Con trai gốc Việt của tỷ phú có cuộc sống trái ngược với anh của ḿnh! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con trai gốc Việt của tỷ phú có cuộc sống trái ngược với anh của ḿnh!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	141.5 KB
ID:	2115867   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	2115868   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	2115869   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	2115870  

Trong số 4 đứa con rơi của tỷ phú Larry Hillblom, cậu bé Việt Nguyễn Bé Lory và người con ở đảo Palau có tên Junior Larry Hillbroom đều được thừa kế khối tài sản lên đến 100 triệu USD, song cuộc sống của họ lại có sự khác biệt.

Trong số 4 đứa con rơi của tỷ phú Larry Hillblom, cậu bé Việt Nguyễn Bé Lory và người con ở đảo Palau có tên Junior Larry Hillbroom đều được thừa kế khối tài sản lên đến 100 triệu USD, song cuộc sống của họ lại có sự khác biệt.Doanh nhân tài hoa nhưng bạc mệnh

Doanh nhân Mỹ Larry Hillblom sinh năm 1943, từng tốt nghiệp trường Luật - Đại học Berkeley, bang California. Năm 1969, ông cùng 2 người bạn là Adrian Dalsey và Robert Lynn, thành lập công ty chuyển phát nhanh, lấy chữ đầu của tên 3 người ghép lại thành DHL. Sau hơn 20 năm h́nh thành và phát triển, tập đoàn này đă mở rộng với hơn 200 chi nhánh trên toàn thế giới, với 285.000 nhân viên làm việc; 420 máy bay chở hàng, hơn 100 tàu biển, 76.200 xe vận tải, 450 kho hàng cùng các bất động sản khác.

Điều đáng nói hơn, trong 3 "ông trùm" của DHL, Larry Hillblom từng là CEO của hăng và cũng là một doanh nhân huyền thoại từng có nhiều duyên nợ với Việt Nam.


Tổng tài sản của DHL được thể hiện trên sổ sách xấp xỉ 5,7 tỷ USD. Mỗi năm, DHL vận chuyển khoảng 1,5 tỉ chuyến hàng. Sự phát triển nhanh chóng này đă đưa Larry Hillblom vào hàng tỷ phú với tổng tài sản 1,6 tỷ USD vào thời điểm năm 1993. Đây cũng là thời điểm mà Larry Hillblom đến Việt Nam và tính chuyện làm ăn lâu dài ở đây.Là một doanh nhân nổi tiếng, Larry Hillblon có đời sống phóng túng với các cuộc ăn chơi và những cuộc t́nh chóng vánh ở những nơi từng ghé qua. Cũng chính v́ vậy, sau này khi thông tin về cái chết của vị tỷ phú này được công bố, có nhiều cô gái ở nhiều nước đă lên tiếng, rằng ông ta là cha của con ḿnh. Ngay sau đó, cuộc chiến tranh giành quyền thừa kế giữa những đứa con rơi nổ ra, khiến dư luận thế giới xôn xao trong một thời gian dài.

Tháng 5/1995, Larry Hillblon tử nạn trong một tai nạn máy bay khi đi quan sát núi lửa ở đảo Saipan, nơi có ngôi biệt thự ông đang sinh sống. T́m kiếm suốt một thời gian dài, nhân viên cứu hộ chỉ vớt được xác bạn ông và viên phi công, c̣n vị tỷ phú đào hoa th́ măi măi biến mất để lại khối tài sản khổng lồ gồm cổ phiếu, tiền mặt, đồ cổ và nhiều bất động sản khác.

Theo luật của đảo Saipan (thuộc nước Mỹ) nơi đại gia cư trú: Sau khi cha mẹ chết, bất kể là con có hôn thú hay không, khi chứng minh được đúng là con thật th́ sẽ được chia gia tài. Tuy nhiên, việc xét nghiệm ADN trở nên vô cùng khó khăn do không t́m được xác của vị đại gia xấu số, ngoài ra những vật dụng cá nhân của ông ở những nơi từng lui đến cũng biến mất một cách kỳ lạ.

