17 vụ nổ và phóng hỏa rung chuyển miền Nam Thái Lan - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 17 vụ nổ và phóng hỏa rung chuyển miền Nam Thái Lan
Theo cảnh sát và quân đội Thái Lan, các vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra sau nửa đêm ở các cửa hàng tiện lợi và một trạm xăng, khiến ít nhất 7 người bị thương.

Các nhà chức trách Thái Lan cho biết, hôm 17/8, các vụ nổ và hỏa hoạn đă phá hoại ít nhất 17 địa điểm ở miền Nam Thái Lan, khiến 7 người bị thương. Vụ việc dường như là tấn công có phối hợp.

Theo tuyên bố của cảnh sát và quân đội, các vụ đánh bom và đốt phá xảy ra sau nửa đêm nhằm vào các cửa hàng tiện lợi và một trạm xăng trên khắp ba tỉnh, làm ít nhất 7 người bị thương nhẹ.

Cho đến nay chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

Người phát ngôn quân đội Thái Lan Pramote Promin nói những kẻ tấn công “ăn mặc như phụ nữ, sử dụng xe máy và trong nhiều trường hợp sử dụng bom xăng, ném vào các địa điểm mục tiêu”.


Khói từ một vụ nổ bên ngoài khu mua sắm nổi tiếng ở Pattani, Thái Lan. (Ảnh: AP)

Theo Reuters, tại các tỉnh ở miền nam Thái Lan, dọc theo biên giới với Malaysia, các cuộc nổi dậy ở mức độ thấp đă kéo dài hàng thập kỷ. Trong đó chính phủ Thái Lan phải ứng phó với các nhóm đ̣i ly khai cho các tỉnh Pattani, Yala, Narathiwat và một phần của Songkhla, nơi chủ yếu là người Hồi giáo.

Hơn 7.300 người đă thiệt mạng trong cuộc xung đột kể từ năm 2004, theo nhóm Deep South Watch chuyên theo dơi t́nh trạng bạo lực.

Các cuộc đàm phán ḥa b́nh bắt đầu vào năm 2013 nhưng nhiều lần gián đoạn. Các cuộc tấn công hôm 17/8 diễn ra sau khi chính phủ Thái Lan vào đầu năm nay bắt đầu lại quá tŕnh thảo luận với những nhóm nổi dậy chính, Barisan Revolusi Nasional, sau hai năm gián đoạn do đại dịch.

Nhóm "Giải phóng Thống nhất Patani" (PULO), tổ chức bị đứng ngoài ṿng đàm phán mới nhất, đă thực hiện các vụ đánh bom trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, chỉ trích cuộc đối thoại không có tính bao trùm. Chính phủ Thái Lan cho biết họ sẵn sàng đối thoại với tất cả các nhóm.

Tuy nhiên, người đứng đầu tổ chức, Kasturi Makhota, nói các cuộc tấn công hôm 17/8 "không liên quan ǵ đến PULO".

VietBF©sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-17-2022
Reputation: 5067


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 35,956
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	120.7 KB
ID:	2098387  
goodidea_is_offline
Thanks: 64
Thanked 2,257 Times in 1,889 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 39 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06984 seconds with 12 queries