"Tể tướng Lưu gù" Lư Bảo Điền bị 13 công ty cấm sóng, tuổi 75 sở hữu "gia tài" hiếm thấy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Tể tướng Lưu gù" Lư Bảo Điền bị 13 công ty cấm sóng, tuổi 75 sở hữu "gia tài" hiếm thấy
Theo như nam nghệ sĩ gạo cội Lư Bảo Điền đang tận hưởng cuộc sống ung dung tự tại ở tuổi 75 giống với vai diễn kinh điển của ḿnh, Lư Bảo Điền ngoài đời nổi tiếng lương thiện, chính trực. Sau hơn nửa đời sống hết ḿnh v́ nghệ thuật, khi Lư Bảo Điền là ngôi sao có tính cách “quái dị” trong làng giải trí Hoa ngữ.

Cả đời không đóng quảng cáo


Theo Sina, Lư Bảo Điền là ngôi sao có tính cách “quái dị”, hiếm có trong làng giải trí Hoa ngữ. Hơn 40 năm trong nghề, "gia tài" duy nhất đáng giá của ông là các tác phẩm để đời. Lư Bảo Điền bắt đầu nổi tiếng khi đă ngoài 50 tuổi. Ông không sở hữu ngoại h́nh cuốn hút như phần lớn các nam diễn viên. Nhưng bù lại, diễn xuất tinh tế và cái duyên khiến những nhân vật của ông có nét đẹp riêng và vẫn thu hút khán giả.

Vai diễn "Lưu gù" kinh điển của Lư Bảo Điền.

Sau khi nổi tiếng nhờ bộ phim "Tể tướng Lưu gù", Lư Bảo Điền nhận được nhiều lời mời cho những vai diễn tương tự trên màn ảnh. Thế nhưng, ông nhất định từ chối trong khi Vương Cương vẫn chăm chỉ vào vai Ḥa Thân hay Trương Quốc Lập tiếp tục tỏa sáng với vai diễn Càn Long.

Năm 2003, Lư Bảo Điền góp mặt trong "Thần y Hỷ Lai Lạc" và tiếp tục gặt hái nhiều thành công. Với bộ phim này, ông giành hai giải thưởng Kim Ưng, trong đó có giải "Nam diễn viên được yêu thích nhất" và "Nam diễn viên xuất sắc nhất". Tuy nhiên, khi bước lên sân khấu, Lư Bảo Điền chỉ xin nhận một chiếc cúp làm kỷ niệm và nhường lại một cúp với lư do: "Tôi để lại chiếc cúp này cho những người trẻ tuổi có tài, có đức, biết nỗ lực của thế hệ sau, coi như món quà của cá nhân tôi dành tặng cho họ".

Nhiều năm tham gia nghệ thuật, Lư Bảo Điền luôn giữ vững nguyên tắc không đóng quảng cáo.

Bên cạnh đó, ngôi sao họ Lư cũng từ chối vô số lời mời đóng quảng cáo cho các hăng dược phẩm dù cát-xê cao. Chia sẻ về lư do, Lư Bảo Điền cho biết việc ông quảng bá sản phẩm sẽ khiến khán giả lẫn lộn giữa h́nh ảnh trong phim và h́nh ảnh trong quảng cáo. Hơn nữa, các lời mời đều từ các hăng dược phẩm nhưng bản thân ông chưa một lần sử dụng những loại thuốc đó. Khán giả có thể v́ yêu mến, tin tưởng nghệ sĩ mà mua sản phẩm, nhưng đến cuối cùng có hậu quả lại chính họ và người thân chịu trách nhiệm nên ông không thể lừa dối họ được.

Câu chuyện Lư Bảo Điền từ chối nhận lời đóng quảng cáo từng gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ trong suốt thời gian dài. Bên cạnh một số ư kiến trân trọng sự chính trực của ông, nam nghệ sĩ cũng đối diện sự tẩy chay từ không ít đồng nghiệp và nhăn hàng.

Bị 13 công ty môi giới "tẩy chay"

Lư Bảo Điền rất nghiêm khắc và liêm khiết trong công việc.

