Đây là một cách đặt ra nghi vấn đối với sự đồng thuận của nạn nhân", giáo sư luật h́nh sự tại Đại học A Coruña phân tích.

"Từ một góc độ nào đó, đây là một dạng đổ lỗi cho nạn nhân. Tuy nhiên, việc đặt sự đồng thuận vào trung tâm của cuộc tranh luận, bất cứ khi nào không có bằng chứng về bạo lực, là điều b́nh thường".

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 19540


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,617
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	370d4002828141df1890.jpg
Views:	0
Size:	230.6 KB
ID:	2079245  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,516 Times in 3,592 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05514 seconds with 13 queries