Nhu cầu giao hàng tạp hóa tại Mỹ giảm mạnh khi chi phí thực phẩm tăng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhu cầu giao hàng tạp hóa tại Mỹ giảm mạnh khi chi phí thực phẩm tăng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	2094467  
Chi phí chi trả cho mỗi lần vận chuyển khoảng 30 USD nhưng lại rất thuận tiện v́ bà không phải đi lại đến tận cửa hàng để mua hàng hóa thiết yế. Nhu cầu giao hàng tạp hóa của Mỹ đang có xu hướng giảm xuống khi giá thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác tăng lên.

Bà Karen Raschke, một luật sư đă nghỉ hưu ở New York bắt đầu sử dụng dịch vụ giao hàng từ trước khi đại dịch xảy ra. Chi phí chi trả cho mỗi lần vận chuyển khoảng 30 USD nhưng lại rất thuận tiện v́ bà không phải đi lại đến tận cửa hàng để mua hàng hóa thiết yếu.
Tuy nhiên, từ đầu năm nay, bà Raschke cho biết tiền thuê nhà của bà đă tăng thêm 617 USD/tháng. Dịch vụ giao hàng là một trong những điều đầu tiên bà bắt buộc phải cắt giảm trong ngân sách chi tiêu sinh hoạt của gia đ́nh. Giờ đây, bà phải đi bộ 4 dăy nhà đến cửa hàng tạp hóa vài lần trong một tuần để mua thực phẩm. Thỉnh thoảng, chẳng hạn như đợt nắng nóng gần đây, bà mới sử dụng dịch vụ giao hàng v́ lo ngại sức khỏe khi đi lại.

Bà Raschke không phải là trường hợp ngoại lệ. Nhu cầu giao hàng tạp hóa của Mỹ đang có xu hướng giảm xuống khi giá thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác tăng lên. Một số gia đ́nh thậm chí phải chuyển sang xe bán tải, một giải pháp thay thế ít tốn kém hơn khi người mua hàng chỉ phải dừng lại ở lề đường hoặc đi vào các cửa hàng tạp hóa để mua hàng số lượng lớn trong một lần. Một số người khác lại nói rằng họ cảm thấy thoải mái khi có thể tự mua sắm.

Theo Brick Meets, một công ty nghiên cứu thị trường, dịch vụ giao hàng tạp hóa đă tăng trưởng mạnh trong năm đầu tiên của đại dịch. Vào tháng 8/2019, thời điểm trước khi đại dịch diễn ra, người dân Mỹ đă chi khoảng 500 triệu USD cho dịch vụ giao hàng tạp hóa.

Các công ty đă nhanh chóng bắt nhịp đáp ứng nhu cầu lớn. Cả DoorDash và Uber Eats đă bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng tạp hóa. Kroger, chuỗi tạp hóa lớn nhất nước Mỹ đă mở các kho tự động để đáp ứng yêu cầu giao hàng. Amazon đă mở một số cửa hàng tạp hóa Amazon Fresh cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí cho các thành viên chính thức hạng Prime (những người sử dụng dịch vụ đặt hàng hóa với số lượng lớn). Các công ty giao hàng tạp hóa siêu nhanh như Jokr và Buyk cũng đă mở rộng thêm sang nhiều thành phố khác tại Mỹ.

Tuy nhiên, khi đại dịch Covid-19 hạ nhiệt, nhu cầu giao hàng tận nơi đă giảm đi. Vào tháng 6/2022, số tiền người Mỹ chi cho dịch vụ giao hàng tạp hóa giảm 26% so với năm 2020. Tín hiệu này đang gây xáo trộn trong ngành. Buyk đă nộp đơn phá sản vào tháng Ba; Jokr đă rút khỏi Mỹ vào tháng Sáu. Instacar, công ty hàng đầu thị trường Mỹ trong lĩnh vực giao hàng tạp hóa cũng đă giảm mức định giá xuống 40%, c̣n khoảng 24 tỷ USD trong tháng Ba. Và Kroger nói rằng doanh số bán hàng trực tuyến của họ, bao gồm cả nhận hàng và giao hàng đă giảm 6% trong quư đầu tiên của năm nay.

