Gazprom nói: 'EU bị tước đoạt vô thời hạn nguồn khí đốt quan trọng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 279
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Gazprom nói: 'EU bị tước đoạt vô thời hạn nguồn khí đốt quan trọng'
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	2119400  
Sự cố bất ngờ tại Nord Stream 1 và 2 dấy lên nhiều nghi ngờ về khả năng đường ống bị phá hoại.

Hăng tin RT (Nga) đưa tin, Phát ngôn viên của Gazprom ông Sergey Kupriyanov cho biết, thiệt hại đối với đường ống Nord Stream 1 và 2 của Nga có nghĩa là châu Âu bị tước đoạt vô thời hạn trong việc sử dụng một trong những tuyến đường cung cấp khí đốt quan trọng.

Người phát ngôn Gazprom nhấn mạnh: "Dữ liệu kỹ thuật "cho phép [Gazprom] khẳng định chắc chắn rằng việc áp suất giảm mạnh là do sự phá hủy của vật chất gây ra."

Theo ông, vào thời điểm xảy ra sự cố, các đường ống không vận chuyển khí đốt, nhưng cả 2 đường ống đều chứa đầy 800 triệu mét khối khí đốt và sẵn sàng được đưa vào sử dụng, tương đương lượng khí đốt Đan Mạch có thể sử dụng trong 3 tháng.

"Về cơ bản, châu Âu bị tước đoạt vô thời hạn một trong những con đường quan trọng để có được nguồn năng lượng quan trọng. Nga và Gazprom đă dành một lượng lớn tiền và năng lượng để xây dựng và vận hành dự án này. Theo chúng tôi, đây là con đường ngắn cũng như an toàn nhất để khí đốt của Nga có thể tới châu Âu. Hiện tại, các đường ống đều gặp sự cố," ông Kupriyanov cho biết tại một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

"Gazprom đă bắt đầu t́m kiếm các giải pháp khả thi để khôi phục và vận hành dự án Nord Stream nhưng mốc thời gian để vận hành lại dự án là chưa thể ước tính được. Đây là một nhiệm vụ rất khó khăn," ông Kupriyanov nói, lưu ư rằng để đánh giá t́nh h́nh, Gazprom sẽ phải bắt đầu bằng việc kiểm tra thực tế các khu vực bị hư hỏng.

Các nhà chức trách Đan Mạch đă báo cáo sự cố ṛ rỉ trên các đường ống vào đầu tuần trước, sau khi một nhà điều hành đường ống tại địa phương ghi nhận sự mất áp suất trên cả 2 đường ống Nord Stream 1 và 2. Các nhà địa chấn học Đan Mạch và Thụy Điển sau đó đă chỉ ra một loạt vụ nổ dưới đáy biển trong khu vực.

Các nhà chức trách Nga, Mỹ và Thụy Điển cho biết, sự cố trên 2 đường ống này có thể là kết quả của một cuộc tấn công có chủ ư.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, các sự cố là kết quả của một cuộc phá hoại, đồng thời cảnh báo rằng bất cứ "hành động cố ư phá vỡ cơ sở hạ tầng năng lượng nào ở châu Âu đều là không thể chấp nhận được và sẽ bị trừng phạt mạnh mẽ nhất."

Nga gọi vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố và triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về đường ống này.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-02-2022
  Reputation: 23191


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 57,143
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	2119400  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,398 Times in 2,967 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 66 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07800 seconds with 13 queries