Vợ chồng đánh mất 2 thứ này, hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 492
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ chồng đánh mất 2 thứ này, hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 10.32.33 AM.jpg
Views:	0
Size:	24.1 KB
ID:	2095152  
Nhiều cặp vợ chồng không biết rằng, nếu họ đánh mất đi 2 thứ này tức là họ đang dần dần đánh mất hạnh phúc gia đ́nh.

Nhiều người nói rằng hôn nhân đổ vỡ là do sự phản bội, ngoại t́nh. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, bởi nguyên nhân sâu xa của sự đổ vỡ là do chính những thói quen vụn vặt thường ngày mà rất nhiều cặp vợ chồng không chú ư tới. Điển h́nh là khi vợ chồng đánh mất 2 thứ này th́ sớm muộn hôn nhân cũng đổ vỡ.

1. Sự giao tiếp

Lúc yêu, cặp đôi nào cũng có nỗi nhớ nhung da diết, lúc nào cũng muốn ở cạnh nhau, có muôn vàn điều muốn kể cho nhau nghe. Họ có thể thoải mái tâm sự từ chuyện lớn đến chuyện bé, nói chuyện với nhau hàng tiếng đồng hồ không biết chán.

Nhưng sau khi kết hôn, có vẻ như những vấn đề cơm áo gạo tiền, con cái… mà hôn nhân không c̣n màu hồng nữa. Hay do ở bên nhau quá lâu, cả hai đă hiểu hết về nhau nên không c̣n thích thú với những câu chuyện đối phương kể nữa. Có lẽ những nguyên nhân đó khiến hai vợ chồng nói chuyện với nhau càng ít đi.

Họ ngại nói, ngại chia sẻ với vợ/chồng và thậm chí ngại luôn cả việc lắng nghe. Nhưng giao tiếp chính là cầu nối giữa những trái tim, là nền tảng để t́nh cảm phát triển. V́ vậy, nếu giữa hai vợ chồng không có sự giao tiếp th́ khoảng cách giữa hai trái tim sẽ ngày càng xa cách, hôn nhân cũng nguội lạnh dần. Đây cũng là cơ hội tốt để kẻ thứ 3 chen chân vào hôn nhân, khiến mối quan hệ vợ chồng đứng bên bờ vực đổ vỡ.

2. Sự quan tâm dành cho nhau


Sự quan tâm chính là ch́a khóa của hạnh phúc, nếu vợ chồng vô tâm, hời hợt với nhau th́ sớm hay muộn hôn nhân ắt đổ vỡ. (Ảnh minh họa)

Với các cặp đôi yêu nhau, họ thường chú ư mọi điều liên quan tới đối phương từ thói quen thường ngày đến những món ăn yêu thích,… Nhưng khi đặt chân vào hôn nhân, dường như cả hai đă đánh mất sự quan tâm, chú ư dành cho nhau nên cả hai không c̣n ngọt ngào như thưở mới yêu nữa.

Thế nhưng, sự quan tâm chính là ch́a khóa của hạnh phúc. C̣n nếu vô tâm và hời hợt th́ chắc chắn vợ chồng sẽ dần dần chán nhau, cảm thấy buồn tủi v́ nửa kia và những mâu thuẫn sẽ nảy sinh ngày càng nhiều.

Chỉ khi vợ chồng biết quan tâm lẫn nhau, biết chia sẻ với nhau th́ cuộc hôn nhân đó mới hạnh phúc, bền lâu được. Nói chung, hai vợ chồng nên cùng nhau gánh vác, chia sẻ công việc nhà và trách nhiệm chăm sóc con.

Đừng chỉ chăm chăm vào khuyết điểm của nửa kia hay đặt họ lên bàn cân so sánh với bất cứ ai. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào những ưu điểm của đối phương, thỉnh thoảng đừng quên dành cho họ lời hỏi han, động viên, khích lệ. Đó chính là sự quan tâm mà bất kỳ cuộc hôn nhân nào cũng cần, chẳng cần quà cáp xa xỉ, đôi khi chỉ cần những lời nói yêu thương, những cử chỉ dịu dàng cũng đủ khiến nửa kia ấm ḷng.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 31798


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 64,882
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 10.32.33 AM.jpg
Views:	0
Size:	24.1 KB
ID:	2095152  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,695 Times in 5,054 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 73 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07750 seconds with 13 queries