Cựu cố vấn an ninh Mỹ lật tẩy ông Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 629
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu cố vấn an ninh Mỹ lật tẩy ông Trump
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-18 at 9.09.35 AM.jpg
Views:	0
Size:	34.2 KB
ID:	2098690  
Cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ nên xem xét công bố ít nhất một số bằng chứng họ sử dụng, giúp biện minh cho việc khám xét tư dinh của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ở Florida vào tuần trước.


Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton - Ảnh: REUTERS

Trả lời Hăng tin Reuters, ông Bolton cho biết bản thân đồng t́nh với những lo ngại của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), liên quan đến việc công bố bản tuyên thệ mà bộ này đă sử dụng để thuyết phục thẩm phán rằng Cục Điều tra Liên bang (FBI) có lư do có thể để khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump .

Tuy nhiên, ông Bolton cho rằng chính sách giữ im lặng về các cuộc điều tra đang chờ xử lư có thể không hiệu quả trong trường hợp này.

"Có lẽ tài liệu đó không nên được công bố và tôi nghĩ DOJ đă đúng. Và tôi nghĩ ông Trump trên thực tế biết họ không muốn nó được công bố, đó là lư do tại sao ông ấy kêu gọi công bố tài liệu. Ông ấy biết điều đó sẽ không xảy ra", ông Bolton chỉ ra cách ông Trump đấu với Bộ Tư pháp vừa qua.

Cựu cố vấn của ông Trump cũng cho rằng DOJ "phải sáng tạo hơn trước cơn băo lửa về mặt chính trị mà họ phải đối mặt".

Hôm 8-8, các nhân viên FBI đă thu hồi 11 hộp tài liệu từ tư dinh của ông Trump theo lệnh khám xét do Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland yêu cầu ṭa án cung cấp.

Ông Bolton đưa ra những chia sẻ mới nhất một ngày trước khi Thẩm phán liên bang Bruce Reinhart nghe các tranh luận tại ṭa ở West Palm Beach, bang Florida.

Các phương tiện truyền thông đang kêu gọi DOJ công bố hồ sơ niêm phong bổ sung liên quan đến lệnh khám xét, bao gồm cả bản tuyên thệ.

DOJ dự kiến ​​sẽ phản đối gay gắt việc công bố các hồ sơ này, ngay cả khi đó là một phiên bản đă được biên tập lại. Bộ này cho rằng hồ sơ chứa các tài liệu cực mật, có thể khiến nhân chứng từ chối hợp tác và đang cung cấp "lộ tŕnh" cho cuộc điều tra đang diễn ra.

Theo ông Bolton, ông Trump có sở trường tích lũy số lượng lớn giấy và ông có thể nhớ đă nh́n thấy "hàng đống" giấy tờ bên trong pḥng ăn của Nhà Trắng. Ông Bolton từng là cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump từ năm 2018 đến năm 2019.

Ông Bolton cho biết ông Trump cũng đă có một số bức thư từ nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, một trong số đó đă vào được Nhà Trắng mà không thông qua các buổi kiểm tra thích hợp.

Vị cựu cố vấn cũng cho biết bản thân sau đó đă có thể lấy, sàng lọc và bảo mật bức thư đó, nhưng không nhận được các bức thư khác.

"Ông ấy giữ chúng trong một tập hồ sơ ở một trong những văn pḥng thư kư... Và tôi biết ông ấy đă cho mọi người xem", ông Bolton nhớ lại.

Kể từ cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago, ông Trump đă nhiều lần chỉ trích cơ quan này.

Ông Bolton không đồng t́nh với ông Trump và cho rằng không có bằng chứng cho thấy cuộc điều tra có động cơ đảng phái.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-18-2022
  Reputation: 6095


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 29,565
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-18 at 9.09.35 AM.jpg
Views:	0
Size:	34.2 KB
ID:	2098690  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,810 Times in 2,412 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 33 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07326 seconds with 13 queries