Các cụ vẫn bảo: Nam nhân không mao quư như vàng, nữ nhân nhiều phúc ít mao, liệu điều này có đúng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 465
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các cụ vẫn bảo: Nam nhân không mao quư như vàng, nữ nhân nhiều phúc ít mao, liệu điều này có đúng?
Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	50.7 KB
ID:	2119538  
Dựa theo kinh nghiệm nh́n người từ xa xưa đă đúc kết thành câu nói: "Nam nhân không mao quư như vàng, nữ nhân nhiều phúc ít mao", liệu câu nói này đến nay c̣n đúng?

Nam nhân không mao quư như vàng tại v́ sao?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa một đàn ông có ít lông trên cơ thể là một người cao quư. Lư do là v́ thời xưa, người dân thường dựa vào lao động chân tay để kiếm sống. Mà người xưa cho rằng, lao động vất vả, ra nhiều mồ hôi, th́ lông trên cơ thể cũng sẽ rậm rạp hơn.Nói một cách khác người đàn ông lông mày nhẵn nhụi áo quần bảnh bao chính là một người có phúc lớn mạng lớn. Những người này sinh ra trong gia đ́nh giàu có, có lộc tổ tiên để lại nên cuộc sống lúc nào cũng được trải hoa hồng không lo nghèo khó.
Nh́n chung, câu nói này dựa trên quan sát của người xưa. Tuy nhiên, trong xă hội ngày nay, không ít người cảm thấy lông trên cơ thể quá dày là khó coi. Những người có điều kiện sẽ t́m mọi cách để loại bỏ những phần không thẩm mỹ này.
mao

Phụ nữ nhiều phúc ít mao tại sao?
Bên cạnh đó, người xưa lại cho rằng chỉ những phụ nữ có lông trên cơ thể thưa thớt mới có cơ hội được gả vào một gia đ́nh giàu có. Nhờ vậy, họ không phải lo lắng về chuyện cơm ăn áo mặc.
Do đó, vế thứ hai này cũng có điểm tương đồng so với vế đầu tiên. Cụ thể, người phụ nữ có lông mỏng, thưa thớt là người dễ có cuộc sống sung túc và đủ đầy.
Theo quan niệm của khoa học, phần lớn lông của con người đều liên quan đến quá tŕnh trao đổi chất. Quá tŕnh trao đổi chất diễn ra càng nhanh th́ các sợi lông sẽ càng phát triển, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ thể con người khỏe mạnh.
Đây chỉ là một trong những tiêu chí được người xưa sử dụng để đánh giá một người có phú quư hay không. Trong xă hội hiện đại, mặc dù quan điểm này có thể nói là vẫn c̣n ư nghĩa nhất định, nhưng không thể phủ nhận có một chút lạc hậu.
V́ số mệnh của người không phụ thuộc vào lượng lông trên cơ thể mà chủ yếu dựa vào vào sự nỗ lực của bản thân. Hơn nữa, ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lông trên cơ thể có ư nghĩa nhất định. Những ai muốn khỏe mạnh hơn th́ nên tỉa lông vừa phải, tránh gây ra những tổn thương không đáng có do cắt tỉa quá nhiều.

Ngoài ra, người phụ nữ sở hữu nét tướng này cũng vô cùng giàu có
Trán tṛn, không thấp không cao: Trong nhân tướng học một người con gái có tướng trán cao, rộng, phụ nữ cần có tướng trán cao rộng vừa phải, hài ḥa với khuôn mặt. Phụ nữ mà có tướng trán cao rộng quá mức lại dễ bị long đong về đường gia thất.
Phụ nữ có tướng trán tṛn, cao rộng vừa phải, xương đầu cứng th́ năo rất phát triển, là tướng thông minh, giàu sang. Họ khá tâm lư và chu toàn, cần cù tỉ mỉ nên nhận được sự tin tưởng của mọi người, sớm thành công, phát triển bản thân. Chồng con cũng được nhờ vào vận khí tốt của người phụ nữ có tướng trán này nên gia đ́nh êm ấm thuận ḥa.
Tướng mắt ḷng đen ḷng trắng phân minh rơ ràng: Trong nhân tướng học một người phụ nữ có đôi mắt sáng, thường thể hiện cho ư chí ngay thẳng và mạnh mẽ, khiến người đối diện nh́n vào phải kính nể
Tướng lông mày thanh tú: Người phụ nữ có nét lông mày tươi, mịn, sợi dài bóng bẩy và đen được coi là người có công danh thành đạt. Đường chân mày thanh, rơ nét thường có sự khởi sắc về tài vận. Nếu người phụ nữ này được d́u dắt, giúp đỡ th́ sự nghiệp sẽ được lên cao.
Nếu có dáng lông mày mịn, mọc xuôi, đặc biệt có thêm nốt ruồi trên lông mày th́ đó là người có tướng làm lănh đạo, thông tuệ nhân nghĩa. Lông mày mọc theo h́nh ṿng cung là người ngoại giao tốt, luôn biến ư tưởng thành hành động nên rất dễ dàng thành đạt.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 23615


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 58,210
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	28.jpg
Views:	0
Size:	50.7 KB
ID:	2119538  
  troopy_is_offline
  Thanks: 65
  Thanked 5,094 Times in 4,411 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 68 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07460 seconds with 13 queries