Cách tắt những tính năng khó chịu trên iOS 16 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 239
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách tắt những tính năng khó chịu trên iOS 16
Click image for larger version

Name:	2f43196eda2c33726a3d.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	2119744  
Nếu không thích, người dùng hoàn toàn có thể thay đổi cách hiển thị thông báo, vô hiệu hóa nút nguồn… trên iOS 16.Khi cập nhật lên phiên bản iOS 16 mới nhất, người dùng sẽ nhận được những tính năng hoàn toàn mới như thu hồi hoặc sửa nội dung tin nhắn đă gửi, đánh dấu tin nhắn chưa đọc hoặc lựa chọn vật thể trong ảnh, xóa phông nền xung quanh chỉ với một cú nhấp.

Tuy nhiên, theo Cnet, không phải tất cả tính năng trên phiên bản này đều được người dùng đón nhận. Nút t́m kiếm mới trên trang chủ và pop-up hiển thị h́nh ảnh là một số thay đổi bị người dùng chỉ trích nhiều nhất. Nhưng may mắn là hầu hết tính năng này đều có thể được vô hiệu hóa hoặc xóa khỏi iOS một cách dễ dàng.

Thay đổi hiển thị thông báo trên màn h́nh khóa
Phiên bản iOS 16 mới nhất đă mang đến một loạt cải tiến về thiết kế như thêm widget, thay đổi font chữ, màu sắc, tùy biến đồng hồ và mục thông báo trên màn h́nh khóa.

Sau khi cập nhật, người dùng sẽ nhận thấy các thông báo sẽ không c̣n xuất hiện ở phía trên màn h́nh khóa. Thay vào đó, chúng sẽ hiển thị ở phía dưới và nếu muốn xem thêm người dùng chỉ cần nhấn vào khu vực này.

Tuy nhiên, nhiều người lại không thích sự thay đổi này. V́ thế, nếu muốn quay trở lại thông báo màn h́nh khóa cũ trên iOS 15, bạn mở ứng dụng Cài đặt > Thông báo > Hiển thị dưới dạng.Tại đây, người dùng sẽ thấy 3 tùy chọn: Count (Số lượng), Stack (Ngăn xếp), và List (Danh sách). Trong đó, kiểu Count sẽ hiển thị thông báo dưới dạng số ở phía dưới màn h́nh. Kiểu Stack sẽ sắp xếp các thông báo dưới dạng ngăn ở bên dưới. C̣n thông báo theo dạng List sẽ xuất hiện tràn màn h́nh.

Để quay về thông báo trên iOS 15, bạn chỉ cần chọn kiểu hiển thị List.

Vô hiệu hóa nút nguồn
Theo Cnet, người dùng thường sử dụng nút nguồn/tăng giảm âm lượng ở cạnh bên để đánh thức hoặc tắt màn h́nh iPhone. Nhưng một bất tiện của nó là khi gọi điện thoại, người dùng có thể vô t́nh ngắt cuộc gọi khi nhấn nhầm vào nút này.

Với iOS 16, Apple đă cho phép người dùng tắt tính năng này. Ở app Cài đặt, người dùng vào mục Trợ năng, sau đó tắt mục Ấn nút nguồn để kết thúc cuộc gọi. Từ nay, dù có nhấn nhầm nút bên khi gọi điện, người dùng sẽ không vô t́nh ngắt cuộc gọi mà thay vào đó màn h́nh chỉ chuyển sang chế độ khóa như b́nh thường.

Tắt thanh t́m kiếm phiền phức
Bên cạnh đó, thanh t́m kiếm trên iPhone cũng là một tính năng hữu ích khi giúp người dùng nhanh chóng t́m lại tin nhắn cũ, mở nhanh ứng dụng trong máy hay xem các tệp tin, ghi chú và địa điểm một cách tiện lợi.

Trước đây, để truy cập vào tính năng này, người dùng chỉ cần kéo xuống từ bất cứ vị trí nào trên màn h́nh, thanh t́m kiếm sẽ xuất hiện. Nhưng với iOS 16, Apple đă bổ sung khả năng truy cập vào mục t́m kiếm ngay trên trang chủ với một nút nhỏ ngay phía trên thanh dock.

Tuy nhiên, nút bấm này thường xuyên bị người dùng bấm nhầm v́ nó ở gần vị trí họ thường xuyên chuyển đổi qua lại giữa các trang trên màn h́nh chính. Theo Cnet, người dùng hoàn toàn có thể tắt cài đặt này bằng cách vào app Cài đặt > Màn h́nh chính. Sau đó, trong phần "T́m kiếm", hăy gạt nút bên cạnh mục Hiển thị trên Màn h́nh chính để tắt.

Gỡ ảnh nổi bật
Từ trước đến nay, trí tuệ nhân tạo (AI) của Apple tỏ ra rất hữu ích trong việc sắp xếp các tấm ảnh hoặc video trên iPhone theo điểm đến, ngày tháng. Công nghệ này c̣n chọn và hiển thị những h́nh ảnh mà có thể là người dùng yêu thích nhất lên đầu trang.

Song, nhiều người dùng tỏ ra ra khó chịu khi những tấm ảnh riêng tư lại liên tục xuất hiện trên các widget, pop-up ở khắp nơi trên trang chủ.Trên iOS 16, họ có thể dễ dàng gỡ những tấm ảnh đó khỏi widget Photos bằng cách vào Cài đặt > Ảnh, sau đó gạt nút tắt ở mục Hiển thị nội dung nổi bật. Giờ đây, tất cả h́nh ảnh, video đều sẽ không hiển thị trong widget Ảnh trên màn h́nh chính, thanh t́m kiếm hay thẻ Cho bạn.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 57760


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 79,718
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2f43196eda2c33726a3d.jpg
Views:	0
Size:	14.7 KB
ID:	2119744  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,537 Times in 2,901 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 97 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07034 seconds with 13 queries