Ṭa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới - The Ascent - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 275
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ṭa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới - The Ascent
Click image for larger version

Name:	6083502_cover_highesttimberbuilding.jpg
Views:	0
Size:	243.4 KB
ID:	2095126  
The Ascent đă chính thức được CTBUH công nhận là ṭa nhà gỗ cao nhất thế giới. Tọa lạc tại Milwaukee, Wisconsin, ṭa nhà có chiều cao tối đa 86,6 m. Vượt qua ṭa Mjøstårnet, có chiều cao 85,4 m.

Ascent cao 25 tầng, có không gian dành cho bán lẻ và tiện nghi ở các tầng dưới và 259 căn hộ ở phần trên. Giống như những ṭa tháp bằng gỗ khác, các căn hộ có lối trang trí nội thất khiến gỗ không bị che đi để tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, đồng thời ṭa nhà này có tầm nh́n bao quát quang cảnh Milwaukee.

Ṭa nhà nằm trên nhà để xe năm tầng và cọc ống thép đổ bê tông, và cũng có hai lơi bê tông làm trục thang máy và cầu thang bộ. Cấu trúc của Ascent được xây dựng chủ yếu từ hệ thống dầm và cột bằng gỗ ghép thanh (glulam) và cột chống đỡ sàn gỗ ghép thanh (CLT). Trong khi đó, bên ngoài chủ yếu là kính.Ascent đă đạt danh hiệu ṭa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới ở hai hạng mục: vừa là ṭa nhà gỗ cao nhất, vừa là ṭa nhà lai giữa gỗ và bê tông cao nhất. Ṭa nhà Mjøstårnet ở Brumunddal, Na Uy, được chứng nhận bởi CTBUH vào năm 2019, là ṭa nhà bằng gỗ cao nhất thế giới trước đây với 85,4 mét. Ṭa nhà lai giữa gỗ và bê tông cao nhất trước đây là ṭa nhà HoHo cao 84 mét được hoàn thành vào năm 2020 ở Viên, Áo.

Dự án này mất hai năm để xây dựng và, theo CTBUH, việc sử dụng gỗ đă giảm thời gian xây dựng khoảng 25% so với một ṭa nhà bê tông có cùng kích thước được xây dựng theo cách thông thường. Trong khi, lửa luôn là mối quan tâm của nhiều người khi nói đến công tŕnh bằng gỗ, các thử nghiệm đă cho thấy rằng các yếu tố kết cấu bằng gỗ đạt hoặc thậm chí vượt qua các quy định và tiêu chuẩn pḥng chống cháy của bang.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 19646


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,257
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6083502_cover_highesttimberbuilding.jpg
Views:	0
Size:	243.4 KB
ID:	2095126  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,569 Times in 3,643 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06915 seconds with 13 queries