Nga vừa công nhận ‘độc lập’ 2 tỉnh của Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 220
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga vừa công nhận ‘độc lập’ 2 tỉnh của Ukraine
Click image for larger version

Name:	301.JPG
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	2118365  
Nga công nhận ‘độc lập’ của Zaporizhzhia và Kherson. TASS đưa tin ngày 30/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đă kư các sắc lệnh công nhận “nền độc lập” của hai tỉnh Zaporizhzhia và Kherson (Ukraine).

Đây được coi là động thái mở đường cho việc sáp nhập hai tỉnh trên vào Nga, Reuters nhận định. Các sắc lệnh được kư và có hiệu lực ngay trong ngày 29/9.

Hai sắc lệnh của ông Putin tuyên bố quyết định này “dựa trên các nguyên tắc và tập quán cơ bản của luật pháp quốc tế”, “nguyên tắc b́nh đẳng và tự quyết của các dân tộc trong Hiến chương Liên Hợp Quốc”, cũng như “mong muốn của người dân tại cuộc trưng cầu dân ư”.

Cũng trong hôm 29/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow sẽ chính thức sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine - hiện do quân đội Nga kiểm soát một phần - tại buổi lễ ở Điện Kremlin lúc 15h (giờ địa phương, tức 19h giờ Việt Nam) ngày 30/9.

Ông đồng thời tiết lộ Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại buổi lễ này.

Trước đó, giới chức Nga tuyên bố người dân bốn tỉnh Donetsk, Luhansk, Zaporizhzhia và Kherson của Ukraine đă bỏ phiếu đồng ư sáp nhập vào Nga với số phiếu áp đảo. Theo Moscow, các cuộc trưng cầu dân ư đều được coi là hợp lệ v́ tỷ lệ người dân đi bầu vượt quá 50%.

Động thái này đă vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ bên ngoài. Tổng thư kư Liên Hợp Quốc António Guterres hôm 29/9 tuyên bố Nga cần có trách nhiệm tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc với tư cách ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an.

“Mọi quyết định tiếp tục động thái sáp nhập các tỉnh Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine sẽ không có giá trị pháp lư và đáng bị lên án”, ông Guterres nói, theo website của Liên Hợp Quốc.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-29-2022
  Reputation: 34267


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,559
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.JPG
Views:	0
Size:	28.6 KB
ID:	2118365  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,834 Times in 6,037 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06471 seconds with 13 queries