Đức 'mất uy tín' do không giao xe tăng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 412
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức 'mất uy tín' do không giao xe tăng
Click image for larger version

Name:	021ed6e900abe9f5b0ba.jpg
Views:	0
Size:	15.6 KB
ID:	2094484  
Các nước ở Trung và Đông Âu thất vọng v́ Berlin đă tŕ hoăn thực hiện cam kết của ḿnh liên quan đến việc hoán đổi xe tăng cho Ba Lan.Theo b́nh luận của báo Deutsche Welle (Đức) mới đây, vấn đề này đang cho thấy "sự bất lực" của chính phủ Đức, và đặc biệt là của Đảng Dân chủ Xă hội (SDP) do Thủ tướng Olaf Scholz lănh đạo, trong việc giải quyết vấn đề mang tính nhạy cảm đối với lợi ích của các quốc gia Trung và Đông Âu.

Là một phần của cơ chế trao đổi ṿng tṛn, Ba Lan được cho là sẽ nhận từ đối tác NATO là Đức để thay thế 200 xe tăng do Liên Xô thiết kế mà nước này đă gửi đến Ukraine. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán hậu trường dường như đă đổ vỡ. Chính Thứ trưởng Ngoại giao Ba Lan Szymon Szynkowski vel Sek đă công khai điều này với tạp chí hàng tuần Der Spiegel của Đức gần đây.

Ông vel Sek cho rằng Đức đang rất chậm trong việc thay thế các xe tăng Ba Lan giao cho Ukraine, v́ vậy Ba Lan cảm thấy "bị lừa dối" và trông chờ vào sự giúp đỡ của các đối tác NATO khác. Ông vel Sek nói: “Những lời hứa của Đức về việc hoán đổi xe tăng hóa ra chỉ là những lời lừa bịp. Hiện Ba Lan muốn nói chuyện với các đối tác NATO khác, những nước thực sự sẵn sàng giúp đỡ về vấn đề này".

Về phần ḿnh, Bộ trưởng Quốc pḥng Ba Lan Mariusz Blaszczak cũng cho rằng Đức đă "lừa dối" Ba Lan khi đề nghị thay thế một số xe tăng T-72 từ thời Liên Xô mà Ba Lan chuyển giao cho Ukraine. Theo ông Blaszczak, Ba Lan đă tính đến ít nhất 44 xe tăng Leopard phiên bản 2A4 tương thích với các phương tiện mà quân đội Ba Lan đă sử dụng.

Bộ trưởng Blaszczak giải thích: “Sau khi chúng tôi chuyển xe tăng của ḿnh tới Ukraine, tôi đă nói chuyện với người đồng cấp Đức Christine Lambrech, đề nghị giúp lấp đầy khoảng trống trên với Leopards 2A4, đó là xe tăng mà Ba Lan đă có, không phải phiên bản mới nhất. Một số phương tiện truyền thông, đặc biệt là ở Đức, đă viết sau đó rằng chúng tôi muốn có những chiếc xe tăng mới nhất. Điều đó không đúng".

Ông Blaszczak nói: “Chúng tôi bắt đầu bị lừa và được thông báo rằng đó không phải là vấn đề cấp bách, mà cần phải phân tích”, đồng thời phàn nàn rằng đề xuất mới nhất của Đức là chỉ chuyển giao 20 xe tăng Leopard 2A4 khiến chúng không đủ để đưa vào biên chế".

“Tôi đă trả lời rằng chúng tôi xác định ít nhất một tiểu đoàn xe tăng, theo tiêu chuẩn của phương Tây là 44 xe tăng và theo tiêu chuẩn của Ba Lan là 58. 20 chiếc xe tăng trong t́nh trạng như vậy không có ích lợi ǵ cho chúng tôi", ông Blaszczak nêu rơ.

Trước đó không lâu, Bộ Quốc pḥng Đức đă thừa nhận với nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức rằng vẫn chưa có thỏa thuận chuyển giao xe tăng thay thế cho các quốc gia khác theo những cuộc trao đổi ṿng tṛn tương tự, chẳng hạn như với Séc và Slovakia.

Như vậy, đă hơn ba tháng kể từ khi Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Christine Lambrecht và Thủ tướng Olaf Scholz đưa ra cam kết của ḿnh, việc hoán đổi xe tăng vẫn chưa thể diễn ra. V́ lư do giữ bí mật, chắc chắn sẽ phải mất một thời gian trước khi tất cả các chi tiết về thất bại này được công bố rộng răi.

Tờ Deutsche Welle cho rằng Đức có một lịch sử "đánh mất uy tín" của chính ḿnh ở Trung và Đông Âu. Và giờ đây nước này đang rơi vào t́nh trạng tương tự tại thời điểm hết sức nhạy cảm trong mối quan hệ với các nước láng giềng ở phía Đông.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-08-2022
  Reputation: 42199


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,263
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	021ed6e900abe9f5b0ba.jpg
Views:	0
Size:	15.6 KB
ID:	2094484  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,734 Times in 4,742 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05151 seconds with 13 queries