Bom hạt nhân ở Ukraine có thể ảnh hưởng đến 9 quốc gia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 579
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bom hạt nhân ở Ukraine có thể ảnh hưởng đến 9 quốc gia
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-17 at 2.36.47 PM.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	2098360  
Tổng cộng 9 quốc gia có thể bị ảnh hưởng nếu nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye do Nga kiểm soát ở miền nam Ukraine bị trúng tên lửa, một cựu thanh tra viên chính quyền hạt nhân của Liên Xô nói với RT.


Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Ảnh: AFP

Quân đội Nga đă thiết lập quyền kiểm soát Zaporozhye, nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu, ngay từ đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Kể từ đó, Nga liên tục cáo buộc Kiev thực hiện các cuộc tấn công bằng pháo và máy bay không người lái vào cơ sở này. Đáp lại, các quan chức Ukraine tuyên bố rằng Nga đang tự pháo kích để làm mất uy tín của Kiev.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm 16/8, cựu thanh tra viên chính quyền hạt nhân của Liên Xô Vladimir Kuznetsov cảnh báo rằng nếu nhà máy bị trúng tên lửa, rất có thể nhiều thùng chứa sẽ bị hư hỏng. Kịch bản này sẽ dẫn đến việc phóng xạ thoát vào môi trường, gây ô nhiễm không chỉ khu công nghiệp mà c̣n cả sông Dnepr gần đó, chuyên gia lưu ư.

Kuznetsov cũng chỉ ra rằng một cuộc tấn công như vậy rất có thể sẽ đi kèm với hỏa hoạn, và "Chúa mới biết gió sẽ đưa bụi phóng xạ bay đi đâu".

Cựu thanh tra phỏng đoán rằng nếu 20 đến 30 container bị thủng trong một cuộc tấn công như vậy, "bức xạ sẽ ảnh hưởng đến khoảng 9 quốc gia bao gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Romania, Slovakia, Cộng ḥa Séc, Ba Lan, các nước Baltic và rơ ràng là Ukraine".

Các lực lượng Nga đă tiếp quản nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye vào đầu tháng 3, trong ṿng hai tuần đầu tiên của chiến dịch quân sự của Moscow chống lại nước láng giềng.

Trong những tuần gần đây, quân đội Nga đă nhiều lần cáo buộc Ukraine cố t́nh nhắm vào cơ sở này và cảnh báo rằng một thảm họa hạt nhân lớn, tương tự như thảm họa ở Chernobyl năm 1986 hoặc thậm chí tệ hơn, có thể xảy ra nếu các cuộc tấn công như vậy tiếp tục không được kiểm soát.

Trong khi đó, Kiev phủ nhận những cáo buộc này và tuyên bố rằng chính các lực lượng Nga đang nă pháo vào nhà máy điện để làm mất uy tín của quân đội Ukraine. Liên Hợp Quốc kêu gọi đề xuất cử một phái đoàn của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế đến nhà máy để cung cấp "hỗ trợ kỹ thuật" và giúp tránh leo thang thêm.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 6095


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 29,611
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-17 at 2.36.47 PM.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	2098360  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,810 Times in 2,412 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 33 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06688 seconds with 13 queries