3 kiểu người bạn nên gắn bó bền chặt trong đời - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 kiểu người bạn nên gắn bó bền chặt trong đời
Suốt cuộc đời dài, có rất nhiều người đến và đi quanh ta. Nếu không biết cẩn thận xem xét nên gắn bó, với ai, ta rất có thể sẽ phải trả giá.

Từng có một câu nói rằng: “Một con người là sự tổng ḥa của 5 người mà anh ta dành nhiều thời gian bên cạnh nhất.” Và tác giả của câu nói này không phải không có lí do.

Qua hàng thiên niên kỷ tiến hóa xă hội, con người đă có ư thức rơ ràng về việc kết nối với các cá nhân xung quanh dựa trên sự tương đồng về danh tính, niềm tin và thế giới quan.

Trong khi những người phù hợp có thể giúp nâng tầm bản thân, những người không phù hợp có thể kéo ta xuống “đáy xă hội”. Bản thân ta cũng đủ nhạy cảm để biết ai là người phù hợp, ai là người có thể gây hại tới ḿnh.

Và sau đây là 3 kiểu người quan trọng nhất mà bạn cần gắn bó trong đời.

Người giỏi hơn bạn
Không sức mạnh nào có thể thúc đẩy ta vượt qua giới hạn của bản thân hơn sự hiện diện của một ai đó giỏi hơn.

Ta luôn rao giảng rằng đừng so sánh bản thân với người khác – nhưng sâu bên trong tâm trí, sự so sánh không thể không xảy ra. So sánh để tự thấy bản thân c̣n thiếu sót ở đâu, và cần làm ǵ để thay đổi.

Nhưng hăy biến sự so sánh đó thành động lực để truyền cảm hứng chứ không phải là sự ghen tị. Ngay cả khi người giỏi hơn tỏ ra trịch thượng và không hề động viên ta, hăy giữ thái độ cầu tiến và khiêm tốn.

Làm sao để t́m thấy những người như vậy?

Những người giỏi hơn luôn hiện hữu trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ có thể là người có h́nh thể săn chắc, khỏe mạnh hơn ta, hay sở hữu những tài sản mà ta hằng mơ ước.

Khi ta thể hiện sự kính trọng thực sự và sẵn sàng học hỏi, hầu hết mọi người sẽ không ngần ngại trợ giúp, đưa ra những mẹo có giá trị hay những lời tư vấn miễn phí.

Một cách hiệu quả khác trong thời đại ngày nay là gửi email hoặc gửi tin nhắn trực tiếp, nhất là với những KOL trên mạng xă hội. Nhưng trước tiên, hăy đảm bảo ta thu hút sự chú ư của họ bằng cách tương tác trung thành với các nội dung của người đó trên MXH.

Thậm chí, ngay cả khi không có tiếp xúc trực tuyến hoặc trực tuyến, việc quan sát và dơi theo từ xa cũng đă đủ để ta tự truyền cảm hứng và thúc đẩy bản thân.

Người cùng "tầm nh́n" với bạn
Vấn đề với những người giỏi là họ cũng thường chỉ hướng đến những người có cùng chí hướng với họ, hoặc cao hơn.

Do đó, ta cần hướng cả đến với những người cùng "tầm nh́n" với ḿnh. Bằng cách thúc đẩy lẫn nhau, cả ta và họ sẽ phát triển nhiều hơn so với khi chỉ có một ḿnh. Chẳng hạn, khi có một người bạn cùng luyện tập thể dục bên cạnh, ta sẽ nhận những lời động viên và nhắc nhở khi muốn bỏ cuộc sớm.

Với một người cùng chí hướng, ta cũng có thể có các cuộc tṛ chuyện sâu sắc, trao đổi về những ư tưởng hay và mỗi lần tương tác là một trải nghiệm phong phú.

Tuy nhiên, hăy cẩn thận với những kẻ hiếu thắng độc hại, những người biến mọi thứ thành cuộc cạnh tranh gay gắt không đáng có.

Làm sao để t́m thấy những người như vậy?

Hăy cởi mở tṛ chuyện với người lạ - và cũng cởi mở khi người khác có thiện chí tṛ chuyện với ta.

Nhờ sức mạnh của sự tương đồng, những người giống nhau, cùng đẳng cấp với nhau sẽ tự thu hút về phía nhau.

Hăy mạnh dạn bước ra ngoài xă hội mà mở rộng các mối quan hệ giao tiếp. Khi đă cảm thấy hài ḷng với một người tương hợp, hăy gặp gỡ bạn bè của họ - những người có thể sẽ giống ta, sau đó lại tiếp tục giới thiệu những người bạn khác của ta với họ. Cứ như vậy, ṿng tṛn kết nối sẽ ngày một lớn mạnh.

Người cấp dưới của bạn
Guồng quay hối hả của việc phải trở nên tốt hơn, giỏi hơn đôi khi khiến ta quên mất tầm quan trọng của việc cho đi.

Giả sử bạn đang ở bậc thứ 9 của chiếc thang địa vị. Trong khi những người ở cùng bậc sẽ thúc đẩy bạn, th́ những người ở bậc cao hơn sẽ giúp nâng bạn lên. Nhưng c̣n những người ở bậc thang thứ 8 trở xuống th́ sao?

Hăy kéo họ lên - sau đó, họ sẽ tiếp tục kéo những người bên dưới khác, và như vậy chuỗi hành động tốt đẹp này sẽ tiếp tục giúp nâng tầm toàn xă hội.

Tuy nhiên, cần chú ư một điều. Ta không thể và không nên cố gắng kéo những người không muốn leo lên. Và cần kiên quyết tránh xa những kẻ muốn t́m cách kéo ta xuống ngang hàng với họ. Nếu không, ta sẽ chỉ nhận lại sự vô ơn, c̣n những người kia không có ǵ ngoài sự cay đắng, ghen tị và phẫn nộ.

Làm sao để t́m thấy những người như vậy?

Thực tế, ta không cần bỏ công sức để t́m nhóm người này

Một khi ta trở nên đủ tốt, họ sẽ tự t́m đến - miễn là ta luôn tỏ ra thiện chí, giữ thái độ ấm áp, đón chào.

Và một khi họ đă t́m đến ta, đừng phủ nhận hoặc phớt lờ. Hăy đưa ra những gợi ư ngắn gọn và chỉ dẫn họ đến những điều tốt đẹp.

Lời kết

Suy cho cùng, dù là người nào trong số 3 loại người mà ta nên gắn bó, th́ một phẩm chất quan trọng cần có chính là sự tích cực. Trên thực tế, sự tích cực cũng giúp h́nh thành một loạt các phẩm chất tuyệt vời khác như ḷng tốt, sự chính trực, sự phóng khoáng và ḷng biết ơn.

Một người tích cực ở cùng hoặc thấp hơn đẳng cấp của bạn c̣n có ư nghĩa hơn rất nhiều so với một người độc hại và tiêu cực dù ở đẳng cấp cao hơn.

Và cách tốt nhất để thu hút những người tích cực vào cuộc sống của bạn chính là tự ḿnh trở thành một ngọn hải đăng truyền cảm hứng về sự tích cực cho người khác.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-03-2022
Reputation: 24250


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 67,737
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	2119673  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,318 Times in 4,608 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 78 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08306 seconds with 12 queries