Tin buồn cho khí đốt Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 939
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin buồn cho khí đốt Nga
Click image for larger version

Name:	111.jpeg
Views:	0
Size:	117.6 KB
ID:	2097977  
Ưu thế khí đốt của Nga đang giảm dần? Vậy là ch đến nay, sức mạnh từ "vũ khí" khí đốt của Nga với EU dường như đang suy giảm đáng kể khi lượng dự trữ tăng và nguồn cung đa dạng hơn.

Đường ống của nhà máy lưu trữ khí đốt Reckrod, gần Eiterfeld, miền trung nước Đức. Ảnh: AP
Theo trang tin Oilprice.com mới đây, các nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Anh Standard Chartered cho biết, kho khí đốt của châu Âu đang được lấp đầy mặc dù nguồn cung đường ống của Nga giảm đáng kể trong năm nay, điều này đă làm suy yếu sức mạnh "vũ khí khí đốt" của Moskva đối với EU.

Các nhà phân tích được Bloomberg trích dẫn lưu ư: "Mọi người từng nghĩ rằng châu Âu khó có thể trải qua một mùa Đông thoải mái mà không có khí đốt của Nga, nhưng nhờ vào 'sức mạnh' của kho dự trữ, chúng tôi cho rằng điều đó có thể xảy ra. Sức mạnh 'vũ khí' khí đốt của Nga đă suy giảm đáng kể".

Theo Standard Chartered, châu Âu bắt đầu mùa sưởi ấm (mùa Đông) năm nay với lượng khí đốt dự trữ thấp hơn định mức theo mùa, nhưng tốc độ xây dựng kho lưu trữ khí đốt ở châu Âu vào mùa Hè này đă tăng nhanh.

Tháng trước, Nga cho biết nguồn cung cấp khí đốt qua Nord Stream sẽ bị cắt xuống chỉ c̣n 20% công suất, vài ngày khi Gazprom khởi động lại đường ống ở mức 40% công suất sau khi bảo tŕ định kỳ 10 ngày. Lời giải thích của Nga về việc ḍng khí đến châu Âu thậm chí c̣n thấp hơn là do một tuabin khác tại một trạm nén đă được gửi đi sửa chữa, trong khi tuabin mà Canada trả lại sau khi bảo tŕ vẫn chưa được trả lại và lắp đặt.

Theo các nhà phân tích của Standard Chartered, mặc dù lượng giao hàng của Nga qua Nord Stream thấp, nhưng lượng khí tồn kho của EU vẫn "tăng tương đối mạnh". Ngân hàng này ước tính rằng ngay cả khi Nga cắt tất cả các ḍng khí đốt đến châu Âu, mùa khai thác ở châu Âu sẽ kết thúc với lượng khí dự trữ đủ để cung cấp cho mùa Đông.

Dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy, tính đến ngày 9/8, kho chứa khí đốt của EU đă đầy 72,4%, trong đó kho chứa của Đức đầy 73%, do châu Âu đang vận chuyển khối lượng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) kỷ lục từ Mỹ và các nhà cung cấp khác để thay thế đường ống khí đốt của Nga.

Nhưng theo hăng tin AP, một ḿnh LNG không thể lấp đầy khoảng trống do thiếu nguồn cung từ Nga tạo ra. Các cơ sở xuất khẩu LNG của thế giới đang hoạt động hết công suất trong bối cảnh thị trường năng lượng thắt chặt và không c̣n khí đốt. Một vụ nổ tại một nhà ga của Mỹ ở Freeport, Texas gần đây, khiến châu Âu mất đi 25% nguồn cung chỉ sau 1 đêm.

Thêm vào đó, châu Âu sẽ phải cạnh tranh với châu Á về lượng LNG hạn chế, với các nhà phân tích tại Capital Economics dự báo giá sẽ ở mức cao. Ngay cả giá của Mỹ cũng sẽ tăng lên v́ nước này là nhà xuất khẩu LNG lớn.

Do đó, duy tŕ các nguồn năng lượng khác có thể là ch́a khóa cho châu Âu. Ví dụ, Đức đang kéo dài việc vận hành các nhà máy than. Mặt khác, các quốc gia EU đang t́m cách bảo đam nguồn cung năng lượng thay thế, với các nhà lănh đạo của Italy, Pháp và EU gần đây đă kư kết các thỏa thuận với các đối tác của họ ở Algeria, Azerbaijan và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Tuy nhiên, bất chấp việc dự trữ khí đốt tăng lên cùng nguồn cung đa dạng hơn, các ngành công nghiệp ở châu Âu, bao gồm cả nền kinh tế lớn nhất là Đức, cảnh báo rằng họ có thể phải cắt giảm sản lượng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí đốt có thể dẫn đến sự sụp đổ của chuỗi cung ứng và sản xuất.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 34145


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,884
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpeg
Views:	0
Size:	117.6 KB
ID:	2097977  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,773 Times in 5,979 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07221 seconds with 13 queries