HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Qatar "cháy phòng" trước thềm World Cup, ngủ trong lều cũng tốn gần 10 triệu mỗi đêm
Cầu nhiều hơn cung đang khiến Qatar rơi vào tình cảnh thiếu nơi ở cho những người hâm mộ bóng đá đến xem World Cup.

Trong 25 năm qua, Paul Clegg đã đến 3 quốc gia để xem đội tuyển Anh thi đấu World Cup. Tuy nhiên, điều này trở nên khó khăn khi giải đấu được tổ chức ở Qatar vào tháng 11 tới.

Giống như những mùa World Cup trước đó, Paul Clegg muốn được tận mắt chứng kiến đội nhà tranh đấu trong suốt mùa giải. Ông hy vọng thầy trò HLV Gareth Southgate sẽ vượt qua vòng bảng và góp mặt ở trận chung kết.

Tuy nhiên, nếu ước mơ đó của ông trở thành hiện thực, Paul Clegg phải đối mặt với khó khăn rất lớn: Ông không chắc mình sẽ tìm được nơi để ngủ trong gần 1 tháng diễn ra giải đấu.

"Tôi vừa đặt một phòng cho 4 đêm đầu tiên và đã phải trả rất nhiều tiền. Tôi không có bất kỳ lựa chọn nào rẻ hơn, vì vậy tôi không chắc mình sẽ ở đâu sau đó", ông nói.

Điều đáng nói là ông Paul không hề đơn độc trong thách thức lần này, có hàng ngàn người khác cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự.

Ngủ trong lều cũng gần 10 triệu mỗi đêm
Dự kiến World Cup sẽ thu hút hơn một triệu khách du lịch, nhưng đến tháng 3, Qatar chỉ có 30.000 phòng khách sạn, 80% trong số đó đã được FIFA đặt cho các đội bóng, các nhà lãnh đạo và nhà tài trợ.

Để có thêm chỗ ở, đáp ứng được nhu cầu, ban tổ chức đã cung cấp các phòng ở chung trong những căn hộ trống, biệt thự và lều kiểu truyền thống trên sa mạc. Hai tàu du lịch cũng được chuyển đổi thành khách sạn neo đậu tại cảng Doha. Tất cả các biện pháp này dự kiến sẽ bổ sung thêm 70.000 chỗ ở cho khách du lịch.

Bên cạnh đó, Qatar đang nỗ lực để có thể cung cấp khoảng 130.000 phòng ở "thoải mái" trong thời gian diễn ra giải đấu. Mặc dù vậy, cho đến thời điểm hiện tại, việc lựa chọn các phòng trọ hay khách sạn trên đất liền dành cho du khách là rất ít và quá đắt đỏ.



Khu lều do ban tổ chức chuẩn bị là lựa chọn của nhiều người để giảm bớt chi phí. Ban tổ chức tính toán có khoảng 3.600 người sẽ chọn ngủ lều trong dịp World Cup năm nay. Những căn lều này cũng có giá tới 9,8 triệu đồng/đêm.

Theo tờ Metro, chúng nằm trong một "ngôi làng World Cup" ngay cạnh bãi biển Farkiah. Bù lại cho mức giá cao, những căn lều này tương đối tiện nghi, thoải mái, đảm bảo cung cấp những nhu cầu thiết yếu cho người ở.

Một số hình ảnh được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, không gian bên trong lều rộng rãi, có phòng tắm riêng và máy pha cà phê. Các thiết bị cơ bản khác như TV, máy sấy tóc, bàn là, tủ lạnh, két an toàn và cả Wi-Fi đều được trang bị. Dù gọi là lều nhưng nó cũng đầy đủ không khác gì một phòng khách sạn cơ bản.

Những sự lựa chọn khác cũng đắt đỏ
Đảo Banana, ngay ngoài khơi bờ biển Doha, đang cung cấp các biệt thự trên bãi biển với chi phí qua đêm là hơn 66 triệu đồng - một lựa chọn hấp dẫn đối với gia đình của các cầu thủ nhưng với du khách bình thường thì không.

