Kiev thừa nhận đứng sau 3 vụ nổ lớn ở Crimea - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kiev thừa nhận đứng sau 3 vụ nổ lớn ở Crimea
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	2098632  
Ukraine thừa nhận đứng sau 3 vụ nổ lớn ở Crimea, hạm đội Biển Đen của Nga có tư lệnh mới. Theo CNN, Ukraine đă thừa nhận đứng sau 3 vụ nổ lớn ở Crimea, rung chuyển các cơ sở quân sự của Nga gần đây.

Một báo cáo của chính phủ Ukraine được công bố nội bộ và được một quan chức giấu tên chia sẻ với CNN cho biết, Ukraine đă tiến hành 3 vụ nổ làm rung chuyển các cơ sở quân sự của Nga ở Crimea gần đây, trong đó có vụ nổ tại căn cứ không quân Saki trên bờ biển phía tây bán đảo làm cháy một số máy bay Nga.

Quan chức này yêu cầu giấu tên v́ không được phép chia sẻ thông tin với giới truyền thông.

Báo cáo mô tả căn cứ không quân Saki, nơi bị rung chuyển bởi các vụ nổ hôm thứ Ba tuần trước 9/8, gây ra tổn thất đáng kể cho cơ sở hạ tầng quân sự của Nga trên bán đảo. Cuộc tấn công cũng được xem là bằng chứng về khả năng quân sự của Ukraine khi nhắm mục tiêu thành công vào Crimea.

Sự cố ngày 9/8 tại căn cứ không quân Saki đă phá hủy ít nhất 7 máy bay quân sự của Nga, khiến căn cứ này bị hư hại nghiêm trọng và khiến ít nhất một người thiệt mạng.

Nga tuyên bố đây là một tai nạn và các quan chức Ukraine cho đến nay vẫn công khai phủ nhận việc họ đứng sau vụ nổ.

Nhưng trong một bài phát biểu sau vụ việc, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh cuộc chiến “bắt đầu từ Crimea và phải kết thúc với Crimea".

Đám mây h́nh nấm bốc lên sau vụ nổ ở căn cứ Saki trên bán đảo Crimea khiến nhiều người sợ hăi. Nguồn ảnh: CNN

Loạt vụ nổ khác đă được báo cáo ở Crimea trong tuần này, vào ngày 16/8, tại một kho đạn ở Maiske và tại một sân bay ở Gvardeyskoe. Cả hai vụ nổ đều diễn ra xung quanh khu vực Dzhankoi, được Bộ Quốc pḥng Anh mô tả là "một ngă ba đường bộ và đường sắt quan trọng, đóng vai tṛ then chốt trong việc tiếp tế cho các hoạt động của Nga ở miền nam Ukraine".

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Nga cho biết, Moscow đă bổ nhiệm một tư lệnh mới cho Hạm đội Biển Đen của Nga. Tư lệnh mới được cho là Phó Đô đốc Viktor Sokolov.

Trước đó, trên truyền thông rộ tin sau vụ nổ tại sân bay Saki gần Novofedorivka trên bán đảo Crimea, chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga, Đô đốc Igor Osipov đă bị cách chức, theo UAWire.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-17-2022
Reputation: 34691


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 94,702
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	89.9 KB
ID:	2098632  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,999 Times in 6,192 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 105 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06554 seconds with 12 queries