Hồ nước 'ảo diệu' nhất thế giới: 3 năm mới xuất hiện một lần - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 504
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hồ nước 'ảo diệu' nhất thế giới: 3 năm mới xuất hiện một lần
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	2119806  

Theo như hồ nước 'ảo diệu' nhất thế giới trong 3 năm chỉ xuất hiện một lần của hồ Eyre nằm ở vùng sa mạc miền trung Nam Úc, trong một lưu vực nội địa, có khả năng "thoắt ẩn thoắt hiện", bởi không phải lúc nào hồ cũng có nước và nó xuất hiện theo "thời vụ".


Thiên nhiên luôn tạo ra những điều kỳ diệu thôi thúc con người giải mă nó. Minh chứng là sự kỳ lạ đến ngỡ ngàng của hồ nước ẩn hiện - Eyre nằm ở miền Trung Australia.

Hồ Eyre nổi tiếng thế giới với khả năng "ẩn thân" vô cùng thú vị của nó. Bởi không phải lúc nào hồ cũng có nước và nó xuất hiện theo "thời vụ". Cứ khoảng 3 năm Eyre mới xuất hiện 1 lần.

Hồ nước ẩn chỉ xuất hiện 3 năm một lần.

Hồ Eyre nằm ở vùng sa mạc miền trung Nam Úc, trong một lưu vực nội địa. Năm 1832, một đoàn tàu thám hiểm đến đây thăm ḍ và t́m thấy một vũng nước nhỏ, bên trên phủ một lớp muối.

Năm 1860, một đoàn thám hiểm khác cũng đến đây nhưng lại t́m thấy một một hồ nước mặn với những gợn sóng lăn tăn. Sang năm sau, họ đến đấy để đo lại diện tích hồ và thám hiểm th́ hồ nước này đă biến mất không c̣n một giọt nước.

H́nh ảnh hồ Eyre phủ đầy muối

Nước trong hồ được ví như là "của hiếm". V́ chủ yếu lấy từ nước mưa và nước sông. Song nơi đây vốn có lượng mưa ít, lại bốc hơi nhanh nên thể tích nước trong hồ thay đổi rất nhiều. Ở khu vực này của Úc, lượng mưa hàng năm dưới 127 mm. Phần lớn thời gian hồ chỉ là một ḷng hồ khô với lớp vỏ muối lung linh dày 20 cm. Người ta nói rằng hồ hoàn toàn chứa đầy nước, trung b́nh chỉ có hai lần sau mỗi 100 năm.

Hồ Eyre chụp từ trên cao

Khi lượng mưa lớn, diện tích hồ nước cũng nhờ đó mở rộng lên tới 8.200 km vuông. Mưa băo đến sẽ lấp đầy nước cho ḷng hồ, diện tích hồ sẽ tăng, biến nó trở thành hồ nước ngọt lớn thứ 19 thế giới (nếu tính theo diện tích). Khi lượng mưa thấp, hồ Eyre sẽ biến mất như một bóng ma. Diện tích của nó sẽ về con số "0". Do đó hồ Eyre không có một con số diện tích cố định mà giao động từ "0-8200km".

Để cải tạo điều kiện khí hậu khô hạn ở miền Trung Australia các nhà khoa học đă tính cách để khiến hồ nước này không c̣n t́nh tran lúc ẩn lúc hiện nữa. Cuối cùng, các nhà khoa học đề xuất đào một con kênh nối liền hồ Eyre với biển. Ḷng hồ cũng được vét sâu thấp hơn mặt biển 12m. Như vậy nước biển sẽ tự động chảy vào hồ. Với nguồn cung này, Eyre sẽ luôn đầy nước.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 10-03-2022
  Reputation: 64064


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	2119806  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,459 Times in 9,033 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06628 seconds with 13 queries