Tuyên bố mới của Mỹ về dịch bệnh đậu mùa khỉ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 439
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tuyên bố mới của Mỹ về dịch bệnh đậu mùa khỉ
Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	2092858  
Mỹ tuyên bố dịch bệnh đậu mùa khỉ là t́nh trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp. Chính quyền Tổng thống Joe Biden hôm 4/8 đã phải tuyên bố, dịch bệnh này là tình trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ.

Phát biểu trong cuộc họp báo chiều 4/8, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ con người (HHS) Xavier Becerra cho biết: “Trước các diễn biến phức tạp hiện nay và xu hướng lây lan trên thực tế, tôi muốn thông báo với mọi người rằng hôm nay chúng tôi tuyên bố, bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp”.

Ông Xavier Becerra cũng khuyến cáo người dân nước này không được chủ quan và tích cực hỗ trợ cho giới chức y tế đối phó với bệnh đậu mùa khỉ.

Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sẽ giúp chính quyền liên bang và các bang có thể kích hoạt các khoản ngân sách hỗ trợ khẩn cấp cũng như tạo điều kiện tập trung nguồn lực để đối phó với dịch bệnh. Tình trạng khẩn cấp cũng cho phép cơ quan chức năng y tế của Mỹ nhanh chóng ký kết các hợp đồng mua vật tư, trang thiết bị y tế cần thiết và dịch vụ điều trị bệnh nhân.

Tính đến nay đã có khoảng gần 7.000 ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ tại Mỹ ở hầu hết các bang, tuy nhiên, phần lớn tập trung trong cộng đồng đồng tính nam. Các nhà khoa học cho rằng, bệnh đậu mùa khỉ có nguy cơ lây nhiễm thông qua tiếp xúc trực tiếp qua da, bao gồm tiếp xúc với vết phát ban, vảy hoặc chất dịch cơ thể từ người bị bệnh đậu mùa khỉ hoặc vết thương hở… đặc biệt là quan hệ tình dục đồng tính nam.

Trước đó, một số bang nước Mỹ có số ca nhiễm bệnh tăng nhanh cũng đã tuyên bố tình trạng sức khỏe cộng đồng khẩn cấp đối với bệnh đậu mùa khỉ. Đầu tuần trước, Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu v́ làn sóng bùng phát các ca mắc đậu mùa khỉ. Tính đến nay đã có khoảng hơn 26.000 ca bệnh tại gần 100 nước với hơn 10 ca tử vong được cho là có liên quan đến dịch bệnh này. Được phát hiện lần đầu tiên trên khỉ vào năm 1958, căn bệnh này có các triệu chứng nhẹ bao gồm sốt, đau nhức và tổn thương da có mủ. Thời gian khỏi bệnh trong ṿng 2-4 tuần và ít gây tử vong./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 34084


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,186
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	2092858  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,750 Times in 5,957 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05486 seconds with 13 queries