Latvia và Estonia rút khỏi định dạng 16+1 với Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Latvia và Estonia rút khỏi định dạng 16+1 với Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2096197  
Bộ Ngoại giao Latvia cho biết. Việc tham gia theo định dạng 16+1 cho đến nay vẫn chưa mang lại kết quả kinh tế như mong muốn. Theo Bộ này, việc tiếp tục hợp tác với các nước Trung và Đông Âu dưới sự lănh đạo của Trung Quốc không c̣n phù hợp với các mục tiêu chiến lược của Latvia trong môi trường quốc tế hiện nay.Mặc dù tuyên bố rút khỏi hợp tác với Trung Quốc nhưng cả Estonia và Latvia cho biết, họ sẽ tiếp tục theo đuổi các mối quan hệ mang tính xây dựng và thực dụng với Trung Quốc trong khi tôn trọng các quy tắc quốc tế và nhân quyền.

Các nước Baltic đang chấm dứt h́nh thức hợp tác này với Trung Quốc vào thời điểm phương Tây liên tục chỉ trích nước này về việc leo thang áp lực quân sự đối với Đài Loan. Trước đó vào tháng 5/2021, Litva là nước đầu tiên rút khỏi định dạng này.

Mối quan hệ giữa Litva và Trung Quốc càng trở nên tồi tệ hơn sau khi quốc gia Baltic cho phép Đài Loan mở văn pḥng đại diện ở thủ đô Vilnius “dưới danh nghĩa Đài Loan” vào cuối năm ngoái. Ngoài ra, Litva có kế hoạch mở văn pḥng đại diện tại Đài Loan vào tháng 9 tới. Động thái này nhằm tăng cường mối quan hệ chung của quốc gia Baltic với ḥn đảo châu Á. Tuy nhiên, sự hợp tác Á-Âu này đă khiến Trung Quốc tức giận đến mức giảm nhập khẩu từ Litva xuống gần như bằng không.

Liên minh châu Âu đă đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới vào tháng 1/2022 với cáo buộc Trung Quốc có các hành vi thương mại phân biệt đối xử chống lại Litva mà họ cho rằng đe dọa tính toàn vẹn của thị trường đơn lẻ của EU.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 19646


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 52,257
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2096197  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,569 Times in 3,643 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 59 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06300 seconds with 13 queries