Bất b́nh với lời bênh 2 nghệ sĩ Việt phạm tội ở Tây Ban Nha - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 616
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất b́nh với lời bênh 2 nghệ sĩ Việt phạm tội ở Tây Ban Nha
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-07 at 15.28.38.jpg
Views:	0
Size:	38.6 KB
ID:	2079249  
Vụ việc hai nghệ sĩ Việt bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái nước ngoài mới 17 tuổi gây chấn động mạng xă hội những ngày qua. Tuy nhiên, mức độ phản cảm của vụ việc càng tăng lên gấp bội khi một số diễn viên, ca sĩ v́ bênh vực đồng nghiệp nên đă phát biểu phản cảm, đi ngược với truyền thống đạo lư xưa nay của người Việt Nam.

Mặc dù các bài đăng đều không đề cập trực tiếp đến tên người hay sự việc cụ thể, nhưng nhiều diễn viên, ca sĩ vẫn bênh vực đồng nghiệp một cách vô căn cứ. Cụ thể, trên trang cá nhân của ḿnh, diễn viên Kiều Thanh đă viết: “Đàn ông đi nước ngoài ông nào chẳng thử “dâu ngô” một tí. Không chủ động cũng bị tác động bởi bạn bè hoặc người hâm mộ mời, tặng (đây là văn hóa đàn ông)!”.

Tương tự như thế, diễn viên Kim Oanh tuyên bố đầy thách thức: "Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo. Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Th́ sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. V́ cuộc đời ai chả có sai lầm...". Ca sĩ Pha Lê cũng có lời bênh vực đồng nghiệp một cách phản cảm khi viết: "Đàn ông mà không chơi gái mới là lạ, đen thôi, đỏ quên đi, không có ǵ phải sốc hết. Thế mới là đời!".


Nghệ sĩ Kim Oanh, Kiều Thanh

Cá nhân tôi dù là nam giới nhưng khi đọc những lời bênh vực phản cảm của các nghệ sĩ để biện minh cho đồng nghiệp, vẫn cảm thấy cực kỳ bất măn. Cũng bởi, các nữ nghệ sĩ này, bằng một cách gián tiếp, đă khẳng định việc đàn ông đi nước ngoài đều mê “dâu ngô”, thích nếm trải “t́nh một đêm” với phụ nữ xứ lạ.

Thậm chí, NSƯT Kiều Thanh c̣n điển h́nh hóa những trường hợp đáng xấu hổ là "văn hóa đàn ông" nhưng đă chỉnh sửa và xóa cụm từ nhạy cảm. Chẳng những b́nh thường hóa chuyện đàn ông thiếu đứng đắn, nghệ sĩ này c̣n đổ lỗi cho nạn nhân dậy th́ sớm, gây chuyện do gặp hai nghệ sĩ nổi tiếng.

Là một người sinh trưởng tại Mỹ, tiếp nhận tư tưởng văn hóa tiến bộ, đă có thời gian dài thường xuyên đi công tác tại nhiều nước khác nhau, nhưng bản thân tôi vẫn không thể chấp nhận nổi lời biện hộ rất phản cảm của các nữ nghệ sĩ. Cũng bởi, đàn ông không phải ai cũng lăng nhăng, ham mê “của lạ” và hành xử thiếu văn hóa như thế, đặc biệt khi ở nước ngoài.

Dù các nước phương Tây rất đề cao tư tưởng tự do cá nhân nhưng đều có những quy định rơ ràng về ứng xử nơi công cộng và quyền con người. Cả tôi, các anh tôi và cha tôi đều rất chung thủy với vợ, nghiêm khắc răn ḿnh hành xử chuẩn mực, đứng đắn cả trong và ngoài nước. Điều này trước hết xuất phát từ t́nh yêu thương, nghĩa vụ và trách nhiệm với gia đ́nh. Sau nữa, mỗi hành vi thiếu chuẩn mực của bản thân sẽ ảnh hưởng rất lớn đến danh dự của chính ḿnh, vợ con và những người chung quanh, nên lại càng phải cẩn trọng tuyệt đối.

Phát ngôn của các nữ nghệ sĩ Kiều Thanh, Kim Oanh, Pha Lê… tưởng chừng là bênh vực đàn ông, nhưng lại hạ thấp phái mạnh một cách triệt để, đặt chúng tôi ở tầm bản năng thay v́ bản lĩnh..

Tư tưởng thiển cận của các nữ nghệ sĩ này vô t́nh làm ảnh hưởng đến nhiều người đàn ông văn minh, chung thủy, luôn theo đuổi những giá trị khác biệt hơn là sự nông nổi xác thịt của bản năng. Rất nhiều người đàn ông trưởng thành luôn sống một cách rất lư trí, biết kiểm soát bản thân, luôn ư thức được giới hạn nhất định để tôn trọng bản thân, vợ con và những người chung quanh.

Chưa kể đến việc hai nghệ sĩ bị tố c̣n được khẳng định là người của công chúng, mỗi hành động của họ đều rất dễ bị “đánh đồng” với h́nh ảnh tiêu biểu của người Việt Nam. Hành vi cưỡng hiếp mà họ phạm phải ở xứ người vốn khác biệt hoàn toàn với vấn đề ngoại t́nh hoặc “ăn bánh trả tiền”. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần bị xử trí theo đúng quy định của Tây Ban Nha.

Thay v́ tôn trọng chuẩn mực đạo đức, cố gắng mang đến những cống hiến nghệ thuật tốt đẹp, họ lại đi ngược lại với truyền thống đạo đức thủy chung, tỏ ra vô trách nhiệm với cuộc đời của chính ḿnh và những người chung quanh. Điều đáng buồn là một số nghệ sĩ không nhận ra điểm sai của đồng nghiệp mà c̣n cố chấp bênh vực, thậm chí cổ súy cho một lối sống vô trách nhiệm, thiếu văn minh, lư trí… trước công chúng.

Thiết nghĩ, điều sai măi măi là sai, dù có biện minh hoặc bào chữa bằng bất kỳ lư lẽ nào, nhưng những người thấy hành vi sai trái, lệch chuẩn vẫn cố t́nh bênh vực, lại càng sai gấp bội. Đă đến lúc một số nghệ sĩ nói riêng và cả showbiz Việt nói chung nên học cách phát ngôn chuẩn mực, hành xử văn minh trước công chúng trong và ngoài nước.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-07-2022
  Reputation: 4503


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,257
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-07 at 15.28.38.jpg
Views:	0
Size:	38.6 KB
ID:	2079249  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,043 Times in 1,688 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08634 seconds with 13 queries