Không ngăn phát tán ảnh khoả thân giả của nhân viên, một sếp ở Mỹ bị kiện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không ngăn phát tán ảnh khoả thân giả của nhân viên, một sếp ở Mỹ bị kiện
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	2119038  
Sếp bị kiện v́ không ngăn phát tán ảnh khoả thân giả của nhân viên. Sở Cảnh sát Los Angeles bị Đại úy Lillian Carranza kiện v́ không ngăn chặn sự phát tán của bức ảnh giả mạo khiến cô bị bôi nhọ, quấy rối t́nh dục.

Trong phiên ṭa ngày 30/9, bồi thẩm đoàn ra phán quyết rằng Lillian Carranza sẽ nhận được số tiền bồi thường 4 triệu USD v́ những tổn thất tinh thần.

Năm 2018, Carranza, sĩ quan có 33 năm kinh nghiệm, phát hiện bức ảnh khỏa thân được cho là giống cô được chia sẻ khắp Sở cảnh sát. Theo Carranza, h́nh ảnh khiến cô sốc đến mức phải nhập viện vào đêm Giáng sinh 2018 với huyết áp cao nghiêm trọng và phải đấu tranh với ư định tự tử.

Carranza, lúc đó chỉ huy đơn vị chống tội phạm thương mại, cáo buộc rằng các nhân viên chỉ huy của Sở Cảnh sát Los Angeles (LAPD) biết h́nh ảnh đang được phát tán cùng những b́nh luận nhạo báng nhưng không cảnh báo cô. Cô biết về bức ảnh từ một đồng nghiệp.

Ṭa án Tối cao Quận Los Angeles cho rằng việc chia sẻ bức ảnh một phụ nữ ngực trần có khuôn mặt được chỉnh sửa kỹ thuật số để giống Carranza đă tạo ra một môi trường làm việc thù địch. Carranza đă cầu xin cảnh sát trưởng ngăn chặn sự phát tán bức ảnh hoặc giải thích h́nh ảnh là giả nhưng đội ngũ lănh đạo không làm ǵ cả.

Bồi thẩm đoàn cũng nhận thấy LAPD không có hành động khắc phục ngay lập tức và thích hợp theo yêu cầu của luật tiểu bang, sau khi Carranza báo cáo bức ảnh vào tháng 11/2018 do phải chịu đựng sự quấy rối nghiêm trọng.

Phán quyết của LAPD đối với đơn khiếu nại của Carranza cho thấy bức ảnh đă được phát tán ở ít nhất "bốn địa điểm khác nhau vào những thời điểm khác nhau" và "được miêu tả cho các sĩ quan như một h́nh ảnh của Carranza". Một cuộc điều tra cho biết không thể xác định được ai đă khởi xướng việc chia sẻ ảnh.

Tại phiên ṭa, cảnh sát trưởng Michel Moore nói rằng h́nh ảnh đó nhằm mục đích "chế giễu, quấy rối hoặc bôi nhọ" Carranza nhưng ông không gửi thông báo cho toàn sở cảnh sát về nó v́ sợ có khả năng lan truyền.

Luật sư của Carranza cho biết sau khi cô kiện sở cảnh sát về vụ việc, cảnh sát trưởng cũng không công khai nói với các sĩ quan rằng đó là giả hoặc chỉ đạo họ không chia sẻ h́nh ảnh.

Lillian Carranza hiện là chỉ huy đơn vị pḥng chống tội phạm băng đảng và ma túy của LAPD. Ảnh: Los Angeles Daily News

Trước vụ kiện của Carranza, một số nữ cảnh sát thuộc LAPD, nơi có 26% sĩ quan là nữ, cáo buộc cấp trên dung thứ cho một nền văn hóa thô tục, phân biệt giới tính trong đội ngũ.

Carranza từng bị xúc phạm vào tháng 11/2013 bởi một thám tử b́nh luận cô là "một phụ nữ gốc Tây Ban Nha nhỏ bé rất dễ thương" và nói cô "đă bị tráo đổi qua lại rất nhiều lần" khi giảng dạy một lớp đào tạo.

Năm 2018, một nữ sĩ quan tố cáo một trung úy quấy rối t́nh dục và ra lệnh giám sát cô khi bị từ chối sự theo đuổi. Cô được bồi thường 1,8 triệu USD.

Năm 2020, một nữ cảnh sát được bồi thường 1,5 triệu USD sau khi tố cáo một đồng nghiệp tấn công, lạm dụng và tống tiền cô, c̣n các cấp trên phớt lờ những lời phàn nàn của cô.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 34271


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	39.6 KB
ID:	2119038  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,836 Times in 6,039 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08039 seconds with 13 queries