TT Putin kư sắc lệnh khẩn, công nhận độc lập 2 tỉnh Kherson, Zaporizhzhia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 274
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Putin kư sắc lệnh khẩn, công nhận độc lập 2 tỉnh Kherson, Zaporizhzhia
Click image for larger version

Name:	49043e85fcc715994cd6.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2118531  
Thượng viện Mỹ ngày 29-9 thông qua dự luật chi tiêu tạm thời cho chính phủ, trong đó có khoản viện trợ kinh tế và quân sự trị giá 12,3 tỉ USD cho Ukraine.
Dự luật này nhiều khả năng cũng sẽ được Hạ viện Mỹ thông qua, trước khi được tŕnh lên Tổng thống Joe Biden, đài Al Jazeera khẳng định.

Theo báo The New York Times, dự luật sẽ cung cấp 4,5 tỉ USD cho quỹ hỗ trợ chính phủ Ukraine duy tŕ hoạt động và khôi phục kinh tế, bên cạnh 3 tỉ USD để Washington mua khí tài cho Ukraine. Dự luật c̣n cho phép Tổng thống Biden ủy quyền chuyển 3,7 tỉ USD khí tài trong kho vũ khí của Mỹ đến Ukraine.

Mỹ đến giờ là quốc gia viện trợ tích cực nhất cho Ukraine.

Trong khi đó, TASS cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 30-9 đă kư 2 sắc lệnh công nhận "độc lập và chủ quyền" của 2 tỉnh Kherson và Zaporizhzhia ở miền Nam Ukraine.

Theo sắc lệnh có hiệu lực tức th́, quyết định của Tổng thống Putin được cho là "dựa trên các nguyên tắc và thông lệ của luật pháp quốc tế được công nhận rộng răi, nguyên tắc b́nh đẳng, quyền tự quyết của các dân tộc được nêu rơ trong Hiến chương Liên Hợp Quốc", cũng như "mong muốn của người dân tại cuộc trưng cầu dân ư".

Các cuộc trưng cầu dân ư về việc sáp nhập vào Nga đă diễn ra ở Cộng ḥa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng ḥa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng ở vùng Donbass (miền Đông Ukraine), hai vùng Kherson và Zaporizhzhia tại miền Nam Ukraine từ ngày 23-9 đến ngày 27-9.

Ở Zaporozhye và Kherson, câu hỏi trên lá phiếu có nội dung như sau: "Bạn có ủng hộ việc khu vực này rời khỏi Ukraine, thành lập một nhà nước độc lập và gia nhập Liên bang Nga không?".Theo kết quả trưng cầu dân ư do Nga công bố, tỉ lệ cử tri đồng ư sáp nhập vào Nga ở Kherson, Zaporizhzhia, Donetsk, Lugansk lần lượt là 87,05%, 93,23%, 99,23% và 98,42%.

Tổng thống Biden ngày 29-9 nhấn mạnh Washington sẽ "không bao giờ" công nhận kết quả của các cuộc trưng cầu dân ư này.

Cùng ngày, Tổng thư kư Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres tuyên bố: “Mọi quyết định tiếp tục động thái sáp nhập các tỉnh Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhzhia của Ukraine sẽ không có giá trị pháp lư và đáng bị lên án” - theo hăng tin TASS.

Khẳng định quan điểm của LHQ về các cuộc trưng cầu dân ư là rất rơ ràng, ông Guterres nhấn mạnh: “Cái gọi là 'cuộc trưng cầu dân ư’ được tiến hành trong thời gian xung đột vũ trang đang diễn ra, tại các khu vực mà Nga giành quyền kiểm soát và bên ngoài khuôn khổ luật pháp và hiến pháp của Ukraine. Không thể nói các cuộc trưng cầu dân ư này phản ánh chính xác nguyện vọng của người dân”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 09-30-2022
  Reputation: 42253


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,450
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	49043e85fcc715994cd6.jpg
Views:	0
Size:	12.8 KB
ID:	2118531  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,761 Times in 4,766 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07241 seconds with 13 queries