Sự liêm khiết và nghiêm khắc trong nghề khiến Lư Bảo Điển không giàu có như phần lớn những nghệ sĩ cùng thời. Ông nổi tiếng là nghệ sĩ kỹ tính và chỉn chu trong từng vai diễn, cảnh quay cho đến tiểu tiết. Khi quay phim "Dược Long Môn", nam diễn viên khó chịu ra mặt khi phục trang của nhân vật mắc một lỗi nhỏ. Ông nhấn mạnh việc quay phim không được cẩu thả, sai sót dù là nhỏ nhất. Sau đó, đoàn phim phải sửa lại trang phục tỉ mỉ, kỹ lưỡng theo yêu cầu khắt khe của ngôi sao họ Lư.

Năm 2005, Lư Bảo Điền kư hợp đồng đóng bộ phim "Khâm sai đại thần" có thời lượng dài 30 tập. Thế nhưng, trong quá tŕnh quay, công ty sản xuất tự ư kéo dài thành 33 tập nhằm trục lợi. Việc “ăn gian” như vậy từ lâu đă trở thành luật bất thành văn trong ngành. Nhiều diễn viên chọn cách thỏa hiệp nhưng Lư Bảo Điền lại không chấp nhận “quy tắc ngầm” này.

Nam nghệ sĩ từng bị 13 công ty "tẩy chay" và mất tích khỏi màn ảnh trong suốt thời gian dài.

Trước việc làm thiếu minh bạch của công ty sản xuất, nam diễn viên đă đệ đơn kiện ra ṭa. Cuối cùng, Lư Bảo Điền đă thắng kiện và nhận khoản bồi thường 1,9 triệu NDT (hơn 6,3 tỷ đồng). Tuy nhiên, hành động quyết liệt của ngôi sao "Tể tướng Lưu Gù" bị 13 công ty trong ngành “tẩy chay”.

Nói về quan điểm sống và làm nghề của ḿnh, Lư Bảo Điền cho biết: "Trong làng giải trí có nhiều chuyện tôi không muốn nh́n nhưng lại chẳng thể thay đổi được. Tôi chỉ cố làm một số việc mà cá nhân cho là đúng".

Không tham dự đám cưới của con trai v́ bận quay phim

Đằng sau màn ảnh, Lư Bảo Điền có cuộc sống đời tư khá kín tiếng. Ông kết hôn với một người ngoài ngành giải trí và có hai con. Trong đó, con trai Lư Úc theo đuổi nghề nghiệp giống như ông. Trong thời gian chưa theo học diễn xuất, năm 1995, Lư Úc vào vai Lưu An trong bộ phim "Tể tướng Lưu gù" mà cha anh thủ vai chính. Kể về quăng thời gian đó, Lư Úc cho biết, với anh, hơn 100 ngày đóng phim cùng cha không khác ǵ hơn 100 ngày ở địa ngục. Lư Bảo Điền hết sức nghiêm khắc với con và không ngần ngại quát mắng Lư Úc trước mặt mọi người.

Lư Bảo Điền rất nghiêm khắc với con trai trong công việc lẫn ngoài đời.

Tuy vậy, mối quan hệ cha con giữa Lư Bảo Điền và con trai Lư Úc rất sâu sắc và gắn bó. Ông không chỉ chú trọng dạy bảo, rèn luyện con trai từ bé tới lớn mà sau này, khi Lư Úc lựa chọn trở thành một diễn viên - đạo diễn, ông lại d́u dắt, hỗ trợ con trong nghề nghiệp.

Lư Bảo Điền là giáo viên tại Học viện Hư kịch Trung Quốc suốt 40 năm. Con trai ông cũng thi vào trường này, nhưng Lư Úc mất 6 năm, thi 3 lần mới đỗ. Có thể thấy, Lư Bảo Điền đối xử nghiêm khắc với con trai và luôn giữ vững nguyên tắc làm việc của ḿnh. Theo Sohu, năm 2009, nam diễn viên đă không thể về dự đám cưới của con trai v́ bận đóng phim. Lư Bảo Điền cho biết, ông không thể để cả đoàn phim phải ngừng quay v́ cá nhân ông.

Nam nghệ sĩ có cuộc sống giản dị ở tuổi 75.

Hiện tại, Lư Bảo Điền có niềm đam mê vẽ tranh, nghe nhạc cổ điển. Đôi lúc, nam diễn viên mải vẽ tới mức không ăn cơm. Ngôi sao gạo cội cho biết các tác phẩm của Mozart giúp ông nhẹ nhơm, giảm tải áp lực trong gần 40 năm qua.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 09-27-2022
Reputation: 66070


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 134,626
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,296 Times in 9,760 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 153 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08820 seconds with 12 queries