Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ trao đổi 2 cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela lấy 7 công dân
Mỹ sẽ phóng thích 2 người cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela khi bị Mỹ kết án tù v́ buôn lậu ma túy vào ngày 1-10, lúc Venezuela trả tự do cho 7 người Mỹ bị quốc gia này bắt giữ, trong đó có 5 lănh đạo dầu khí.

H́nh kư họa trong pḥng xử hai cháu trai của đệ nhất phu nhân Venezuela (giữa) tại một ṭa án ở New York tháng 12-2017 - Ảnh: AP

Theo Hăng tin AFP, phía Venezuela cho biết các thảo luận về việc trao đổi tù nhân giữa hai bên được tiến hành từ tháng 3 năm nay.

Tổng thống Joe Biden xác nhận thông tin việc trao đổi tù nhân giữa hai bên đă hoàn tất, khi ông thông báo các công dân Mỹ đang trên đường về nhà.

Ông Biden nói: "Hôm nay, sau nhiều năm bị giam giữ sai trái ở Venezuela, chúng tôi sẽ đưa Jorge Toledo, Tomeu Vadell, Alirio Zambrano, Jose Luis Zambrano, Jose Pereira, Matthew Heath và Osman Khan về nhà".

Một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ sau đó tiết lộ, qua các cuộc đàm phán, phía Mỹ nhận thấy rơ ràng rằng chỉ có trả tự do cho hai người Venezuela th́ mới đổi lại việc thả các công dân Mỹ. Do đó, Tổng thống Biden ra "quyết định đau đớn" là đồng ư với điều kiện trao đổi tù nhân của phía Venezuela.

Gần như đồng thời với thông báo của Mỹ, Venezuela cho biết họ đă đàm phán thành công với Mỹ về việc thả "hai thanh niên Venezuela" bị Mỹ bỏ tù vô cớ.

Sáu trong số bảy người Mỹ được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân với Venezuela - Ảnh: DW

Mặc dù Venezuela không công bố tên, hai người này được các quan chức Mỹ xác nhận là Francisco Flores de Freitas và em họ của ông ta là Efrain Antonio Campos Flores. Cả hai đều là cháu của bà Cilia Flores, đệ nhất phu nhân Venezuela (vợ của Tổng thống Nicolas Maduro).

Hai người cháu của bà Flores bị bắt năm 2015 trong một chuyên án mật của Mỹ ở Haiti. Hai năm sau, họ bị kết án 18 năm tù v́ âm mưu buôn lậu 800kg cocaine vào Mỹ. Phía chính quyền Venezuela cho rằng cả hai bị gài bẫy.

Năm trong số bảy người Mỹ được trả tự do trong đợt trao đổi tù nhân này là giám đốc các bộ phận của Tập đoàn dầu khí Citgo, công ty con của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela - PDVSA tại Mỹ.

Họ bị bắt năm 2017 khi đang đi công tác đến Venezuela với cáo buộc tham nhũng và bị xử 13 năm tù mỗi người. Hai người c̣n lại bị bắt trong một vụ việc riêng.

Theo Hăng tin AFP, nguồn tin Chính phủ Mỹ cho biết sức khỏe của cả 7 người Mỹ đều ổn định và Tổng thống Biden đă hỏi thăm riêng từng người. Cuộc trao đổi tù nhân diễn ra ở một đất nước trung gian, giữa Venezuela và Mỹ.

Mối quan hệ giữa Washington và Caracas đă ở đáy sâu trong nhiều năm. Mỹ là một trong khoảng 60 quốc gia từ chối công nhận ông Maduro là tổng thống được bầu hợp pháp ở Venezuela sau cuộc bầu cử gây tranh căi năm 2018.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 10-02-2022
Reputation: 66070


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 134,626
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	161.3 KB
ID:	2119353  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,296 Times in 9,760 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 37 Post(s)
Rep Power: 153 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 12:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07336 seconds with 12 queries