Nga mưu lớn, đưa hệ thống pḥng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 400
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga mưu lớn, đưa hệ thống pḥng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	61.1 KB
ID:	2097971   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	121.7 KB
ID:	2097972  
Nga đưa hệ thống pḥng không mới S-350 tới gần biên giới Ukraine? Theo một số nhà quan sát việc Nga đưa hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung S-350 tới gần biên giới Ukraine là một thực tế đáng chú ư bởi điều đó cho thấy Moscow lo ngại Kiev có thể tăng cường tấn công các căn cứ nằm ngoài biên giới nước này.

Nga đưa S-350 tới gần biên giới Ukraine?

Hệ thống pḥng không S-350 Vityaz mới sản xuất của Nga dường như đă lần đầu tiên xuất hiện trong cuộc chiến ở Ukraine khi xuất hiện những bằng chứng cho thấy nó được triển khai ở một căn cứ không quân cách biên giới Ukraine hơn 60 km. Theo nhà quan sát Thomas Newdick, việc đưa hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung trên tới khu vực này là một thực tế đáng chú ư bởi điều đó cho thấy Nga lo ngại Ukraine có thể tăng cường tấn công các căn cứ nằm ngoài biên giới nước này.


Ảnh trích xuất từ video của Bộ Quốc pḥng Nga cho thấy bệ phóng 50P6 cùng với hệ thống pḥng không S-350.
Các bộ phận của hệ thống S-350 có thể được thấy trong một video gần đây do Bộ Quốc pḥng Nga công bố, trong đó ghi lại các chiến dịch của máy bay hỗ trợ không lực tầm gần Su-25 Frogfoot tại một căn cứ không quân không rơ tên trong cuộc chiến ở Ukraine. Video trên được công bố cùng với các bài báo đưa tin rằng, các tiêm kích Su-25 của Nga đă "tiêu diệt các cơ sở và trang thiết bị quân sự" của Ukraine ngày 12/8.

Nhà phân tích quốc pḥng Guy Plopsky đă phát hiện ra các bộ phận dường như là của S-350 trong video trên do Bộ Quốc pḥng Nga công bố. Theo đó, các bộ phận này có thể bao gồm trạm radar 50N6A, radar thu thập thông tin 96L6-TsP, 2 bệ phóng tên lửa là bệ phóng tự hành 50P6, hoặc 50P6T.

Vị trí của video dường như là Căn cứ Không quân Taganrog gần thành phố cảng Taganrog, vùng Rostov giáp Biển Azov. Căn cứ này tập trung khoảng 20 máy bay vận tải Il-76MD Candid thuộc Trung đoàn Không quân Vận tải 708 của Nga.

Từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Taganrog đă trở thành một căn cứ không quân quan trọng cho các trực thăng của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga, nhưng các tiêm kích S-25 chưa từng được ghi nhận xuất hiện ở đây.

H́nh ảnh từ Google Earth hồi tháng 2/2022 cho thấy không có sự xuất hiện của S-350 ở địa điểm trên, hoặc ít nhất là chưa được triển khai trên đường băng - nơi mà một trong các bệ phóng của nó được thấy trong video.

H́nh ảnh vệ tinh từ Google Earth hồi tháng 2/2022 cho thấy không hề có hệ thống S-350 hay tiêm kích Su-25.
Ông Stefan Büttner, một chuyên gia nghiên cứu về căn cứ không quân của Nga xác nhận, h́nh ảnh vệ tinh từ Sentinel Hub ngày 1/8 rơ ràng cho thấy những dấu hiệu của một trong các bệ phóng ở đây. Vị trí của nó có thể được xác nhận qua video trên và phù hợp với những dấu hiệu của Sentinel Hub.

Theo ông Stefan Büttner, S-350 thậm chí có thể đă xuất hiện ở căn cứ này vào giữa tháng 4 dựa trên những bằng chứng mà ông quan sát được về sự di chuyển của các phương tiện.

Mục đích của Nga khi triển khai S-350 gần biên giới Ukraine

Chính xác loại tên lửa nào sẽ được sử dụng cho hệ thống S-350 hiện vẫn đang được tranh luận mặc dù một số ư kiến cho rằng đó có thể là tên lửa 9M96, với tầm bắn chỉ gần 30km và có thể được sử dụng cho cả hệ thống pḥng không tầm xa S-400. Mỗi bệ phóng 50P6 có thể mang 12 tên lửa 9M96.

Tuy nhiên, thậm chí cả khi có sẵn các tên lửa 9M96D với tầm bắn xa hơn cho S-350 th́ khoảng cách đó vẫn chưa vượt quá xa biên giới và chưa vươn tới lănh thổ phía Đông Nam Ukraine. Do đó, dựa trên vị trí của S-350 ở Taganrog th́ mục đích của nó chủ yếu là pḥng thủ trước các cuộc tấn công có thể diễn ra của Ukraine nhằm vào căn cứ này, thay v́ mở rộng mạng lưới pḥng không của Nga.

S-350 bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào tháng 3/2019 và đi vào hoạt động từ tháng 2/2020. Hệ thống pḥng thủ tên lửa này được thiết kế để đối phó với các chiến đấu cơ, UAV, tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo. Hiện nay, các UAV tầm xa và các tên lửa đạn đạo có lẽ là mối đe dọa chủ yếu với căn cứ Taganrog.

Khả năng pḥng không của S-350 cho phép nó có thể bảo vệ cả các cơ sở hạ tầng quan trọng khác hoặc các mục tiêu gần căn cứ trên. S-350 cũng là hệ thống nằm trong kế hoạch thay thế hệ thống S-300P từ Chiến tranh Lạnh – loại vũ khí vẫn được Nga và Ukraine triển khai trong cuộc xung đột hiện nay.

Không giống như S-300P và Pantsir, S-350 được trang bị khả năng bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng trước những cuộc tấn công của nhiều mối đe dọa và vũ khí khác nhau cùng lúc.

Trước đó, Công ty Quốc pḥng Almaz-Antey - nhà sản xuất S-350 cho biết, hệ thống này vượt trội so với các đối thủ của nó về số lượng tên lửa mang các đầu đạn và hệ thống radar có khả năng chống nhiễu cao, có thể quan sát t́nh h́nh từ mọi hướng nhờ chế độ quét ṿng quanh. Hệ thống S-350 tương thích với tất cả hệ thống pḥng không và có thể lấy thông tin từ các tổ hợp khác cũng như phối hợp hoạt động với S-400 nhằm làm tăng mật độ phóng các tên lửa đất đối không.

"Vityaz có thể tự cung cấp khả năng pḥng không cho chính ḿnh. Hiện chưa có hệ thống tầm trung nào khác có những đặc điểm như vậy trên thế giới", ông Yan Novikov - CEO của công ty quốc pḥng Almaz-Antey cho hay./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 34145


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,887
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	61.1 KB
ID:	2097971   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	121.7 KB
ID:	2097972  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,773 Times in 5,979 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08069 seconds with 13 queries