Bị phạt tù nếu đứng cạnh cây cao nhất thế giới này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 593
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị phạt tù nếu đứng cạnh cây cao nhất thế giới này
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	2093214  
Theo như ghi nhận Kỷ lục Guinness cho hay, công Viên Quốc gia Gỗ đỏ (Redwood) ở bang California mới đăng tải quy định về việc cấm du khách đến thăm Hyperion - cây cao nhất thế giới, nều không muốn bị phạt tù th́ không được đứng cạnh cây cao nhất thế giới này.

Theo Newsnp đưa tin ngày 1/8, vào tuần trước, Công Viên Quốc gia Gỗ đỏ (Redwood) ở bang California vừa đưa ra quy định chính thức về việc cấm du khách đến thăm Hyperion - cây gỗ đỏ ven biển được tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận là cây cao nhất thế giới c̣n sống.

Theo đó, bất kỳ ai bị bắt gặp ở gần cây gỗ đỏ ven biển này rất có thể sẽ bị phạt 6 tháng tù và nộp 5.000 USD (khoảng hơn 100 triệu đồng).

Thân của cây hồng sam Hyperion có đường kính 4,84 mét. Ảnh: Shutterstock

Hyperion nằm sâu trong công viên và không có đường ṃn dẫn đến cái cây này. Sau khi hai nhà tự nhiên học t́m thấy Hyperion vào năm 2006, nhiều thám hiểm và những người thích cảm giác mạnh đă băng qua khu rừng để t́m đến khám phá cái cây cao nhất thế giới. V́ vậy, Hyperion đă phải đối mặt với t́nh trạng suy thoái môi trường càng lúc càng nghiêm trọng.

Công viên Quốc gia Gỗ đỏ chia sẻ trên website chính thức: "Hyperion nằm xa đường ṃn xuyên qua thảm thực vật rậm rạp. V́ thế, để đến được cái cây này, người ta phải phát quang bụi rậm. Bất chấp hành tŕnh khó khăn, người ta đến với Hyperion càng lúc càng đông v́ cái cây này càng lúc càng được biết đến rộng răi nhờ các blogger, người viết về du lịch và trang web về loài cây xa xôi này. Điều đó đă dẫn đến sự tàn phá của môi trường sống xung quanh Hyperion".

"Là một du khách, bạn phải quyết định xem bạn sẽ tham gia bảo tồn cảnh quan độc đáo này hay sẽ tham gia phá hủy nó?”, ông Leonel Arguello, giám đốc tài nguyên thiên nhiên của Công viên nhấn mạnh.

Chiều cao của nó là 115,92 mét. Ảnh: National Geographic.

Vị giám đốc Công viên c̣n nhắc nhở thêm trong khu vực cây Hyperion, sóng điện thoại di động yếu, dịch vụ định vị vệ tinh toàn cầu (GPS) cũng rất chập chờn. Điều đó gây ảnh hưởng đến công tác t́m kiếm, cứu hộ nếu du khách không may lạc đường hoặc gặp tai nạn trong khu vực này.

Hơn nữa, với loại cây có tuổi đời cao, ngoài xói ṃn và hư hại gây ra ở gốc, Hyperion c̣n phải đối mặt với nhiều vấn đề thứ cấp nảy sinh khi ḍng người nối nhau, ùn ùn t́m đến đây. Trong đó có t́nh trạng, xả rác thải, nhiều người c̣n tạo ra lối ṃn bên cạnh cây để tạo pḥng vệ sinh. Thậm chí, người đến đây c̣n để lại chất thải và giấy vệ sinh đă qua sử dụng.

Được biết, tên Hyperion có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp. Theo tiếng Việt loài cây gỗ đỏ này được gọi là hồng sam.Cây cự sam lớn nhất thế giới - General Sherman được bọc "giấy bạc" để tránh hỏa hoạn

Không chỉ Hyperion, năm 2021, các quan chức tại Công viên Quốc gia Sequoia & Kings Canyon đă thực hiện các biện pháp khắc nghiệt để bảo vệ một số cây lớn nhất thế giới. Trong đó có biện pháp đặc biệt là quấn một "vật liệu chống cháy chứa nhôm” giống như giấy bạc quanh gốc cây để bảo vệ an toàn, tránh gặp hỏa hoạn. Cây được sử dụng phương pháp này chính là General Sherman (cự sam). Đây là cái cây lớn nhất thế giới với đường kính khổng lồ. General Sherman thấp hơn Hyperion.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63560


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	52.8 KB
ID:	2093214  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,207 Times in 8,819 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04786 seconds with 13 queries