Mỹ vừa công khai thư trao đổi giữa ông Trump và ông Kim Jong-un - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ vừa công khai thư trao đổi giữa ông Trump và ông Kim Jong-un
Mới đây Tạp chí về đối ngoại và an ninh công khai 27 bức thư ông Trump đă trao đổi với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào năm 2018 - 2019.

27 bức thư giữa ông Trump và ông Kim từ tháng 4/2018 tới 8/2019 được công khai tuần này trên tạp chí Korus Journal của Hội Hàn - Mỹ, tổ chức phi lợi nhuận gồm các nhà báo Hàn Quốc hoạt động tại Mỹ. Ông Trump đă gửi 16 bức thư, trong khi lănh đạo Triều Tiên gửi 11 bức.

Hội Hàn - Mỹ không nói rơ họ đă tiếp cận những bức thư như thế nào nhưng tổ chức này vốn nhiều lần đăng tải các tài liệu ngoại giao. "Thư được công khai để thế giới có thể nghiên cứu sâu hơn những tài liệu này và nâng cao hiểu biết cho mọi người ở các quốc gia", Lee Kang Duk, chủ tịch Hội Hàn - Mỹ, nói.

"Tôi sẵn sàng dốc ḷng làm việc với ngài", ông Kim nói trong bức thư ngày 1/4/2018, gần 6 tuần trước khi gặp cựu tổng thống Trump lần đầu tiên tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Cùng ngày, Trump hồi đáp rằng ông rất vui được gặp lănh đạo Triều Tiên để cải thiện đáng kể quan hệ giữa hai chính phủ.

Ông Trump cũng gửi một bức thư cảm ơn ông Kim v́ đă trao trả 55 hài cốt lính Mỹ tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên năm 1950-1953. "Cảm ơn ông đă giữ lời hứa", ông Trump viết trong thư ngày 2/8/2018. "Tôi mong sớm được gặp ông".

Lănh đạo Triều Tiên gửi cho ông Trump thêm nhiều bức thư trong ba tháng sau cuộc gặp đầu tiên ở Singapore. Thời điểm đó, B́nh Nhưỡng đang chịu áp lực ngày càng lớn trong việc bắt đầu các cuộc đàm phán về khả năng phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) bắt tay Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6/2018. Ảnh: Reuters.

Lănh đạo Triều Tiên c̣n gửi thư chúc mừng sinh nhật ông Trump vào năm 2019, trong đó đề cập tới kỷ niệm một năm cuộc gặp giữa họ ở Singapore. Hai ngày sau, ông Trump viết thư trả lời, nói rằng ông và Chủ tịch Kim Jong-un đă có "một mối quan hệ độc đáo và một t́nh bạn đặc biệt".

Korus Journal cho biết ông Kim từng gửi hai bức thư vào tháng 9/2018, bày tỏ mong muốn được thảo luận riêng với ông Trump về khả năng phi hạt nhân hóa Triều Tiên. Ông Kim muốn cuộc họp không bao gồm tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo v́ "không cần thiết".

"Các hoạt động quân sự của Mỹ và Hàn Quốc đe dọa an toàn của chúng tôi. Nếu những yếu tố này không bị loại bỏ, sẽ không có thay đổi", ông Kim viết trong thư.

Hai lănh đạo đă tích cực trao đổi thư từ trong khoảng một năm cho tới khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội không đạt tiến triển. Trong bức thư cuối cùng của ông Kim vào tháng 8/2019, ông phàn nàn với ông Trump rằng Triều Tiên không nhận được ǵ từ Mỹ.

"Tới giờ, tôi và cộng sự vẫn khó có thể hiểu được quyết định và hành vi của ngài, cũng như của giới chức Hàn Quốc", ông viết ngày 5/8/2019.

Ông Kim bày tỏ cảm thấy "bị xúc phạm" trước các cuộc tập trận do binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc cùng tiến hành. "Chúng tôi có quân đội rất mạnh. Ai cũng biết lực lượng vũ trang Hàn Quốc không thể sánh được với quân đội của chúng tôi. Bỏ qua những khác biệt về sức mạnh quân sự, tôi không có ư định tấn công Hàn Quốc hay gây chiến. Tôi thực sự không có ư định làm điều đó", ông cho hay.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-01-2022
Reputation: 34950


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,830
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	177.7 KB
ID:	2119066  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,069 Times in 6,256 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Old 10-02-2022   #2
Trim
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Jul 2020
Posts: 620
Thanks: 5
Thanked 97 Times in 73 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 143 Post(s)
Rep Power: 4
Trim Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 13
Default

Con lợn Trump bán thư này kiếm được chút nào hay chút nấy!
Trim_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 12:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07772 seconds with 12 queries