Quá tŕnh đào tạo khắt khe của diễn viên Hàn Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 189
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quá tŕnh đào tạo khắt khe của diễn viên Hàn Quốc
Click image for larger version

Name:	fe2bd6071545fc1ba554.jpg
Views:	0
Size:	8.4 KB
ID:	2119748  
Theo Daum, để trở thành thực tập sinh diễn viên, các ứng viên cũng phải trải qua quá tŕnh tuyển chọn và đào tạo khắt khe không thua kém giới thần tượng.Thông thường, thực tập sinh là những người được đào tạo để trở thành thần tượng. Thế nhưng, những năm gần đây, một số công ty giải trí đă triển khai thêm mô h́nh đào tạo thực tập sinh dành cho những người trẻ đam mê diễn xuất.

Trang Daum cho biết, để ra mắt dưới sự quản lư chặt chẽ của công ty chủ quản, các ứng viên phải t́m kiếm cơ hội thông qua những ṿng tuyển chọn khắt khe. Trong số các ứng viên được chọn làm thực tập sinh, chỉ số ít được công ty quản lư kư hợp đồng ra mắt với tư cách diễn viên chuyên nghiệp.

Quá tŕnh tuyển chọn
Hankook Ilbo cho rằng các công ty giải trí Hàn Quốc hoạt động dưới nhiều mô h́nh khác nhau. Bởi vậy, mỗi nhăn hiệu sẽ có cách tuyển chọn phù hợp với định hướng của riêng.

Một đại diện từ công ty giải trí tầm trung cho biết sự quan trọng của việc trang bị các kỹ năng hoàn thiện cho thực tập sinh: "Trước đây, không có khái niệm về một diễn viên thực tập sinh. Thậm chí, có giai đoạn việc diễn xuất có thể bắt đầu một cách dễ dàng mà không cần học hỏi. Thế nhưng ngày nay, khi phim ảnh ngày càng phát triển, yêu cầu của người xem cũng trở nên khắt khe hơn, khi những diễn viên thể hiện kỹ năng yếu kém, họ sẽ ngay lập tức bị cộng đồng mạng công kích, chỉ trích nặng nề. Bởi vậy, chúng tôi đă lên kế hoạch chuẩn bị các chương tŕnh đào tạo khác nhau để giúp thực tập sinh có đam mê diễn xuất phát triển kỹ năng toàn diện”.

Người quản lư này cho biết thêm nếu muốn trở thành diễn viên nổi tiếng một cách nhanh chóng, các ứng viên phải lựa chọn được công ty quản lư phù hợp. Tuy nhiên, họ cũng sẽ phải đáp ứng những yêu cầu gắt gao hơn trong ṿng tuyển chọn.“Tôi cân nhắc rất nhiều khả năng khi lựa chọn các thực tập sinh v́ họ phải phù hợp với mô h́nh hoạt động, định hướng h́nh ảnh và danh tiếng sẵn có của công ty. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra xem họ có đáp ứng đủ những yếu tố công ty đang t́m kiếm hay không? Đặc biệt, tuổi tác cũng là một trong những vấn đề cần cân nhắc”, người quản lư của một công ty giải trí cho hay.

Một đại diện khác đến từ công ty quản lư nghệ sĩ tổng hợp gồm diễn viên, ca sĩ, MC… cho biết tiêu chí họ cân nhắc lựa chọn thực tập sinh diễn viên là sự đồng đều cả ở diễn xuất lẫn ngoại h́nh. Cũng theo lời quản lư, công ty của họ không sử dụng hợp đồng riêng dành cho thực tập sinh. Thay vào đó, họ chỉ kư hợp đồng với thực tập sinh với tư cách một diễn viên mới ra mắt và tiến hành các buổi đào tạo khác nhau.

Trước khi trở thành diễn viên, Joo Jong Hyuk chưa có kiến thức hay kinh nghiệm chuyên môn về diễn xuất. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Hàn Quốc, sao nam sinh năm 1991 đến New Zealand để theo học chuyên ngành Marketing và Quản trị khách sạn của Đại học Công nghệ Auckland (Auckland University of Technology) – một trong những có sở giáo dục đứng đầu Australia - New Zealand.

Sau một lần quay quảng cáo, anh nhận thấy niềm đam mê với diễn xuất. Nhờ ngoại h́nh ưa nh́n và tài năng sẵn có, ngôi sao 9X được chọn làm thực tập sinh của BH Entertainment - công ty do Lee Byung Hun sáng lập, hiện sở hữu hàng hàng loạt tên tuổi lớn trong làng giải trí xứ sở Kim chi như Kim Go Eun, Go Soo, Han Hyo Joo, Lee Ji Ah...

