Nguồn cung dầu thô qua tuyến Druzhba tới Cộng ḥa Séc sắp được nối lại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 124
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguồn cung dầu thô qua tuyến Druzhba tới Cộng ḥa Séc sắp được nối lại
Click image for larger version

Name:	4c411ba4f7e61eb847f7.jpg
Views:	0
Size:	17.9 KB
ID:	2096230  
Tập đoàn hóa dầu MOL của Hungary đă thực hiện “các bước đi thích hợp” để nguồn cung dầu mỏ cho Hungary và Slovakia qua nhánh phía Nam tuyến Druzhba được nối lại.Công ty Mero - nhà vận hành nhánh phía Nam tuyến đường ống dẫn dầu Druzhba trên lănh thổ Cộng ḥa Séc - ngày 11/8 thông báo nguồn cung dầu thô cho Séc từ nhánh đường ống này sẽ được nối lại trong ngày 12/8 hoặc 13/8.

Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Mero Jaroslav Pantucek cho biết tập đoàn hóa dầu MOL của Hungary (sở hữu công ty Slovnaft của Slovakia) đă thực hiện “các bước đi thích hợp” để nguồn cung dầu mỏ cho Hungary và Slovakia qua nhánh phía Nam tuyến Druzhba được nối lại.

Theo ông Pantucek, khách hàng của Mero (công ty Unipetrol) cũng đă thực hiện bước đi tương tự trong ngày 11/8 nên nguồn cung cho Séc cũng sẽ được khôi phục trong ngày 12/8 hoặc 13/8.

Ông Pantucek cho biết thêm việc thanh toán phí trung chuyển dầu mỏ cho Ukraine cần phải có giấy phép do Cơ quan phân tích tài chính trực thuộc Bộ Tài chính Séc (FAU) cấp để được miễn trừ lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).Ông hy vọng FAU sẽ chấp thuận để có thể tiếp tục thực hiện phương thức thanh toán như hiện nay trong tháng sau. Ngoài ra, ông Pantucek nhấn mạnh Cộng ḥa Séc hiện vẫn c̣n lượng dầu mỏ dự trữ bảo đảm cho các nhà máy lọc dầu hoạt động 90 ngày.

Trong khi đó, công ty lọc dầu Unipetrol của Séc (do tập đoàn PKN Orlen của Ba Lan chi phối) cho biết đă giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ của Nga xuống dưới 50%.

Kể từ năm 2019, công ty này đa dạng hóa nguồn cung dầu mỏ từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có Mỹ, một số nước châu Phi, Saudi Arabia, Kazakhstan và Azerbaijan.

Theo đại diện công ty Unipetrol Michal Prochazka, các nhà máy lọc dầu của công ty này vẫn hoạt động b́nh thường và đạt sản lượng theo kế hoạch để đảm bảo cung cấp nhiên liệu cho thị trường Séc./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 42189


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4c411ba4f7e61eb847f7.jpg
Views:	0
Size:	17.9 KB
ID:	2096230  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,729 Times in 4,737 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07225 seconds with 13 queries