Đoàn Di Băng bật khóc: 'Mẹ từng đem tôi cho người ta' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 258
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đoàn Di Băng bật khóc: 'Mẹ từng đem tôi cho người ta'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	2094443  
Nhân mùa lễ Vu Lan. Đoàn Di Băng mới đây gây chú ư chia sẻ clip ''nói xấu'' bố mẹ trên mạng xă hội. Nữ đại gia quận 7 vừa khóc vừa kể về tuổi thơ cơ cực, thường xuyên bị mẹ đánh, thậm chí v́ nhà quá nghèo mà phải mang cô cho người ta nuôi."Trong kư ức tuổi thơ của tôi gần như không có ba mà chỉ có mẹ. Nhiều người sẽ nghĩ do ba không thương tôi, không thương gia đ́nh. Nhưng không phải vậy, v́ ông yêu thương quá nên tôi mới không có kư ức về ba.

Hồi đó, ba phải dậy từ 5h sáng để đi làm, trở về nhà lúc 12h đêm. Con nít th́ làm ǵ được thức khuya như vậy, nên hầu như tuổi thơ của chị em tôi không xuất hiện h́nh bóng của ba.

Nếu mọi người hỏi tôi có giận ba không, nói thật giận ǵ chứ. Nhà lúc đó nghèo muốn chết, có người đi làm để có tiền đi chợ nấu ăn là mừng lắm rồi. Tôi nói thật, nghèo thường cũng chẳng biết giận, biết hờn đâu.

Mẹ tôi th́ cũng bận, không có thời gian rảnh nên cộc tính. Trong suy nghĩ của chúng tôi về mẹ lúc đó là bà rất dữ. Ba th́ không bao giờ đánh nhưng mẹ th́ thường xuyên luôn. Tôi nói thật, mẹ mà sống vào thời bây giờ th́ sẽ thường xuyên bị xă hội lên án.

Nhưng mà hồi xưa ấy, tôi thấy chuyện bị ba mẹ đánh nó b́nh thường lắm, họ thương th́ họ mới làm vậy. Trong gia đ́nh 4 chị em, tôi và em út là đứa bị đ̣n nhiều nhất, bà quất từ trên đầu quất xuống.

Nhiều lúc cũng giận mẹ lắm nhưng ngồi suy nghĩ lại, ba mẹ phải ra ngoài vất vả lắm rồi nên thông cảm. Ba mẹ tôi ngày đó làm nghề bọc yên xe, nhiều khi chẳng làm sai cũng bị người ta chửi,... Nghĩ mà thương, xót xa. Hỏi ba mẹ sao phải vậy th́ ba mẹ nói để người ta không làm khó ḿnh.

Lúc đó nhà tôi nghèo lắm, đến mức độ mẹ phải đem Băng đi cho bà d́ ở Nha Trang nuôi mà nhà lúc đó mới có mỗi hai chị em. Hai chị em nhớ nhau khóc suốt, khóc đến mức bệnh luôn.

Mẹ nói mẹ nghèo mẹ nuôi không có được. Lúc đó tôi c̣n nhỏ, mẹ cho th́ cho nhưng cũng không buồn hay giận ǵ cả bởi tính tôi cũng dễ ḥa nhập, quăng đâu cũng sống được.

Sống được mấy tháng th́ mẹ lại đón tôi về v́ nhớ không chịu được. Dù vậy nhưng trong kư ức tôi không hề trách móc hay giận hờn mẹ bởi tôi hiểu nhà phải thế nào th́ mẹ mới làm vậy.

Chứng kiến gia đ́nh như vậy nên trong suy nghĩ của 4 chị em tôi là sau này kiểu ǵ cũng phải giàu. Hên là bây giờ mấy chị em ai cũng có điều kiện rồi, ba mẹ cũng được nở mày nở mặt", Đoàn Di Băng nhớ lại.

Nhân dịp lễ Vu Lan, Đoàn Di Băng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bố mẹ: "Nhiều lần mẹ nói mẹ áy náy v́ không lo được cho tụi con. Nhưng có một cái mà chưa chắc nhà giàu nào cũng làm được là gia đ́nh ḿnh lúc nào cũng vui vẻ, có tiếng cười mặc dù lúc nào cũng bị đánh như giặc.

Ngoài ra, c̣n một điều lớn nhất mà bố mẹ làm được cho tụi con là PHÚC ĐỨC. Người ta nói cha mẹ ăn ở hiền lành để đức cho con. Phải nói ba mẹ đă để dư đức cho tụi con luôn.

Dễ ǵ mà một nhà cả 4 đứa đều thành công, sung túc, hạnh phúc như vậy. Tất cả là phúc đức ba mẹ để lại hết. Không có phúc đức của ba mẹ chưa chắc tụi con được như vậy, chị em con đâu có giỏi giang ǵ, đâu có được học hành đàng hoàng.

Bởi vậy mẹ đừng bao giờ cảm thấy day dứt điều ǵ trong quá khứ. Chị em con giờ chỉ mong ba mẹ được hưởng thụ, đi ăn uống, du lịch, thích làm ǵ th́ làm, sống vui vẻ, sống thọ".

Những chia sẻ hiếm hoi của Đoàn Di Băng về thời cơ hàn khiến ai nấy cảm động, ngưỡng mộ sự cố gắng vươn lên của gia đ́nh cô.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-08-2022
  Reputation: 19638


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 51,930
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	42.7 KB
ID:	2094443  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,565 Times in 3,639 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 58 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07442 seconds with 13 queries