Chính quyền Palestine t́m kiếm tư cách thành viên đầy đủ của LHQ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 144
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền Palestine t́m kiếm tư cách thành viên đầy đủ của LHQ
Click image for larger version

Name:	929ed6073645df1b8654.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	2096242  
Tổng thống Palestine sẽ có bài phát biểu mang tính bước ngoặt tại Đại hội đồng LHQ vào ngày 23/9 tới, trong đó ông sẽ đưa ra những lập luận và bảo vệ ư tưởng giúp nâng cao vị thế của Palestine.Các nhà lănh đạo Palestine đă khởi động nỗ lực ngoại giao mới nhằm đạt được tư cách thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc.

Chiến dịch này sẽ lên đến đỉnh điểm với bài phát biểu mang tính bước ngoặt của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 23/9 tới, trong đó ông sẽ đưa ra những lập luận và bảo vệ ư tưởng giúp nâng cao vị thế của Palestine.

Người phát ngôn chính phủ Palestine Ibrahim Melhem phát biểu với báo Arab News rằng trong trường hợp không có con đường chính trị và hy vọng cho người Palestine chấm dứt sự chiếm đóng, chính quyền Palestine “không c̣n lựa chọn nào khác ngoài việc nhờ đến Liên hợp quốc để nâng cao vị thế của Palestine với tư cách là một nhà nước và người Palestine với tư cách là người dân sinh sống trên vùng đất của họ bị chiếm đóng.”

Liên hợp quốc đă trao quy chế Nhà nước quan sát viên cho Palestine tại cuộc bỏ phiếu lịch sử tại Đại hội đồng hồi tháng 11/2012, khi 138 quốc gia bỏ phiếu thuận, 9 quốc gia bỏ phiếu trống và 41 bỏ phiếu trắng.Nghị quyết này của Liên hợp quốc cũng đề cập tới “hy vọng rằng Hội đồng Bảo an sẽ xem xét một cách tích cực” yêu cầu trở thành thành viên đầy đủ của Palestine.

Trước đó, vào tháng 9/2011, Tổng thống Abbas đă đệ tŕnh đơn xin trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc, song đơn đă bị bác bỏ tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Quan chức Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine (Fatah) Sabri Saidem tiết lộ thêm với tờ Arab News rằng Pháp đă khuyến khích người Palestine gửi yêu cầu trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc, trong khi Thụy Điển và Ireland cũng bày tỏ sự ủng hộ vô điều kiện đối với động thái này.

Ông Saidem cho biết người Palestine giờ đây sẽ t́m kiếm thêm sự hỗ trợ của các nước Arab và cộng đồng quốc tế. Theo ông Saidem, tư cách thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc là “một quyền lợi” đă được người Palestine “mong đợi từ rất lâu”./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 42189


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,071
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	929ed6073645df1b8654.jpg
Views:	0
Size:	17.1 KB
ID:	2096242  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,729 Times in 4,737 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05106 seconds with 13 queries