Liên hợp quốc phản ứng với tin người Nga bị cấm thị thực - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 128
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liên hợp quốc phản ứng với tin người Nga bị cấm thị thực
Click image for larger version

Name:	9c1dbf9b68d98187d8c8.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	2096205  
Người phát ngôn của tổng thư kư LHQ cho biết cơ quan này phản đối sự phân biệt đối xử.
Ông Stephane Dujarric, người phát ngôn của Tổng thư kư Liên hợp quốc Antonio Guterres hôm 11/8 nói về quyết định của Estonia khi cấm người Nga có thị thực Schengen được cấp tại nước này nhập cảnh. Theo ông Dujarric: “Các quốc gia có quyền thực hiện các chính sách thị thực của riêng ḿnh". Tuy nhiên, tổ chức Liên hợp quốc chống lại sự phân biệt đối xử.

Ông từ chối b́nh luận thêm về sự việc hoặc xác nhận liệu Liên hợp quốc có coi các tuyên bố hoặc chính sách của Estonia là phân biệt đối xử hay không.Thủ tướng Estonia Kaja Kallas trước đó đă nói rằng việc đến thăm châu Âu là "đặc quyền, không phải là quyền con người" của khách du lịch, kêu gọi EU cấm người Nga xin thị thực Schengen. Hôm 11/8, Tallinn xác nhận họ sẽ đóng cửa biên giới với công dân Nga có thị thực Schengen do Estonia cấp từ đầu tuần tới.

Các ngoại lệ duy nhất được áp dụng đối với những người làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao và các thành viên trong gia đ́nh họ, cũng như những người tham gia vận chuyển hàng hóa và hành khách quốc tế. Thân nhân của công dân Estonia, thường trú nhân và những người nhập cảnh v́ lư do nhân đạo cũng sẽ được miễn trừ.


Chính phủ Estonia cũng có kế hoạch thảo luận về một lộ tŕnh để cấm tất cả công dân Nga có thị thực Schengen nhập cảnh vào nước này. EU cũng được cho là sắp thảo luận về một lệnh cấm cấp thị thực Schengen cho người Nga vào cuối tháng 8. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cũng đưa ra yêu cầu tương tự, kêu gọi những người Nga sống ở châu Âu và Mỹ bị trục xuất và đưa về nước.

Tuy nhiên, EU cho đến nay dường như vẫn miễn cưỡng đi theo con đường do Thủ tướng Kallas và Tổng thống Zelensky đề xuất. Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho rằng “thật khó tưởng tượng” việc cấm thị thực Schengen đối với người Nga hoàn toàn. Các quan chức ở Brussels cũng nghi ngờ ư tưởng này, theo Financial Times.

Trong khi đó, Moskva đă cho rằng đề xuất này là "điên rồ" và "phi lư". Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova chỉ ra rằng lệnh cấm thị thực hoàn toàn đối với du khách Nga sẽ đi ngược lại các quy tắc và nghĩa vụ của chính EU, trong đó quy định rằng việc gia nhập khối không thể bị từ chối trên cơ sở quốc tịch.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 42189


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9c1dbf9b68d98187d8c8.jpg
Views:	0
Size:	12.3 KB
ID:	2096205  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,729 Times in 4,737 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07643 seconds with 13 queries