Rất may sau đó, Tổ chức giám định của Mỹ đă lấy chính máu của mẹ của Larry để xét nghiệm. Kết quả cho thấy trong hơn 10 đứa trẻ tự nhận, chỉ có 4 đứa trẻ thực sự là máu mủ của ông. Trong đó có cậu bé Việt Nguyễn Bé Lory và người con ở đảo Palau (nằm ở phía tây nam Philippines) có tên Junior Larry Hillbroom.

2 cậu con trai với 2 cuộc đời trái ngược

Dù đều được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ người cha tỷ phú, song Nguyễn Bé Lory và Junior Larry Hillbroom lại có hai cuộc đời hoàn toàn khác biệt.

Theo thỏa thuận, cậu bé người Việt Nguyễn Bé Lory được hưởng khối tài sản lên đến 30 triệu USD. Đến năm 2015, Nguyễn Bé Lory tṛn 21 tuổi và chính thức trở thành chủ nhân của số tiền thừa kế khổng lồ, ước tính gần 100 triệu USD bao gồm tiền gốc và tiền lăi. Số tiền này ban đầu được cất giữ tại một trương mục kư thác của Mỹ chuyên dành cho trẻ em. Hiện cả hai mẹ con bé Nguyễn Bé Lory đă được nhập quốc tịch Mỹ và sinh sống tại thị trấn Mariana, thuộc đảo Saipan của nước Mỹ.Lẽ ra, Lory được đứng tên sở hữu số tài sản vào năm 2012, nhưng v́ c̣n đi học nên hai mẹ con đă đồng ư để những người quản lư đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác để tăng thêm số tài sản khổng lồ này. Có thông tin cho rằng, Nguyễn Bé Lory đă tốt nghiệp một trường cao đẳng cộng đồng và hiện đang sống ở Los Angeles, Mỹ. Qua những h́nh ảnh được chia sẻ có thể thấy cậu bé năm nào nay đă trưởng thành, cao lớn, sống khá giản dị và kín tiếng dù là một triệu phú trẻ sở hữu số tài sản khổng lồ.

Về phía Junior Larry Hillbroom, sự giàu có ập đến với chàng trai này năm 15 tuổi. Sau đó, anh qua Mỹ mua nhà và định cư cũng gia đ́nh ở Hope, Idaho. Sở hữu khối tài sản kếch xù và trở thành triệu phú, song cuộc sống của Junior Larry Hillbroom không "nở hoa" mà lại rơi vào bế tắc khi lâm vào cảnh nghiện ngập và tù tội.


Larry Junior Hillbroom (Ảnh: Dailymail)

Năm 2005, Junior khi đó 21 tuổi sa vào nghiện ngập và bị đưa vào trung tâm cai nghiện ma túy để điều trị. Năm 2015 và 2016, Larry Junior Hillbroom tiếp tục lên kế hoạch với những người khác nhiều lần buôn lậu methamphetamine (một chất kích thích thần kinh nhóm amphetamines được sử dụng chủ yếu để tổng hợp ma túy) qua các sân bay quốc tế giữa Bắc Idaho với các đảo Guam và Palau thuộc Thái B́nh Dương.

Hành vi này của anh cuối cùng cũng đă được phát giác và bị bắt để điều tra. Đến ngày 21/9/2021, Hillbroom đă cúi đầu nhận tội trước ṭa án liên bang Idaho và bị kết án 8 năm tù.

Cafef (Nguồn: Justice, Dailymail)

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 09-24-2022
Reputation: 58040


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 85,697
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	141.5 KB
ID:	2115867   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	2115868   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	64.4 KB
ID:	2115869   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	44.6 KB
ID:	2115870  

Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,664 Times in 3,016 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 104 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08736 seconds with 12 queries