Với các bước đơn giản bạn dễ dàng làm được tận món trứng hấp ngon lành, đảm bảo vừa béo ngậy, hấp dẫn bắt vị lại vừa cực đơn giản dễ làm.
Cách chế biến trứng hấp thịt băm
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây rửa sơ qua nước, cắt từng miếng nhỏ. Mộc nhĩ, miến rửa sơ với nước, ngâm vào trong chén nước khoảng 10 phút chờ mềm nở ra. Sau đó, vớt lên thái nhỏ.
Trộn và nêm nếm trứng
Cho vào thịt heo xay mộc nhĩ, hành tây, miến, trứng gà. Cho thêm 1/2 th́a muối, 1/4 th́a đường, 1/2 th́a hạt nêm, 1/2 th́a tiêu vào, trộn đều tay chờ khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Ảnh minh họa
Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho hỗn hợp trứng thịt chia ra từng chén nhỏ vừa ăn cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút.
Lấy ḷng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng phũ 1 lớp lên chén trứng cho có màu vàng ươm đẹp mắt. Hấp thêm 20 giây nữa.
Thành phẩm
Món trứng hấp thơm ngon vàng ươm có mùi vị của hành tây cùng mộc nhĩ và miến ăn hoài mà không ngán!
Công thức làm trứng hấp đơn giản kiểu Nhật
Với cách làm trứng hấp mới lạ kiểu Nhật sau đây chắc chắn sẽ là món ngon bất ngờ cho cả nhà bạn. Trứng gà là loại thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe nên thường được dùng cho bữa ăn sáng. Cùng thực hiện món trứng ngon này như sau nhé.
Nguyên liệu làm trứng hấp kiểu Nhật
Trứng gà: 3 quả
Hành lá: 1 nhánh
Nước lọc: 1 chén
Gia vị: dầu mè, muối….
Dụng cụ: rây, chén, đũa, nồi hấp…..
Cách làm món trứng hấp đơn giản kiểu Nhật ngon mịn
Trong lúc đó đặt nồi lên bếp, đổ 3 chén nước vào, đun sôi, hấp trứng khoảng 15 phút.
Trứng hấp xong bạn cho hành lá băm và nước tương vào.
Thưởng thức với cơm trắng hay ăn không đều ngon cả.
Nếu thích bạn có thể sắp xếp nguyên liệu trong chén trứng trước khi hấp th́ món trứng của bạn sẽ càng đẹp mắt hơn.