Một số ư kiến cho biết nhu cầu giao hàng sẽ c̣n giảm hơn nữa. Chase Design, một công ty tư vấn cho biết cuộc khảo sát của họ cho thấy số lượng người mua sắm ở Mỹ thường sử dụng dịch vụ giao hàng tạp hóa "mọi lúc mọi nơi" đă giảm 1/2 kể từ năm 2021.

Lư do nhu cầu giao hàng giảm

Theo hăng AP, chi phí là lư do duy nhất. Ông Peter Cloutier, trưởng nhóm chiến lược thương mại và tăng trưởng tại Chase Design cho biết rất khó để giao hàng tạp hóa đến cửa nhà khách hàng với giá chỉ ít hơn 10 USD bao gồm cả chi phí lao động và vận chuyển. Thông thường chi phí phải cao hơn. Chẳng hạn như đơn hàng gồm sữa, trứng và thịt ḅ xay sẽ ở mức 35,12 USD. Phí giao hàng khoảng 9,99 USD chưa bao gồm tiền boa.

Cả DoorDash và Target đều thay đổi chiến thuật, cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí thông qua các gói đăng kư nhưng những gói này có tính phí hàng tháng hoặc hàng năm. Dù vậy vẫn rất khó đảm bảo mức phí chung khi giá thực phẩm tăng chóng mặt. Trong tháng Sáu, giá thực phẩm ở các cửa hàng tạp hóa của Mỹ đă tăng 12,2%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 4/1979, dữ liệu của chính phủ cho biết.

Cynthia Carrasco White, một luật sư của tổ chức phi lợi nhuận ở Los Angeles đă quen với việc giao hàng tạp hóa trong thời kỳ đại dịch. Bà vẫn thích dịch vụ này bởi v́ có thể tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, vào mùa hè năm nay, khi giá xăng lên tới 7 USD và một hộp dâu tây gần 9 USD th́ bà đă phải suy nghĩ nghiêm túc lại về việc cắt giảm chi phí sinh hoạt. Bà White hiện tại phải cân nhắc về việc chuyển đổi giữa Instacart, Uber Eats, Walmart và những dịch vụ giao hàng khác để sử dụng các ưu đăi cũng như các phiếu giảm giá tốt.

Trong khi đó, các nhà bán lẻ tiếp tục đáp ứng nhu cầu khách hàng bằng cách thay đổi giá giao hàng theo thời gian trong ngày. Chẳng hạn như Walmart đề nghị giao đơn hàng 35 USD trong ṿng 2 giờ với giá 17,95 USD và sẽ giảm xuống c̣n 7,94 USD nếu đơn đặt hàng có thể giao trong khoảng 3 giờ hoặc 4 giờ chiều.

Nhưng chi phí không phải là lư do duy nhất khiến người tiêu dùng lựa chọn dừng dịch vụ giao hàng. Bà Cloutier nói rằng nhiều khách hàng cảnh giác với chất lượng của các mặt hàng do nhân viên lựa chọn và giao theo đơn đặt hàng.

"Đó là về sự tin cậy giữa những ǵ người mua muốn nhận được và những ǵ nhà bán lẻ có thể đáp ứng đúng nhu cầu", bà Cloutier nói.

Các công ty giao hàng đang cố gắng cải thiện điều đó. Vào tháng trước, Uber Eats đă công bố nâng cấp dịch vụ cung cấp hàng tạp hóa trực tuyến, bao gồm chức năng cho phép người tiêu dùng nh́n thấy sản phẩm khi nhân viên quét chúng. Nhưng ngay cả điều đó có thể cũng chưa đủ. Diane Kovacs, một giảng viên đại học ở Brunswick, Ohio vẫn liên tục sử dụng xe bán tải đi mua hàng ở các cửa hàng tạp hóa trong gần một thập kỷ qua.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 08-08-2022
Reputation: 65433


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 132,623
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	78.0 KB
ID:	2094467  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,088 Times in 9,572 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 151 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07748 seconds with 12 queries