Trong sách trắng, Trung Quốc rút cam kết không đưa quân tới Đài Loan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trong sách trắng, Trung Quốc rút cam kết không đưa quân tới Đài Loan
Trong sách trắng vừa công bố, Trung Quốc rút cam kết không đưa quân hoặc các nhà quản lư tới Đài Loan sau khi thống nhất hai bờ eo biển Đài Loan. Trung Quốc tuyên bố Đài Loan là một phần lănh thổ của ḿnh.


Binh sĩ Trung Quốc tham gia diễu binh. Ảnh: Reuters

Theo hăng tin Reuters và tờ Global Times, Trung Quốc hôm qua (10/8) công bố sách trắng về lập trường với Đài Loan, tiếp sau những căng thẳng bùng phát do chuyến thăm Đài Loan (Trung Quốc) của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi vào tuần trước.

Tờ The Diplomat dẫn lời nhà phân tích Amanda Hsiao nói, trong hai sách trắng trước đây về Đài Loan, được công bố lần lượt vào năm 1993 và 2000, Trung Quốc tuyên bố sẽ không đưa quân hay các nhà quản lư tới Đài Loan sau khi thống nhất. Đường lối đó, nhằm đảm bảo Đài Loan sẽ được hưởng "quyền hành chính, lập pháp và tư pháp độc lập, xét xử cuối cùng cũng như quyền tự chủ đối với các vấn đề chính quyền, tài chính" sau khi trở thành một đặc khu hành chính của Trung Quốc, đă không xuất hiện trong sách trắng mới công bố.

Giống như các sách trắng lần trước, bản mới này một lần nữa nhấn mạnh quá tŕnh tái thống nhất ḥa b́nh và "một đất nước, hai chế độ" dành cho Đài Loan. Nó tương tự công thức mà theo đó Hong Kong được bàn giao lại cho Trung Quốc vào năm 1997. Quy tắc này sẽ mang lại một số quyền tự chủ cho Đài Loan để vùng này có thể bảo tồn hệ thống chính trị và xă hội của nó.

Theo Global Times, sách trắng mới công bố mang tên “Vấn đề Đài Loan và sự nghiệp thống nhất Trung Quốc thời đại mới” gồm 5 phần.

Nó chứa đựng những nội dung mới dựa trên t́nh h́nh của kỷ nguyên mới, gồm cả những cảnh cáo cụ thể với đảng Tiến bộ Dân chủ đang nắm quyền ở Đài Loan và nhấn mạnh vai tṛ của Mỹ trong việc làm gián đoạn tiến tŕnh thống nhất của Trung Quốc. Tài liệu cung cấp những hướng dẫn rơ ràng hơn về việc quản lư Đài Loan sau khi thống nhất. Đây là lần đầu tiên, sách trắng của Trung Quốc đề cập tới đảng Tiến bộ Dân chủ.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-11-2022
Reputation: 32831


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 75,046
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-11 at 2.41.40 PM.jpg
Views:	0
Size:	30.1 KB
ID:	2095777  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,086 Times in 5,411 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 86 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Old 08-11-2022   #2
dphannguyen
dphannguyen's Avatar
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Jun 2008
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 474
Thanks: 168
Thanked 301 Times in 137 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 16
dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1089
Default

Cuốn sách trắng nầy c̣n thiếu phần 6 , là việc Bể lốp xe tè lên đầu của đảng cộng sản tàu cộng
dphannguyen_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06937 seconds with 12 queries