Bất ngờ Tổng thống Mỹ thông báo 7 người Mỹ trở về từ Venezuela - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 197
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ Tổng thống Mỹ thông báo 7 người Mỹ trở về từ Venezuela
Click image for larger version

Name:	291.JPG
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	2119064  
Ông Biden bất ngờ thông báo 7 người Mỹ trở về từ Venezuela. Hôm 1/10, quan chức Mỹ cho biết Venezuela đă thả 7 người Mỹ, trong đó có 5 quan chức dầu mỏ cấp cao, để đổi lấy sự tự do cho 2 người thân của Tổng thống Nicolas Maduro.

Các quan chức cấp cao của CITGO đứng ở Caracas, Venezuela hồi năm 2020. Ảnh: AP.
Cuộc trao đổi tù nhân gồm các quan chức cấp cao của Citgo Petroleum đă bị bỏ tù nhiều năm, cùng với cựu binh thủy quân lục chiến Mỹ Matthew Heath và một công dân Mỹ khác tên là Osman Khan, Reuters đưa tin.

Đổi lại, 2 người cháu của vợ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro được thả tự do. 2 người này bị bắt vào năm 2015 v́ tội liên quan tới ma túy.


Hai người cháu của đệ nhất phu nhân Venezuela Cilia Flores, Franqui Flores và Efrain Antonio Campo Flores, hồi năm 2015. Ảnh: Reuters.
Trong một tuyên bố, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết những người Mỹ bị "giam giữ trái phép” sẽ sớm được đoàn tụ với người thân.

“Ngày hôm nay, chúng ta ăn mừng v́ 7 gia đ́nh một lần nữa lại được trọn vẹn. Gửi tới tất cả gia đ́nh đang đau khổ và bị chia cắt với những người thân yêu bị giam giữ trái phép, hăy biết rằng chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo họ được thả tự do”, ông Biden cho hay.

Trong khi đó, chính phủ Venezuela cho biết theo kết quả cuộc đàm phán bắt đầu vào tháng 3, hai công dân bị bỏ tù “một cách bất công” ở Mỹ đă được trả tự do, c̣n nhóm công dân Mỹ chịu các thủ tục tố tụng của ṭa án Venezuela được thả với “lư do nhân đạo”.

Một quan chức Mỹ cho biết cuộc trao đổi tù nhân diễn ra tại sân bay của một quốc gia thứ 3, sau nhiều tháng nước này bí mật đàm phán với chính phủ của ông Maduro.

Một người khác nói tất cả công dân Mỹ đều có sức khỏe ổn định và “cực kỳ vui mừng khi được về nhà”, trong khi 2 người Venezuela đang trên trở về nước.

Venezuela vốn đang hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt nghiêm ngặt từ Mỹ, trong đó có cả lĩnh vực năng lượng.

Cuộc trao đổi tù nhân diễn ra vào thời điểm Washington chịu áp lực ngày càng lớn trong việc đảm bảo sự tự do cho hàng chục người Mỹ đang bị giam giữ ở nước ngoài.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-01-2022
  Reputation: 34269


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,586
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.JPG
Views:	0
Size:	45.8 KB
ID:	2119064  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,835 Times in 6,038 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06565 seconds with 13 queries