Nước Mỹ đối mặt với nhiệt độ nóng đáng sợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 505
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước Mỹ đối mặt với nhiệt độ nóng đáng sợ
Click image for larger version

Name:	cac71bd1cb9322cd7b82.jpg
Views:	0
Size:	11.2 KB
ID:	2097970  
Mức nhiệt độ trên 52 độ C sẽ xuất hiện trong khu vực từ phía Bắc bang Texas và bang Louisiana tới các bang Illinois, Indiana và Wisconsin. Mức nhiệt này sẽ ảnh hưởng đến 107 triệu người vào 2053.Theo nghiên cứu mới do tổ chức phi lợi nhuận First Street Foundation (Mỹ) thực hiện, khu vực có thời tiết quá ấm áp "vành đai nhiệt cực nóng" tại nước này, tức là ít nhất mỗi năm có một ngày chỉ số nhiệt độ đạt 125 độ F (52 độ C), dự kiến sẽ bao phủ khu vực hơn 100 một triệu người sinh sống vào năm 2053.

Các nhà nghiên cứu đă sử dụng mô h́nh được xây dựng dựa trên các dữ liệu công khai và các dữ liệu của bên thứ ba để đánh giá những rủi ro do nhiệt độ cao trong phạm vi "siêu cục bộ" 30m2.

Họ đă có phát hiện quan trọng là nhiệt độ vượt quá ngưỡng cao nhất của Cơ quan dự báo thời tiết quốc gia (NWS) - ngưỡng được gọi là "Cực kỳ nguy hiểm" (trên 52 độ C) dự kiến sẽ ảnh hưởng đến 8,1 triệu người vào năm 2023 và tăng lên 107 triệu người vào năm 2053.Mức nhiệt độ này sẽ xuất hiện trong khu vực địa lư trải dài từ phía Bắc bang Texas và bang Louisiana tới các bang Illinois, Indiana và Wisconsin (khu vực nằm giữa nước Mỹ).

Để tạo ra mô h́nh trên, nhóm nghiên cứu đă kiểm tra nhiệt độ trên bề mặt đất và nhiệt độ không khí dựa vào các dữ liệu thu được từ vệ tinh trong thời gian từ năm 2014 đến 2020 nhằm t́m hiểu về sự liên quan giữa các dữ liệu công khai và các dữ liệu của bên thứ ba.

Những loại nhiệt độ này đă được nghiên cứu sâu hơn bằng cách tính đến độ cao so với mặt nước biển, cách nước được hấp thụ trong khu vực, khoảng cách tới lớp nước trên mặt đất và khoảng cách đến bờ biển.

Mô h́nh trên sau đó đă được mở rộng theo các điều kiện khí hậu trong tương lai, sử dụng kịch bản "dung ḥa" theo dự tính của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu, trong đó mức dioxide carbon bắt đầu giảm vào giữa thế kỷ này, nhưng chưa đạt đến mức phát thải ṛng bằng 0 vào năm 2100.

Ngoài những ngày ở ngưỡng "Cực kỳ nguy hiểm," theo mô h́nh này, các khu vực trên toàn nước Mỹ được dự báo sẽ phải hứng chịu nhiệt độ nóng hơn với mức độ phục hồi khác nhau./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 42201


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 93,425
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cac71bd1cb9322cd7b82.jpg
Views:	0
Size:	11.2 KB
ID:	2097970  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,735 Times in 4,743 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 111 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05610 seconds with 13 queries