Zelensky triệu tập khẩn tướng lĩnh cao cấp nhất trước lúc Nga sáp nhập các vùng lănh thổ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Zelensky triệu tập khẩn tướng lĩnh cao cấp nhất trước lúc Nga sáp nhập các vùng lănh thổ
Ukraine triệu tập khẩn tướng lĩnh trước lúc Nga sáp nhập các vùng lănh thổ. Trong ngày 30-9, ngày Nga dự kiến chính thức sáp nhập bốn vùng lănh thổ đang kiểm soát ở Ukraine, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky triệu tập một cuộc họp khẩn với các tướng lĩnh, quan chức an ninh cấp cao nhất của đất nước.

Tổng thống Ukraine Zelensky đặt tại lên ngực và hát quốc ca trong chuyến thăm thành phố Izyum hồi giữa tháng 9 rồi - Ảnh: AFP

Văn pḥng tổng thống Ukraine xác nhận ông Zelensky sẽ chủ tŕ cuộc họp của Hội đồng quốc pḥng và an ninh quốc gia trong ngày 30-9.

Ông Oleksiy Danilov, thư kư của hội đồng nói trên, cho biết cuộc họp khẩn này có ư nghĩa rất quan trọng và sẽ có nhiều quyết định hệ trọng đối với Ukraine được đưa ra nhưng không hé lộ thêm chi tiết.

Hội đồng quốc pḥng và an ninh quốc gia Ukraine bao gồm tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, bộ trưởng quốc pḥng, ngoại trưởng, thủ tướng Ukraine và giám đốc cơ quan an ninh.

Cơ quan này có nhiệm vụ báo cáo, hỗ trợ tổng thống Ukraine xây dựng chính sách an ninh quốc gia và điều phối chính sách ấy.

Cuộc họp khẩn của hội đồng diễn ra cùng ngày Nga dự định chính thức sáp nhập các vùng Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia mà nước này đang kiểm soát vào Liên bang Nga.

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin đă kư các sắc lệnh công nhận Kherson và Zaporizhzhia là hai thực thể độc lập trong ngày 29-9. Đây là động thái trung gian nhằm mở đường cho việc sáp nhập, theo Hăng tin Reuters.

Theo chính quyền Nga lập ra để quản lư các khu vực đang kiểm soát tại Zaporizhzhia, trong cuộc trưng cầu ư dân vừa qua, có 93,11% cử tri đă lựa chọn sáp nhập vào Nga. Kết quả ở Kherson là 87,05% cử tri ủng hộ trở thành một phần của Nga, sau khi hoàn tất kiểm đếm toàn bộ phiếu bầu.

Kết quả tại Lugansk là 98,42% cử tri trong khi ở Donetsk lên tới 99,23% người đi bỏ phiếu đồng ư sáp nhập.

Phương Tây và Ukraine phản đối, bác bỏ kết quả của các cuộc trưng cầu ư dân về việc sáp nhập vào Nga được tổ chức ở bốn vùng trên. Tổng thống Zelensky gọi đây là những cuộc trưng cầu ư dân "giả mạo" và cảnh báo sẽ có động thái đáp trả mạnh mẽ.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-30-2022
Reputation: 35383


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 84,433
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	230.8 KB
ID:	2118393  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,355 Times in 6,520 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 95 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06085 seconds with 12 queries