Mỹ củng cố liên minh đối phó Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 441
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ củng cố liên minh đối phó Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	170.7 KB
ID:	2119804  

Theo như tại Hawaii, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ cũng đă có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Úc, tập trung vào thỏa thuận năm ngoái giữa Mỹ, Úc và Anh (AUKUS) về việc cung cấp các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Úc, sau khi mối lo ngại về Trung Quốc là tâm điểm trong các cuộc gặp bộ trưởng quốc pḥng 3 bên Mỹ - Nhật Bản - Úc và song phương Mỹ - Úc.


Tờ Nikkei Asia ngày 2.10 đưa tin Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc pḥng Nhật Bản Yasukazu Hamada và Bộ trưởng Quốc pḥng Úc Richard Marles đă có cuộc gặp 3 bên tại Honolulu (bang Hawaii, Mỹ) nhằm củng cố liên minh, giữa lo ngại về những hành vi của Trung Quốc. Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Austin bày tỏ “lo ngại sâu sắc về hành vi ngày càng hung hăng và bắt nạt của Trung Quốc tại eo biển Đài Loan và các nơi khác trong khu vực”.

Lo ngại Trung Quốc

Thông cáo của Lầu Năm Góc cho biết 3 bộ trưởng đă thảo luận về việc thắt chặt hợp tác quốc pḥng 3 bên và cam kết có những bước cụ thể, thực tiễn nhằm đảm bảo ổn định và thịnh vượng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương (Indo-Pacific). Bộ trưởng Quốc pḥng Úc Marles cho biết lợi ích của 3 nước là duy tŕ trật tự toàn cầu dựa trên luật lệ. “Nhưng chúng tôi thấy rằng trật tự đó đang chịu sức ép tại Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương, khi Trung Quốc đang t́m cách định h́nh lại thế giới xoay quanh họ theo cách mà chúng tôi chưa từng thấy”, ông Marles nói.

Chiến hạm của Mỹ, Nhật Bản và Úc tập trận ở Biển Đông hồi tháng 3.2022. US Navy

Về phía Nhật, Bộ trưởng Hamada lo ngại rằng nền tảng của trật tự quốc tế đă bị tổn hại và nêu ra những hành động gây ảnh hưởng môi trường an ninh quốc tế, gồm xung đột tại Ukraine, việc phát triển tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên, hành động đơn phương thay đổi hiện trạng bằng vũ lực của Trung Quốc tại Biển Đông và biển Hoa Đông. Bản thông cáo của phía Nhật nêu rằng 3 bộ trưởng tái khẳng định sự phản đối những hành động đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng bằng vũ lực hoặc các hành động đơn phương khác. Các bộ trưởng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ḥa b́nh và ổn định tại eo biển Đài Loan.

Củng cố liên minh

Tại Hawaii, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ cũng đă có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Úc, tập trung vào thỏa thuận năm ngoái giữa Mỹ, Úc và Anh (AUKUS) về việc cung cấp các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân cho Úc.

Theo AFP dẫn lời Bộ trưởng Marles, thời điểm tiếp nhận các tàu ngầm dự kiến sẽ được công bố vào đầu năm tới và có ư nghĩa lớn đối với Úc. “Điều trọng yếu là cần có sự tiến triển lớn về năng lực tàu ngầm của Úc từ nay đến khi nhận được tàu ngầm đầu tiên”, ông cho biết. Giới phân tích cho rằng những tàu ngầm trang bị tên lửa hành tŕnh hiện đại sẽ giúp Úc tăng cường năng lực và khả năng răn đe Trung Quốc. Trong cuộc gặp, 2 bộ trưởng cũng đă thảo luận về việc tăng cường sự răn đe và củng cố an ninh tại khu vực Indo-Pacific. Bộ trưởng Marles nhấn mạnh rằng tự do hàng hải ở Biển Đông, biển Hoa Đông và quanh Đài Loan là rất quan trọng đối với lợi ích quốc gia Úc.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 64064


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	170.7 KB
ID:	2119804  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,459 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07007 seconds with 13 queries