Trung Quốc: Mỹ châm ng̣i cho việc căng thẳng leo thang ở eo biển Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc: Mỹ châm ng̣i cho việc căng thẳng leo thang ở eo biển Đài Loan
Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	98.5 KB
ID:	2095189  
Người phát ngôn Trung Quốc Ngô Khiêm hôm 8.8 tuyên bố: "T́nh h́nh căng thẳng hiện nay ở eo biển Đài Loan hoàn toàn do phía Mỹ châm ng̣i và phía Mỹ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, hậu quả nghiêm trọng cho việc này. Có giới hạn cuối cùng không thể bị phá vỡ và liên lạc giữa hai bên đ̣i hỏi sự chân thành".

Khi được hỏi về thông tin giới chức quân đội Trung Quốc không phản hồi nhiều cuộc gọi từ phía Mỹ giữa lúc căng thẳng leo thang ở eo biển Đài Loan, người phát ngôn Ngô Khiêm trả lời rằng "những biện pháp phản ứng phù hợp như vậy là lời cảnh báo cần thiết đối với sự gây hấn từ Mỹ và Đài Loan".Lầu Năm Góc chưa b́nh luận về thông tin.

Trung Quốc đă phản ứng rất mạnh mẽ sau chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Bắc Kinh ra thông báo tạm ngưng liên lạc giữa với Washington trên 8 lĩnh vực hợp tác then chốt, nổi bật trong số đó có quốc pḥng, chống ma túy, chống tội phạm xuyên quốc gia và ứng phó biến đổi khí hậu.

Ba nguồn thạo tin hôm 6.8 tiết lộ với Politico rằng nhiều cuộc gọi từ các quan chức quốc pḥng cấp cao của Mỹ, trong đó có Bộ trưởng Quốc pḥng Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley, đến những người đồng cấp ở Trung Quốc đều không được phản hồi. Đồng thời, Bắc Kinh cũng tiến hành tập trận rầm rộ xung quanh đảo Đài Loan.


Cũng trong ngày 7.8, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng Mỹ mắc sai lầm khi "can thiệp công việc nội bộ của Trung Quốc", thể hiện ủng hộ dành cho "lực lượng ly khai" ở Đài Loan và phá hoại ḥa b́nh ở eo biển Đài Loan.Ông Vương nhấn mạnh: "Đài Loan là một phần lănh thổ của Trung Quốc, không phải của Mỹ".Mỹ chưa b́nh luận về tuyên bố này của Ngoại trưởng Trung Quốc.

Các quan chức Lầu Năm Góc, Bộ Ngoại giao và Nhà Trắng đều đă lên án các phản ứng cứng rắn của Trung Quốc đối với chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi.Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cùng ngày chỉ trích Trung Quốc cắt liên lạc với Mỹ trong hợp tác giải quyết các vấn đề toàn cầu là "hành động ảnh hưởng tiêu cực đến thế giới chứ không riêng nước Mỹ".

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 57704


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,409
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpg
Views:	0
Size:	98.5 KB
ID:	2095189  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,509 Times in 2,875 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04934 seconds with 13 queries