Với công thức nấu phở ḅ dưới đây chị em sẽ có một món phở ḅ ngon hoàn hảo ai cũng gật gù khen khéo, ăn hoài không ngán.
Cách nấu phở ḅ tái
1 kg xương ống ḅ
200g phi lê ḅ
500g ḅ viên
Bánh phở
Hành tím củ, hành lá, hành tây
Chanh, gừng
Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế chi hoặc gia vị nấu phở
Đường phèn, muối hột, bột ngọt
Cách nấu phở ḅ tái ngon như nhà hàng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cần lấy phần xương ḅ mua về rửa thật sạch. Ngâm xương ḅ trong nước khoảng 30 phút, pha thêm một ít muối hột ḥa với chanh để đỡ mùi hôi của ḅ. Tiếp theo, chần xương qua nước sôi sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa. Với phần hành tây sau khi rửa sạch, để ráo nước. Và đem hành tây nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm là được.
Sau đó, bạn hăy lấy phi lê ḅ rửa thật sạch. Cắt phi lê ḅ thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở. Hành là cắt nhuyễn.
Ảnh minh họa
Bước 2: Nấu nước dùng
Sau đó cho xương vào nồi, thêm 1 lít nước, 1 muỗng canh muối, và hành tây đă nướng và bắt đầu hầm, nếu có nồi áp suất th́ dùng nồi áp suất sẽ hầm nhanh hơn.
Sau khi hầm xương khoảng 30 phút, cho vào thêm 1,5 lít nước. Tiếp tục cho ḅ viên và cuối cùng cho đinh hương, thảo quả, quế chi và hoa hồi vào nồi.
Lưu ư: Trong khi nấu lửa vừa và lưu ư không đậy nắp, thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm ngon hơn. Sau 30 phút hầm, chúng ta vớt hết xương ḅ và những gia vị thơm ra.
Tiếp theo sẽ nêm phần nước dùng này, cho vào một muỗng canh muối hột, một muỗng canh đường phèn, một muỗng canh bột ngọt và khuấy đều để gia vị được ḥa tan.
Bước 3: Thành phẩm
Cho một ít bánh phở vào tô. Xếp những lát ḅ phi lê lên trên mặt và rắt thêm hành. Chế nước dùng vào, đă sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi nhé.
Cách chọn thịt ḅ ngon
Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt ḅ có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Nếu dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt ḅ, th́ sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
Thêm vào đó, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt ḅ mềm, nhỏ và nh́n không quá mịn. Thậm chí, mua được thịt ḅ tơ th́ càng ngon hoặc nên chọn thịt ḅ cái v́ nó ngon hơn so với thịt ḅ đực. Ngược lại, bạn nên tránh mua những miếng thịt ḅ có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhăo và bị nhớt tay.