Biến động Bitcoin trong 24h qua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến động Bitcoin trong 24h qua
Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	167.9 KB
ID:	2119481  
Bitcoin vẫn giữ được mốc 19.000 USD song giá tiếp tục giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tiếp tục giảm giá

So với phiên giao dịch ngày hôm qua, hôm nay đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đă “bốc hơi" mất hơn 200 USD.

Các đồng tiền ảo trong top 10 cũng biến động nhẹ trong tuần qua, với BNB tăng 2%, trong khi Ripple giảm gần 5%, Cardano sụt 6% và Dogecoin lao dốc 7.5%.


Giá Bitcoin hôm nay tiếp đà giảm.

Thị trường tiền ảo và chứng khoán đă rung lắc mạnh kể từ khi Fed nâng lăi suất và báo hiệu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Môi trường lăi suất cao vốn chưa bao giờ có lợi cho thị trường tài sản rủi ro cao.

Ngoài ra, trong tháng 9/2022 ghi nhận tăng trưởng ṛng âm của việc lắp đặt ATM Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử, chủ yếu do tốc độ tăng trưởng sụt giảm tại Mỹ.

Tổng số lượng máy ATM bitcoin lắp đặt đă giảm xuống 37.980 máy trong tháng 9 từ mức 38.776 ATM bitcoin trong tháng 8, dẫn đến mức giảm 2,05% theo dữ liệu từ CoinATMRadar.

Dữ liệu thay đổi ṛng do việc lắp đặt ATM tiền kỹ thuật số khẳng định rằng trong tháng 9, 796 máy ATM đă được tháo ra khỏi mạng lưới toàn cầu. Riêng tại Mỹ ghi nhận mức giảm 825 ATM. Tuy nhiên, châu Âu, Canada và vài khu vực cũng lặp đặt thêm một số ATM.

Trong 60 ngày qua, dữ liệu cho thấy rằng khoảng 14 ATM bitcoin được lắp đặt toàn cầu mỗi ngày, trong đó Genesis Coin chiếm 40,3% thị phần ATM trong số những nhà lắp đặt khác. Những nhà sản xuất ATM tiền kỹ thuật số nổi tiếng khác bao gồm General Bytes và BitAccess.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay
Trên sàn Coindek, lúc 17h30 ngày 2/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.109 USD, giảm hơn 200 USD so với phiên hôm qua 1/10.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.050 - 19.393 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 18,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 366,5 tỷ USD. Tổng vốn hoá toàn thị trường hôm nay giảm về 926 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin đạt 454 - 478 triệu đồng.

Dự đoán giá Bitcoin
Thị trường cũng có xu hướng giảm trên toàn thế giới giữa lúc Fed và nhiều Ngân hàng Trung ương tăng lăi suất để đối phó với t́nh trạng lạm phát. Với thực tế này, các loại tài sản có tính rủi ro, ví dụ như tiền ảo, mất đi sự hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Giá bitcoin hiện cũng đang giảm 70% từ mức cao nhất ghi nhận vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong nhiều tháng trước sự kiện nâng cấp “the merge”, các nhà đầu tư đă đẩy giá Ethereum từ dưới 1.000 USD vào giữa tháng 6 lên tới gần 2.000 USD vào giữa tháng 8. Đợt nâng cấp của Ethereum “khai tử” mô h́nh “bằng chứng công việc”, trong đó đ̣i hỏi nhiều máy tính tiêu thụ điện năng lớn để duy tŕ hoạt động của mạng lưới. Điều này đă khiến nhiều “mỏ đào” Ethereum rơi vào t́nh trạng “thất nghiệp”.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại công ty đầu tư tài sản số Arca, nói rằng các “thợ đào” Ethereum nhiều khả năng đă đóng góp phần lớn vào đợt bán tháo lần này. “Các thợ đào Ethereum vừa bị lấy đi toàn bộ cuộc sống của ḿnh”, ông nói và chia sẻ thêm rằng những ǵ họ đang làm chỉ đơn giản là bán lấy tiền mặt với những ǵ họ đă có trước khi “the merge” diễn ra.

Ethereum cũng phái đối mặt với nhiều vấn đề khác bên cạnh bán tháo của các “thợ đào”. Mặc dù đợt nâng cấp phần mềm đă được thực hiện mà không có vấn đề lớn nào xảy ra, hiện cũng chưa thể khẳng định liệu Etherum có phát sinh lỗi trong tương lai hay không. Các đợt nâng cấp trước đó của Ethereum vào năm 2019, 2020 và 2021 đều có lỗi, Stephane Ouellette, CEO và người đồng sáng lập FRNT Financial, nói.

“Khả năng đợt nâng cấp này kéo theo các điểm yếu của hệ thống hoặc lỗi hệ thống có thể bị khai thác trong dài hạn vẫn c̣n”, ông khẳng định. Bên cạnh đó, “the merge” cũng thu hút quan ngại của các cơ quan quản lư.

Ông Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), nói với báo giới vào đầu tháng này rằng mô h́nh “bằng chứng cổ phần” của Ethereum và các nói tạo ra lợi nhuận có thể là một dấu hiệu cho thấy đây là một loại tài sản tương đương chứng khoán. Nếu SEC kết luận Ethereum là một loại chứng khoán, nhiều quy định có liên quan sẽ kéo theo.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ pḥng hộ tiền mă hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nh́n chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lăi suất.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 4587


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 26,261
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	45.jpg
Views:	0
Size:	167.9 KB
ID:	2119481  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 55
  Thanked 2,085 Times in 1,727 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 29 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06739 seconds with 13 queries