Lều trại được dựng trên sa mạc ở ngoại ô Doha có giá rẻ hơn, khoảng 200 USD (4,7 triệu đồng)/đêm. Nhưng nhiều du khách cho biết mức giá này vẫn quá cao so với mức độ tiện nghi và chất lượng dịch vụ mà họ đáng được hưởng.

Anas Filali, du khách đên từ Mỹ, nói rằng không có lựa chọn nào hợp lý cho những cổ động viên bình dân như anh: "200 USD cho những buồng ngủ trong làng cổ động viên là quá đắt. Các phòng trên Airbnb cũng có giá rất cao. Tôi hy vọng sẽ tìm được một nơi ở tốt hơn khi đến đó".

Trên trang cho thuê phòng Airbnb, hầu như không có bất kỳ nơi nào có giá dưới 200 USD/đêm. Leo Caglilio, du khách Australia, đi cùng với người thân, đang trả 265 USD (6,2 triệu đồng)/đêm cho một phòng riêng ở nhà dân tại Doha.

Anh nói rằng mình từng đến Brazil xem World Cup 2014 và không hề gặp bất kỳ khó khăn gì trong việc tìm nơi ở có giá cả phải chăng: "Lần này thực sự rất khó khăn. Tôi đã cố tìm phòng từ tháng 4, nhưng giá cả không có dấu hiệu giảm nhiệt".

Sự lựa chọn khác ở Dubai
Qatar là quốc gia có diện tích nhỏ nhất trong số các nước từng tổ chức World Cup. Quốc gia này được cho là đã chi 200 tỷ USD để xây dựng cơ sở hạ tầng và sân vận động, kể từ khi giành được quyền đăng cai giải đấu vào năm 2010. Giai đoạn vòng bảng sẽ là "mùa cao điểm", khi các trận đấu sẽ được diễn ra mỗi ngày tại một số sân vận động ở Doha và những vùng lân cận.

FIFA cho biết gần 2,5 triệu trong số 3 triệu vé có thể đã được bán và 1,2 triệu du khách, tương đương gần 40% dân số Qatar, dự kiến đến theo dõi các trận đấu. Khó khăn với Qatar đang mở ra cơ hội cho các nước lân cận như UAE, Saudi Arabia, Kuwait và Oman.

Những quốc gia "láng giềng" này cho biết họ sẽ khai thác thêm các chuyến bay đưa người hâm mộ đến với nước chủ nhà trong suốt kỳ World Cup. Dubai hiện đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn, với nhu cầu khách sạn tăng cao trước thềm World Cup.

Được biết, Dubai dự kiến vận hành gần 50 chuyến bay đưa đón mỗi ngày đến Doha, cách đó chưa đầy một giờ di chuyển. Simon Witney, người hâm mộ đến từ Anh, đang ở Dubai và dự định chỉ đến Doha vào những ngày đội nhà thi đấu.

Ông cho biết giá thuê phòng hạng sang ở Dubai chưa đến 100 USD (2,3 triệu đồng)/đêm, giá cả và dịch vụ tốt hơn nhiều so với ở tại Qatar: "Nếu săn được vé máy bay giá rẻ, tôi sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể".

Dubai ước tính khoảng 1 triệu người hâm mộ World Cup có thể đến thành phố này. Dù chán chường vì thiếu thốn chỗ ở thoải mái, nhiều cổ động viên như Paul Clegg vẫn hy vọng có thể ở lại Qatar để tận hưởng trọn vẹn kỳ World Cup cuối năm nay.

"Tôi muốn hòa mình vào bầu không khí của giải đấu. Nếu ở một nước khác, tôi sẽ mất đi trải nghiệm đó", Clegg chia sẻ.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-02-2022
Reputation: 158459


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 56,763
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-02 at 10.28.22 AM.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	2119150  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,725 Times in 3,245 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 70
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10303 seconds with 13 queries