3 thành phố quan trọng ở Donetsk bị Nga dồn dập tấn công, quyết kiểm soát Donbass - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 thành phố quan trọng ở Donetsk bị Nga dồn dập tấn công, quyết kiểm soát Donbass
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	145.8 KB
ID:	2094552  
Tấn công 3 thành phố quan trọng ở Donetsk, Nga quyết kiểm soát Donbass. Vào cuối tuần qua, Nga đang bắt đầu các cuộc tấn công mới vào 3 thành phố quan trọng ở Donetsk, một trong hai tỉnh tạo nên khu vực Donbass, phía Đông Ukraine.

Điều này cho thấy Điện Kremlin tin rằng quân đội của họ hiện đang có vị thế tốt trên chiến trường dựa trên những thành công ở Lugansk, hướng tới nỗ lực kiểm soát hoàn toàn khu vực Donbass.

Binh sĩ Ukraine đứng trước ṭa nhà của Cục quản lư quân sự khu vực Mykolaiv bị phá hủy bởi một cuộc tấn công của Nga ở Mykolaiv, ngày 5/8. Ảnh: AP
Kiểm soát Donbass, trung tâm công nghiệp ở phía Đông Ukraine, đă trở thành mục tiêu chính của Nga kể từ khi nước này triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng. Chiếm được Donbass sẽ mang lại cho Nga không chỉ tài nguyên khoáng sản mà c̣n một hành lang trên bộ tới Crimea.

Các thành phố Avdiivka, Sloviansk và Bakhmut, nằm trong tầm ngắm của quân đội Nga kể từ giai đoạn đầu của cuộc chiến, đă bị tấn công bằng tên lửa và các cuộc pháo kích vào ngày 6/8.

Trong một bài đăng trên Facebook, Bộ Tổng tham mưu Ukraine nói rằng một “chiến dịch tấn công” đang diễn ra ở Donetsk và quân đội Nga đang tập trung mọi nỗ lực vào hai thành phố Bakhmut và Avdiivka.

“Theo hướng Donetsk, đối phương đang tiến hành một chiến dịch tấn công, dồn lực theo hướng Bakhmut và Avdiivka. Họ sử dụng cả lực lượng tấn công mặt đất và trên không”, bài viết cho biết.

Cả hai thành phố Bakhmut và Avdiivka đều được coi là mục tiêu chính trong cuộc tấn công đang diễn ra của Nga trên khắp miền Đông Ukraine. Các nhà phân tích nhận định rằng Nga cần phải chiếm được Bakhmut nếu muốn tiến công đến các thành phố quan trọng khác như Sloviansk và Kramatorsk.

Theo Kyiv Independent đưa tin, các cuộc tấn công của Nga đă bị đẩy lùi ở tất cả các thành phố và dù tiến hành các cuộc pháo kích dữ dội, quân đội Nga vẫn không thể phá vỡ các tuyến pḥng thủ của Ukraine.

Cuộc tấn công cuối cùng của Nga vào Sloviansk là hôm 30/7, nhưng các lực lượng Ukraine đang củng cố hệ thống pḥng thủ xung quanh thành phố và ngăn chặn quân đội Nga thực hiện những bước tiến như ở Lugansk.

“Tôi nghĩ t́nh h́nh ở Sloviansk sẽ không dịu đi được bao lâu. Cuối cùng, vẫn sẽ có một cuộc tấn công”, Đại tá Yurii Bereza, người đứng đầu trung đoàn vệ binh quốc gia t́nh nguyện của Ukraine nói với AP.

Ukraine từ lâu đă chuẩn bị cho các cuộc tấn công ở các thành phố trọng điểm này ở Donetsk. Đặc biệt, Sloviansk là một mục tiêu quan trọng đối với Nga v́ đây là khu vực đầu tiên bị phe ly khai Ukraine kiểm soát vào năm 2014. Sau đó, khu vực này đă bị lực lượng Ukraine tái chiếm. Việc Nga chiếm được thành phố Sloviansk sẽ là một bước tiến lớn đối với việc kiểm soát toàn bộ khu vực Donbass./.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-08-2022
Reputation: 34918


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 78,906
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	145.8 KB
ID:	2094552  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,197 Times in 6,376 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 88 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06333 seconds with 12 queries