Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 213
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.3 KB
ID:	2119353  
Mỹ sẽ phóng thích 2 người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela khi bị Mỹ kết án tù v́ buôn lậu ma túy vào ngày 1-10, lúc Venezuela trả tự do cho 7 người Mỹ bị quốc gia này bắt giữ, trong đó có 5 lănh đạo dầu khí.

H́nh kư họa trong pḥng xử hai cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela (giữa) tại một ṭa án ở New York tháng 12-2017 - Ảnh: AP

Theo Hăng tin AFP, phía Venezuela cho biết các thảo luận về việc trao đổi tù nhân giữa hai bên được tiến hành từ tháng 3 năm nay.

Tổng thống Joe Biden xác nhận thông tin việc trao đổi tù nhân giữa hai bên đă hoàn tất, khi ông thông báo các công dân Mỹ đang trên đường về nhà.

Ông Biden nói: "Hôm nay, sau nhiều năm bị giam giữ sai trái ở Venezuela, chúng tôi sẽ đưa Jorge Toledo, Tomeu Vadell, Alirio Zambrano, Jose Luis Zambrano, Jose Pereira, Matthew Heath và Osman Khan về nhà".

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ sau đó tiết lộ, qua các cuộc đàm phán, phía Mỹ nhận thấy rơ ràng rằng chỉ có trả tự do cho hai người Venezuela th́ mới đổi lại việc thả các công dân Mỹ. Do đó, Tổng thống Biden ra "quyết định đau đớn" là đồng ư với điều kiện trao đổi tù nhân của phía Venezuela.

Gần như đồng thời với thông báo của Mỹ, Venezuela cho biết họ đă đàm phán thành công với Mỹ về việc thả "hai thanh niên Venezuela" bị Mỹ bỏ tù vô cớ.

Sáu trong số bảy người Mỹ được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân với Venezuela - Ảnh: DW

Mặc dù Venezuela không công bố tên, hai người này được các quan chức Mỹ xác nhận là Francisco Flores de Freitas và em họ của ông ta là Efrain Antonio Campos Flores. Cả hai đều là cháu của bà Cilia Flores, đệ nhất phu nhân Venezuela (vợ của Tổng thống Nicolas Maduro).

Hai người cháu của bà Flores bị bắt năm 2015 trong một chuyên án mật của Mỹ ở Haiti. Hai năm sau, họ bị kết án 18 năm tù v́ âm mưu buôn lậu 800kg cocaine vào Mỹ. Phía chính quyền Venezuela cho rằng cả hai bị gài bẫy.

Năm trong số bảy người Mỹ được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân này là giám đốc các bộ phận của Tập đoàn dầu khí Citgo, công ty con của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela - PDVSA tại Mỹ.

Họ bị bắt năm 2017 khi đang đi công tác đến Venezuela với cáo buộc tham nhũng và bị xử 13 năm tù mỗi người. Hai người c̣n lại bị bắt trong một vụ việc riêng.

Theo Hăng tin AFP, nguồn tin Chính phủ Mỹ cho biết sức khỏe của cả 7 người Mỹ đều ổn định và Tổng thống Biden đă hỏi thăm riêng từng người. Cuộc trao đổi tù nhân diễn ra ở một đất nước trung gian, giữa Venezuela và Mỹ.

Mối quan hệ giữa Washington và Caracas đă ở đáy sâu trong nhiều năm. Mỹ là một trong khoảng 60 quốc gia từ chối công nhận ông Maduro là tổng thống được bầu hợp pháp ở Venezuela sau cuộc bầu cử gây tranh căi năm 2018.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-02-2022
  Reputation: 64064


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.3 KB
ID:	2119353  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,459 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08596 seconds with 13 queries