Sau hai năm đào tạo, Joo Jong Hyuk tham gia cuộc thi Kakao M Actors và đánh bại 200 đối thủ để giành ngôi quán quân. Bắt đầu từ đây, anh chính thức ra mắt với tư cách diễn viên thông qua loạt tác phẩm như Yumi's Cells, DP, Happiness... Đặc biệt, sau thành công của Extraordinary Attorney Woo, sao nam sinh năm 1991 được đông đảo khán giả chú ư. Sắp tới, nam diễn viên nhà BH Ent có vai chính đầu tiên trong sự nghiệp thông qua tác phẩm Do You Know Ashtang?.V́ một trong những điều kiện cơ bản làm nên thương hiệu của ngôi sao chính là tính cách và thái độ cư xử với cộng đồng. Bởi vậy, một số công ty quản lư c̣n tiến hành những cuộc điều tra kỹ lưỡng nhằm xác minh tính cách thật của thực tập sinh. Theo Kstarlive, trước khi ra mắt, hầu hết công ty tiến hành kiểm tra tính xác thực của thông tin được khai tŕnh trong sơ yếu lư lịch cũng như nguyện vọng của từng ứng viên.

“Chúng tôi kiểm tra và đánh giả mức độ phù hợp của từng ứng viên thông qua việc t́m hiểu quá tŕnh rèn luyện của họ trong quá khứ. Nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn đặt ra, cụ thể là kỹ năng và tính cách, họ sẽ có cơ hội gia nhập công ty với tư cách một thực tập sinh”, một chuyên gia nhận định.

Phương pháp đào tạo
Theo Dispatch, việc tuyển chọn thực tập sinh để đào tạo đ̣i hỏi những yêu cầu đặc biệt nhằm đáp ứng mong muốn từ công ty cũng như nhu cầu chung của thị trường. Theo tiết lộ của Park Su Hyun - Giám đốc điều hành công ty giải trí Mstudio – chi nhánh của CJE&M tại Bắc Kinh, yếu tố đầu tiên để họ tiếp nhận và đào tạo ngôi sao chính là ngoại h́nh, sau đó mới đến tài năng và nhân cách.

Chia sẻ với Daum, một quản lư công ty giải trí tên A cho biết thực tập sinh kư hợp đồng với tư cách diễn viên sẽ được rèn luyện thanh nhạc và thể chất bên cạnh các lớp học diễn xuất. Sở dĩ, việc tham gia luyện tập thể chất vừa tăng cường thể lực, duy tŕ vóc dáng, lại giúp các thực tập sinh có sự chuẩn bị sẵn sàng cho việc tham gia các chương tŕnh thể thao.

Trong khi đó, các lớp đào tạo thanh nhạc không chỉ giúp họ biết cách điều chỉnh giọng nói, khơi dậy cảm xúc và sự sáng tạo mà c̣n thúc đẩy tinh thần vượt qua giới hạn của từng người. Theo Naver, âm nhạc có tác dụng phản ánh trí tuệ, tư tưởng, cũng như tác động mạnh mẽ sâu sắc đến cảm xúc của con người. Bởi vậy, học thanh nhạc giúp các thực tập sinh nắm bắt cảm xúc nhanh nhạy và diễn tả những cảm giác đó một cách chân thực hơn.Ngoài ra, họ cũng phải trải qua các bài kiểm tra đánh giá kỹ năng h́nh ảnh và diễn xuất trước camera hàng tháng. Một thực tập sinh giấu tên chia sẻ ngoài việc tập trung rèn luyện kỹ năng diễn xuất, các trainee phải học phương pháp vượt qua tâm lư căng thẳng cũng như cách để t́m ra điểm mạnh của bản thân.

"Đôi khi, chúng tôi luyện tập như thể đó là một buổi thử giọng thực sự. Chúng tôi cũng học cách selfie và chụp người khác để t́m ra góc hợp với khuôn mặt nhất", người này chia sẻ.

Cũng theo lời quản lư, việc luyện tập tương tác với máy ảnh rất quan trọng bởi đây chính là cách đánh giá chính xác nhất sự tự tin và sức hút của từng người. Bên cạnh đó, những diễn viên tương lai c̣n được học hỏi kinh nghiệm thực tế trước khi ra mắt công chúng, điển h́nh cách ứng phó với truyền thông, trả lời phỏng vấn hay chào hỏi khi gặp tiền bối... Tất cả những chi tiết nhỏ nhặt cũng sẽ được chỉ dạy và tuân theo một cách chính xác.

Theo Daum, thời hạn hợp đồng của thực tập sinh diễn viên thường ngắn hơn so với các thần tượng. Thông thường, các công ty quản lư thần tượng kư hợp đồng độc quyền trong ṿng ít nhất 5 năm. Trong khi đó, thời hạn hợp đồng với thực tập sinh diễn viên chỉ khoảng 3 năm. Thực tế, việc trải qua quá tŕnh đào tạo lâu dài cũng không đảm bảo chắc chắn về tỷ lệ thành công khi ra mắt với tư cách diễn viên. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bỏ phí thời gian, công sức, tiền bạc.

Trong khi, các công ty không ngừng suy nghĩ về việc nuôi dưỡng những tài năng mới xứng đáng với vị thế của điện ảnh Hàn Quốc trên trường quốc tế, nhiều bạn trẻ đă đánh mất thanh xuân chỉ để nhận lấy cảm giác tiếc nuối.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 57768


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 79,880
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	fe2bd6071545fc1ba554.jpg
Views:	0
Size:	8.4 KB
ID:	2119748  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,541 Times in 2,905 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 97 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09731 seconds with 13 queries