Chính Tim Cook cũng không tin cuộc sống trong metaverse - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 141
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Chính Tim Cook cũng không tin cuộc sống trong metaverse
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	2119516  
CEO Apple đánh giá cao công nghệ thực tế ảo, nhưng không tin metaverse có thể thay thế cho cuộc sống thực.

Trong cuộc phỏng vấn với Bright (Hà Lan) nhân chuyến thăm châu Âu tuần trước, Tim Cook chia sẻ quan điểm của ḿnh về các công nghệ mới, đặc biệt về VR, AR và metaverse. Trong khi nhiều công ty coi vũ trụ ảo là tương lai của con người và "metaverse" trở thành thuật ngữ ngày càng phổ biến, Apple là hăng công nghệ hiếm hoi chưa từng sử dụng khái niệm trên.

CEO Apple cho rằng điều quan trọng là mọi người phải hiểu về nó. "Và tôi thực sự không chắc một người b́nh thường có thể cho bạn biết metaverse là ǵ", ông nói. "Thực tế ảo là thứ mà bạn có thể đắm ḿnh trong đó. Nhưng tôi không nghĩ bạn sẽ muốn sống cả đời theo cách đó. Chúng chỉ nên dành những khoảng thời gian nhất định và đó cũng không phải là một cách tốt để giao tiếp".

Quan điểm của Cook được cho là đi ngược với CEO Meta Mark Zuckerberg. Nhà sáng lập mạng xă hội Facebook gần như đặt cược toàn bộ vào thế giới ảo và đổi tên công ty thành Meta vào năm ngoái.


Tim Cook chụp ảnh cùng các học viên tại App Developer Academy. Ảnh: Brooks Kraft

Dù không đánh giá cao metaverse, Tim Cook lại có niềm tin lớn vào các công nghệ giúp tương tác thế giới ảo với thế giới thực. Ví dụ công nghệ AR có thể đưa các vật thể ảo hiển thị trong thế giới thực thông qua camera điện thoại hoặc kính thông minh. Trong chia sẻ với Bright, Cook cho biết nhiều ứng dụng AR hiện đă có trên App Store và c̣n tiến xa trong tương lai. "AR sẽ là một công nghệ ảnh hưởng tới mọi thứ. Chúng ta rồi sẽ nh́n lại và suy nghĩ về việc chúng ta đă sống như thế nào khi không có AR", ông nói.

Trước đó, trong cuộc tṛ chuyện với sinh viên một số trường đại học tại châu Âu, CEO Apple nhận định trong tương lai, việc thiếu AR cũng giống như cuộc sống hiện nay thiếu Internet hoặc smartphone. Đồng thời, ông khẳng định tương lai này "sẽ không lâu nữa".

Cook cũng nói về tầm quan trọng của việc học lập tŕnh, rằng ngôn ngữ lập tŕnh "sẽ là ngôn ngữ chung duy nhất và quan trọng nhất bạn có thể học", bên cạnh tiếng mẹ đẻ dùng trong giao tiếp.

"Tôi nghĩ mọi người nên học lập tŕnh trước khi tốt nghiệp trung học và tốt nhất nó nên được dạy từ trường tiểu học", ông cho hay.

Trong thông điệp gửi các nhà đầu tư đầu năm nay, CEO Apple cũng khẳng định hăng "ưu tiên sự đổi mới, luôn khám phá các công nghệ mới đang phát triển" và metaverse là lĩnh vực thú vị. Theo một số nguồn tin ṛ rỉ, Apple có thể cho ra mắt tai nghe hỗ trợ AR, VR vào năm 2023, trước khi tung ra kính Apple Glasses vào năm 2024.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 15706


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 46,785
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	2119516  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,721 Times in 2,376 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 55 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05154 seconds with 13 queries